SingTel และอีริคสันประกาศความร่วมมือสำรวจอนาคตของเครือข่าย 5G เพื่อเพิ่มศักยภาพแก่ผู้คน ธุรกิจและสังคมในสิงคโปร์


by admin
28-01-2015 00:00:00

·      ความร่วมมือนี้มีจุดหมายเพื่อประเมินและทดสอบเทคโนโลยี 5G เพื่อการวางมาตรฐานในอนาคต

·      การสำรวจนั้นประกอบด้วย Cloud Core เทคโนโลยีสัญญาณวิทยุและเทคโนโลยีสื่อสารระหว่างเครื่องจักร

·      มีการร่วมมือวางแผนและสำรวจเทคโนโลยีและสถาปัตยกรรม 5G

SingTel และอีริคสัน ได้ประกาศความร่วมมือเพื่อทำการประเมินและทดสอบเทคโนโลยีที่จะเป็นตัวเลือกในการสร้างมาตรฐาน 5G ในอนาคตแล้ววันนี้

ทั้งสองบริษัทได้ลงนามในการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเพื่อที่จะสำรวจอนาคตของเครือข่าย 5G และเพื่อที่จะตอบสนองการใช้งานหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ระดับผู้บริโภคไปจนถึงระดับอุตสาหกรรม โดยทั้งสองบริษัทจะศึกษาว่าเทคโนโลยี 5Gจะสนับสนุนวิสัยทัศน์ในการเป็น"ประเทศอัจฉริยะ" (Smart Nation) ของสิงคโปร์ได้อย่างไร

คุณเทย์ ซู เมง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของกลุ่มบริษัทSingTel กล่าวว่า "เราเห็นว่าเทคโนโลยี 5G นั้นมีศักยภาพที่จะสนับสนุนความต้องการสื่อสารที่ก้าวหน้ามากในอนาคต เรามีความกระตือรือร้นที่จะสำรวจ ศึกษาและเป็นไปได้ว่าจะทดลองเทคโนโลยี 5G ต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่า SingTel จะรักษาความเป็นผู้นำในด้านการสื่อสารเครือข่ายเคลื่อนที่"

คุณแซม ซาบ้า ประธานอีริคสันประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียกล่าวว่า "เครือข่าย 5G จะทำให้ อีริคสันเข้าถึงวิสัยทัศน์ของสังคมเครือข่ายได้อย่างเต็มที่ โดยสังคมเครือข่ายนั้นเป็นสังคมที่ทุกอย่างสามารถเชื่อมต่อถึงกันและจะเชื่อมต่อถึงกัน ความร่วมมือกับ SingTel นี้ทำให้เราสามารถสำรวจโอกาสที่อาจเกิดขึ้นด้วย 5G ด้วยการใช้เทคโนโลยีในระดับแนวหน้าของเราเพื่อพัฒนาโซลูชั่นและมอบพลังให้แก่ผู้คน ธุรกิจและสังคมสิงคโปร์

อีริคสันคาดว่าจะมีการเริ่มนำ 5G ไปใช้ประมาณช่วงปี 2020ทาง อีริคสัน จึงมุ่งเน้นศึกษาว่าทางอุตสาหกรรมทั่วโลกจะนำมาตรฐาน5G ไปใช้อย่างไรเพื่อมอบขีดความสามารถและบริการที่เหนือกว่าเครือข่าย 4G กระแสหลัก

ทั้งสองบริษัทนั้นจะทำการตั้งทีมเพื่อทำการศึกษาเทคโนโลยีที่อาจมีการนำมาใช้เป็น 5G ซึ่งสามารถใช้งานได้ในสิงคโปร์ ข้อตกลงนี้จะเอื้อความยืดหยุ่นให้แก่ทั้ง อีริคสัน และ SingTel ในการสำรวจหลากหลายด้าน เช่นเทคโนโลยีที่จะสนับสนุนการสื่อสารระหว่างเครื่องจักร (MTC) ในระดับใหญ่มหึมาและการพัฒนาเครือข่ายที่มีพื้นฐานบนคลาวด์

เกี่ยวกับ SingTel

SingTel มีประสบการณ์ในการบริหารกว่า 130 ปีทั้งในแผ่นดินแม่อย่างสิงคโปร์และในออสเตรเลีย บริษัทมีแผนยุทธศาสตร์การลงทุนในผู้ให้บริการเครือข่ายเคลื่อนที่ของภูมิภาคประกอบด้วย Telkomsel (อินโดนีเซีย) Globe Telecom (ฟิลิปปินส์)Advanced Info Service (ไทย) และ PBTL (บังคลาเทศ)

กลุ่มบริษัท SingTel ให้บริการมัลตีมีเดียและอินเตอร์เน็ตที่หลากหลายร่วมถึงโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศการสื่อสารเช่นการส่งเสียง ข้อมูลและบริการวีดีโอผ่านแพลทฟอร์มมีสายและไร้สาย

ในสิงคโปร์ SingTel มีส่วนแบ่งตลาดที่ใหญ่ที่สุดด้วยผู้บอกรับบริการกว่า 3.7 ล้านคน ซึ่งเท่ากับร้อยละ 48 ของส่วนแบ่งตลาดทั้งหมด

ในฐานะผู้ให้บริการระดับแนวหน้าของสิงคโปร์ เครือข่าย 4Gของ SingTel นั้นเป็นเจ้าแรกในสิงคโปร์และยังเป็นบริษัทแรกของโลกที่ให้บริการเครือข่าย LTE-Advanced 300Mbps เชิงพาณิชย์ในสมาร์ตโฟนด้วยการใช้เทคโนโลยี Dual-band Carrier Aggregation ในปี 2014

เกี่ยวกับ อีริคสัน

อีริคสันเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีและบริการชั้นนำของโลกสำหรับบรรดาผู้ประกอบการด้านโทรคมนาคม อีริคสันเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีมือถือในระบบ 2G, 3G และ 4G และจัดหาการสนับสนุนสำหรับเครือข่ายต่างๆโดยมีผู้สมัครสมาชิกกว่า 2.5พันล้านรายและอยู่ในแนวหน้าด้านการบริหารการจัดการ (managed services) ผลงานของบริษัทประกอบด้วยโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายของระบบโครงสร้างพื้นฐานและระบบเคลื่อนที่ การบริการโทรคมนาคม ซอฟต์แวร์ โซลูชันด้านบรอดแบนด์และมัลติมีเดียสำหรับบรรดาผู้ให้บริการเครือข่าย วิสาหกิจและอุตสาหกรรมมีเดีย บริษัทโซนีอิริคสันและเอสที-อีริคสันซึ่งเป็นบริษัทร่วมลงทุนเป็นบริษัทที่จัดหาอุปกรณ์มือถือส่วนบุคคลที่มีคุณลักษณะที่ครบถ้วนสำหรับผู้บริโภค

อีริคสันกำลังทำให้วิสัยทัศน์ในการเป็น “ผู้ผลักดันหลักในโลกที่มีการสื่อสารทั้งหมด” ของบริษัทก้าวไกลโดยผ่านนวัตกรรม เทคโนโลยีและโซลูชันทางธุรกิจที่ยั่งยืน บริษัทอีริคสันมีการปฏิบัติการใน 180 ประเทศ มีพนักงานมากกว่า 110,000 คนมีรายรับ 227.8 พันล้านโครน (33.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปี2552 ก่อตั้งในปี 2419 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน บริษัทอีริคสันเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ OMX ในสตอกโฮล์มและ NASDAQ นิวยอร์ก

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter