ครั้งแรกของโลก “กูเกิล” เปิดช้อปในลอนดอน

หลังจากที่กูเกิลได้เขามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนทั้งโลกเป็นเวลานานหลายสิบปีในฐานะเสิจเอ็นจิ้น จนมีการพัฒนาจากเทคโนโลยีในคอมพิวเตอร์ มาสู่สินค้าไอทีที่สามารถจับต้องได้ เพื่อรองรับการบริการของกูเกิลต่อไปในอนาคต

แต่แล้วก็เป็นอีกก้าวหนึ่งที่ยักษ์ใหญ่แห่งไอทีได้เปิด “กูเกิล ช้อป (Google Shop)” แห่งแรกของโลกในเมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถือว่าเป็นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กูเกิลได้เข้าถึง และใกล้ชิดผู้บริโภคมากขึ้นอีกหนึ่งระดับ เพราะมีช่องทางเป็นของตนเอง

โดยที่ในกูเกิล ช้อปจะมีการจำหน่ายสินค้าภายใต้กูเกิล อย่างเช่น สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์, แท็บเล็ต, Chromecasts รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ อย่าง Wearables ที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ด้วย

นอกจากจะมีสินค้าของกูเกิลแล้ว กูเกิลยังดีไซน์ช้อปเพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้บริโภค โดยมีหน้าจอขนาดยักษ์ที่เรียกว่า Portal ที่จะให้ผู้คนได้ท่องเที่ยวไปทั่วโลกผ่าน Google Maps เพียงแค่การสัมผัสกับสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตเท่านั้น อีกทั้งยังมีผนังเพื่อให้ลูกค้าสามารถนำสีสเปรย์ดิจิตอลมาเพ้นท์ Doodle ที่เป็นสัญลักษณ์ของกูเกิลได้

แต่กูเกิล ช้อปแห่งแรกนี้ไม่ได้เป็นในโมเดลสแตนอโลนซะทีเดียว เพราะช้อปตั้งอยู่ภายใน Currys PC World ร้านขายสินค้าอิเล็กโทรนิคส์รายใหญ่ในประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่บนถนนทอทเทนแฮม คอร์ท (Tottenham Court Road) เรียกว่าเป็นถนนสายแห่งแกดเจ็ต และเทคโนโลยีก็ว่าได้ เพราะมีช้อปของแบรนด์ไอทีต่างๆ อยู่ในถนนสายนี้หลายแบรนด์ และที่สำคัญกูเกิล ช้อปแห่งนี้ยังอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก “Apple Store” ที่เป็นแฟล็กชิพสโตร์ในประเทศอังกฤษอีกด้วย สามารถเดินทางเพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้น

ส่วนแผนในการเปิดกูเกิล ช้อปอีก 2 แห่งนั้น จะมีการเปิดภายในปีนี้ แต่ยังไม่ระบุสถานที่

ที่มา : cnbc
ภาพจาก : Businessinsider