เอสบี เจาะดีมานด์ตลาดเฟอร์นิเจอร์โซนกรุงเทพฯ ตะวันตก

เอสบี ดีไซน์สแควร์ รับพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน เปิดเกมรุกตลาดเฟอร์นิเจอร์ไตรมาสสุดท้าย ทุ่มงบกว่า 1,250 ล้านบาท เจาะโซนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เปิดสาขาที่ 11 “เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขาเดอะคริสตัลเอสบี ราชพฤกษ์” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Ultimate Home Décor Hub ศูนย์รวมการแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดบนถนนราชพฤกษ์ พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ ให้คุณเลือกได้มากกว่า…สนุกกับการแต่งบ้านได้มากขึ้น” เน้นชูจุดแข็งด้านบริการช่วยออกแบบตกแต่งภายในสุดครบวงจร มั่นใจกำลังซื้อตอบรับ คาดสิ้นปีรายได้โตเพิ่ม 10% หรือประมาณ 7,000 ล้านบาท 

ธัญญรักข์ ชวาลดิฐ กรรมการบริหารฝ่ายงานการตลาด กลุ่มบริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ (Ms. Tanyaruck Chawaldit, Executive Vice President Marketing Division, SB Furniture Group) ผู้นำด้านนวัตกรรมและดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ของเมืองไทย เปิดเผยว่า “ภาพรวมตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง มีสัญญาณที่ดีขึ้น เหตุเพราะสถานการณ์ทางการเมืองเริ่มชัดเจน ดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่เริ่มมีการทยอยส่งมอบจำนวนยูนิตของที่อยู่อาศัย อีกทั้งยังมีการขยายเส้นทางคมนาคมและรถไฟฟ้าสายต่างๆ ประกอบกับปัจจุบันพฤติกรรมผู้บริโภคมีการปรับเปลี่ยน นิยมอยู่คอนโดมิเนียมมากขึ้นเพราะสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ส่งผลให้ภาคธุรกิจตลาดเฟอร์นิเจอร์กับมาคึกคัก และมีการปรับตัวในเรื่องของขนาดและดีไซน์ เพื่อตอบสนองความต้องการและให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

ในส่วนของ เอสบี เฟอร์นิเจอร์ หลังจากที่เราได้มีการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของ เอสบี ดีไซน์ สแควร์ โดยเน้นจุดแข็งในเรื่องของ Premium Lifestyle Brand และอินทีเรียดีไซน์ ซึ่งพบว่า 90% ของลูกค้าให้ความพึงพอใจและกลับมาซื้อสินค้าของเราซ้ำ แสดงให้เห็นว่า เอสบี มีBrand Loyalty สูง และเพื่อตอบรับกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น บริษัทฯ พร้อมทุ่มงบลงทุนกว่า 1,250 ล้านบาท เปิดตัว เอสบี ดีไซน์สแควร์ สาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Ultimate Home Decor Hub ศูนย์รวมการแต่งบ้านที่ใหญ่ที่สุดบนถนนราชพฤกษ์ พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่…ให้คุณเลือกได้มากกว่า สนุกกับการแต่งบ้านได้มากขึ้น!” บนพื้นที่กว่า 23,000 ตารางเมตร ซึ่งสาขาที่ 11 และเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดของ เอสบี ดีไซน์สแควร์” 

คุณธัญญรักข์ กล่าวต่อไปว่า “เราตั้งใจจะให้สาขา “เดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์” เป็นมากกว่า ศูนย์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน แต่เป็น “ประสบการณ์ใหม่” ที่จะทำให้การแต่งบ้านของลูกค้ามีความสนุกและ ง่ายขึ้น ด้วยโมเดลบิสิเนสใหม่ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการแต่งบ้านได้แบบครบทุกมิติ ครบทุกสไตล์ เราสร้างทางเลือกที่มากกว่าด้วยการรวบรวมสินค้าที่เกี่ยวกับการแต่งบ้านมากกว่า 70 แบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยมาไว้ในที่เดียวทั้งผ้าม่าน, วอลเปเปอร์, ชุดเครื่องนอน, เก้าอี้นวดเพื่อสุขภาพ, เฟอร์นิเจอร์ไม้จริงคุณภาพส่งออกสำหรับมุมพักผ่อนเอาท์ดอร์, เฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็ก, ไลท์ติ้งดีไซน์, เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญ เรามี Total Interior Solutions ที่คอยบริการดูแลงานออกแบบตกแต่งภายในแบบครบวงจร ตั้งแต่ให้คำปรึกษาและออกแบบตกแต่งบ้านทุกสไตล์, ดูแลงานบิลท์อินห้องต่างๆ, บริการช่วยออกแบบจัดวางเฟอร์นิเจอร์ด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ให้เห็นภาพเสมือนจริง พร้อมคำนวณงบประมาณให้เสร็จสรรพ รวมไปถึงบริการอินทิเรียร์ส่งตรงถึงบ้านฟรี เพื่อความครบวงจรและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ขณะนี้เรามีพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางมาร่วมสร้างบริการใหม่ ได้แก่ บริการให้คำปรึกษาเรื่องผ้าม่าน วอลเปเปอร์, บริการออกแบบตกแต่งผนัง (Wall Decoration), บริการออกแบบระบบไฟและไลท์ติ้งดีไซน์ต่างๆ, บริการออกแบบตกแต่งห้องโฮมเธียร์เตอร์และระบบเสียง ไปจนถึงบริการรับเหมาตกแต่งภายในแบบเบ็ดเสร็จ (Turnkey)…ทำให้การแต่งบ้านของลูกค้าเป็นเรื่องสะดวกสบายและง่ายขึ้น เพราะทุกอย่าง สวย ครบ จบได้ในที่เดียว

พร้อมกันนี้ เรากำลังพัฒนา Application ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในการนัดหมายล่วงหน้า รับแบบงานดีไซน์จากอินทิเรียร์ดีไซน์เนอร์ ทำให้สามารถสื่อสารกันได้รวดเร็วแบบอินเตอร์แรคทีฟ สำหรับสมาร์ทโฟนทั้งระบบปฏิบัติการ IOS และ Android โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานได้ในช่วงปลายปีนี้”

ด้านกลยุทธ์การดำเนินงาน กรรมการบริหารฝ่ายงานการตลาด กล่าวได้เพิ่มเติมว่า “บริษัทฯ เตรียมงบการตลาดอีกกว่า 50 ล้านบาท เพื่อสร้างการรับรู้ประชาสัมพันธ์สาขาใหม่และจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายผ่านสื่อหลัก อาทิ โทรทัศน์, วิทยุ, หนังสือพิมพ์, นิตยสารตกแต่งบ้าน และสื่อออนไลน์ ฯลฯ พร้อมทั้งเตรียมจัดงานฉลองอย่างใหญ่ ในวันศุกร์ที่7 พฤศจิกายน 2557 และจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มมากมายมาเอาใจกลุ่มลูกค้า อาทิ ลุ้นแต่งบ้านฟรี! กับ เอสบี ดีไซน์สแควร์ มูลค่า 200,000 บาท, ชุดห้องราคาพิเศษ 9,900 บาท, สินค้า New Arrival Sale 50%, สินค้าลดพิเศษสูงสุด 70%, ผ่อน 0% ทั้งร้าน, รับบัตรกำนัลเงินคืนสูงสุด 25%, ลุ้นช้อปฟรี 10,000 บาท ทุกสัปดาห์ และอื่นๆ อีกมากมาย”

“ทั้งนี้เรามั่นใจว่าจากสัญญานบวกของตลาด และจากแผนการเปิดสาขาใหม่รวมถึงกิจกรรมทางการตลาด ในปีนี้ เอสบี เฟอร์นิเจอร์ จะสามารถปิดยอดขายภายในสิ้นปี 2557 ได้ที่ประมาณ 7,000 ล้านบาท ซึ่งคิดเป็นอัตราเติบโตจากปีที่ผ่านมาประมาณ 10%” คุณธัญญรักข์ กล่าวทิ้งท้าย