เปิดโผ “ละคร” เรทติ้งสูงสุดแห่งปี 2558 นางชฎา ช่อง 7 แชมป์ทั่วประเทศ – ผู้กองยอดรัก ช่อง 3 ครอง กทม.

เรทติ้งละครโทรทัศน์แห่งปี โดยสำนักนโยบายและวิชาการกระจายเสียงและโทรทัศน์ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ได้ระบุถึง Top Chart รายการ โทรทัศน์ในรอบปี 2558 (1 มกราคม – 20 ธันวาคม 2558)
 
สำหรับเรทติ้งรายการ “ละครโทรทัศน์” ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโดยเฉลี่ยทั้งรายการ 5 อันดับแรก ในรอบปี 2558 จากทุกช่องรายการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอล ประเภทธุรกิจ ทั่วประเทศ พบว่า  นางชฎา ครองแชมป์  ตามมาด้วย ข้ามากับพระ, คาดเชือก, สาวน้อยอ้อยควั่น, เนตรนาคราช ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นละครออกอากาศช่อง 7
 
5 อันดับละครเรทติ้งสูงสุด (ทั่วประเทศ)
 
 
5 อันดับละครเรทติ้งสูงสุด (แบ่งตามเขตที่อยู่อาศัย)
 
ผลสำรวจเรทติ้งรายการ “ละครต่อเนื่อง” แบ่งความนิยมในรายการแต่ละประเภท ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดโดยเฉลี่ยทั้งรายการ โดยแบ่งตามแต่ละเขตที่อยู่อาศัย จากทุกช่องรายการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลประเภทธุรกิจ พบว่า เรทติ้งคนดูทั่วประเทศเป็นละครนางชฏา ของช่อง 7 ส่วนเรทติ้งคนดูในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ผู้กองยอดรักช่อง 3 HD  ครองแชมป์
 
 
5 แชมป์ เรทติ้งละคร 21 ช่องดิจิตอลใหม่ (ทั่วประเทศ)
 
ช่อง 8 นำ ตามด้วยเวิร์คพ้อยท์
 
สำหรับเรทติ้งรายการ “ละครต่อเนื่อง” ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จากคนดูทั่วประเทศโดยเฉลี่ยทั้งรายการ 5 อันดับแรก ในรอบปี 2558 ในกลุ่มช่องรายการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลประเภทธุรกิจช่องใหม่ 21 ช่องรายการ 
 
 
5 แชมป์ เรทติ้งละคร 21 ช่องดิจิตอลใหม่ (แบ่งเขตที่อยู่อาศัย)
 
ช่อง 8 แชมป์ทั่วประเทศ-ช่อง one ครอง กรุงเทพฯ และปริมณฑล
 
เรทติ้งรายการ “ละครโทรทัศน์” ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จากคนดูในแต่ละเขตที่อยู่อาศัยโดยเฉลี่ยทั้งรายการ 5 อันดับแรก ในรอบปี 2558 ในกลุ่มช่องรายการโทรทัศน์ภาคพื้นดินในระบบดิจิตอลประเภทธุรกิจช่องใหม่ 21 ช่องรายการ