เฟซบุ๊กส่ง VDO Calling ลง Messenger คุยได้ทั้ง iOS และแอนดรอยด์


by admin
28-04-2015 00:00:00
มาแล้ว บริการวิดีโอคอลลิ่ง (Video Calling) บน Messenger ของเฟซบุ๊ก (Facebook) ยักษ์ใหญ่แห่งโลกโซเชียลมีเดีย โดยบริการวิดีโอคอลลิ่งนี้ยังรองรับทั้งแพลตฟอร์ม iOS และแอนดรอยด์ทำให้สามารถใช้บริการกันได้อย่างทั่วหน้าอีกด้วย
 
ความพยายามในการสร้างบริการ Messenger ให้ถูกอกถูกใจบรรดายูสเซอร์ด้วยการใส่ฟีเจอร์ดีๆ ลงไปในบริการดังกล่าวน่าจะเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดจากเฟซบุ๊กในขณะนี้ โดยล่าสุดการเพิ่มฟีเจอร์วิดีโอคอลลิ่ง หรือการโทรศัพท์แบบเห็นหน้าคนที่เราคุยด้วยก็สามารถใช้งานได้แล้ว
 
Stan Chudnovsky หัวหน้าทีมพัฒนาบริการ Messenger เผยในบล็อกว่า หากคุณรู้สึกว่าการส่งข้อความถึงใครสักคนด้วยตัวอักษรนั้นไม่เพียงพอที่จะบรรยายความรู้สึก ก็สามารถเปลี่ยนเป็นการคุยแบบเห็นหน้าด้วยการคลิกไอคอนรูปกล้องวิดีโอที่มุมบนขวาของหน้าจอ และใช้บริการวิดีโอคอลลิ่งแทนได้เลย พร้อมกับบอกด้วยว่า ฟีเจอร์ดังกล่าวช่วยให้คนกว่า 600 ล้านคนที่ใช้บริการ Messenger อยู่ในขณะนี้สามารถติดต่อสื่อสารกับคนที่เขารักได้ทุกที่ทุกเวลา แถมยังรวดเร็ว และมีคุณภาพสูงด้วย
 
ที่สำคัญ บริการวิดีโอคอลลิ่งนี้ช่วยให้คนที่อยู่คนละแพลตฟอร์มอย่าง iOS กับแอนดรอยด์สามารถคุยกันได้ด้วย
 
จะเห็นได้ว่า เฟซบุ๊กค่อนข้างทุ่มเทให้กับการสร้างแอป Messenger อย่างมาก โดยพยายามเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจลงไปมากมาย ทั้งระบบการชำระเงินผ่านอุปกรณ์โมบายล์ (Mobile Payment) ไปจนถึงบริการซื้อขายสินค้า ซึ่งการเพิ่มฟีเจอร์ Video Calling ของเฟซบุ๊กลงในบริการ Messenger จึงอาจกล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความพยายามให้ผู้ใช้เพิ่มเวลาการใช้งานแอป Messenger หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ เพิ่มเวลาการใช้ผลิตภัณฑ์ของเฟซบุ๊กให้นานขึ้นนั่นเอง
 
สำหรับบริการ Messenger นั้น เฟซบุ๊กระบุว่า มีผู้ใช้งานกว่า 600 ล้านคนแล้ว และในจำนวนนี้มีถึง 10 เปอร์เซ็นต์ หรือราว 60 กว่าล้านคนที่ใช้บริการโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ตที่บริการ Messenger มีให้
 
การเพิ่มฟีเจอร์วิดีโอคอลลิ่ง หรือการโทรศัพท์แบบเห็นหน้าฝ่ายตรงข้ามลงในแอปของเฟซบุ๊กจึงเป็นการก้าวขึ้นเทียบชั้นแอปเปิลที่น่าติดตามทีเดียว
 
 
 
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter