ภาพยนตร์โฆษณา ชุด “เดอะ แมทช์”

ไฮเนเก้น แบรนด์เครื่องดื่มพรีเมียมชั้นนำระดับโลก นำเสนอภาพยนตร์โฆษณาชุด “เดอะ แมทช์” (The Match) ความยาว 30 วินาที ซึ่งสร้างสรรค์โดย วีเดน+เคนเนดี้ อัมสเตอร์ดัม และผลิตโดย ซอนนี่ ลอนดอน

ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวแคมเปญ “แชมเปี้ยน เดอะ แมทช์” (Champion the Match) ที่ไฮเนเก้นจัดขึ้นระหว่างการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่าฯ 2015 เพื่อนำเสนอประสบการณ์เชียร์ระดับโลกสู่ผู้บริโภคในกว่า 90 ประเทศ รวมทั้งในประเทศไทย

แนวคิด และเนื้อหาโฆษณา
“เดอะ แมทช์” แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของแฟนฟุตบอลที่จะเป็นส่วนหนึ่งในเกมการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่อย่างยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และยังแฝงแนวคิดเชิงส่งเสริมสังคมในการทำงานร่วมกันด้วยความสามัคคี เพื่อนำไปสู่ความสำเร็จ

โฆษณาเปิดเรื่องขึ้นที่ท่าเรือแห่งหนึ่ง ซึ่งเรือขนส่งสินค้ากำลังจะแล่นออกจากฝั่ง และเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่การแข่งขันยูฟ่าฯ นัดสำคัญกำลังจะเริ่มต้นขึ้น โดยเนื้อหาของโฆษณาชวนให้ผู้ชมติดตามต่อไปว่าทุกคนบนเรือจะทำอย่างไร ให้สามารถชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลแมทช์นี้ได้สำเร็จ

ด้วยความคิดสร้างสรรค์ของชายที่เป็นผู้นำ และความร่วมมือร่วมใจกันของลูกเรือ ทำให้พวกเขาสามารถประดิษฐ์อุปกรณ์พิเศษขึ้นจากเทคนิคเหนือชั้นที่ผู้ชมคาดไม่ถึง และชมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้ในท้ายที่สุด

โฆษณาชุด “เดอะ แมทช์” ยังผสานดนตรี และการถ่ายทำที่มีสไตล์สุดสร้างสรรค์ตามแบบฉบับของไฮเนเก้น เพื่อสื่อถึงความผูกพันที่แฟนฟุตบอลมีต่อการแข่งขันยูฟ่าฯ อันเป็นที่มาของการนำเสนอแคมเปญ แชมเปี้ยน เดอะ แมทช์ จากไฮเนเก้นในครั้งนี้ เพื่อมอบความประทับใจในการชมฟุตบอลยูฟ่าฯ อย่างสูงสุด ให้กับคอบอลทั่วโลกนั่นเอง

ชื่อภาพยนตร์โฆษณา        “เดอะ แมทช์”
เจ้าของผลิตภัณฑ์             ไฮเนเก้น
บริษัทโฆษณา                  วีเดน+เคนเนดี้ อัมสเตอร์ดัม
ความยาว                         30 วินาที       
ระยะเวลาออกอากาศ          มีนาคม-มิถุนายน 2558 (ออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 16 มีนาคม)