Lactasoy ชวนเช็คดวงกับ “หมอช้าง” หลังสงกรานต์นี้ ใช้ชีวิตอย่างไรให้รุ่งเรือง

แลคตาซอย จัดกิจกรรม “LACTASOY Charity on Cruise 2016” พาผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 100 ชีวิต ล่องแม่น้ำเจ้าพระยาทำบุญไหว้พระ เสริมสิริมงคลชีวิตให้ราบรื่นตลอดปี โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการทำกิจกรรมในครั้งนี้ จะนำไปมอบให้แก่วัดดอนจั่น จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กยากไร้ ให้มีที่พักอาศัยและค่าเล่าเรียน
นอกจากการทำบุญไหว้พระเสริมสิริมงคลแล้ว ในโอกาสที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ไทย แลคตาซอยได้เชิญ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา มาแนะนำเคล็ดลับการดำเนินชีวิตแก่ผู้ร่วมกิจกรรมอีกด้วย ซึ่ง หมอช้าง กล่าวว่าช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างทั้งด้านดีและไม่ดี ส่งผลให้หลังสงกรานต์ดวงชะตาของทั้ง 12 ราศี จะเกิดการพลิกผันตามไปด้วย โดยหมอช้างได้ทำนายดวงชะตาของแต่ละราศีพร้อมทั้งมีคำแนะนำมาฝากดังนี้
เริ่มที่ราศี เมษ (14 เม.ย.-14 พ.ค.) ปีนี้ดาวมฤตยูเข้าที่ราศีเมษ ซึ่งเป็นดวงดาวแห่งวิวัฒนาการ ดังนั้นจึงควรปรับปรุงบุคลิกตนเองเพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่ดีขึ้น ถ้าเตรียมตัวให้ดี โอกาสใหม่ในชีวิตจะรออยู่ ส่วน พฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.) ช่วงต้นปีพฤษภอาจรู้สึกเครียด แต่หลังสงกรานต์จะดีขึ้นแต่จะทำงานหนักกว่าเดิมซึ่งจะเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ที่ทำอาชีพอิสระ จะมีงานดีๆ เข้ามา และ เมถุน (15 มิ.ย.-16 ก.ค.) มีดวงอยู่ในเกณฑ์ดี ถือเป็นสุดยอดนักขาย นักพูด เจรจาอะไรจะประสบความสำเร็จ และให้เตรียมรับข่าวดีหลังสงกรานต์
ทางด้าน กรกฎ (17 ก.ค.-17 ส.ค.) มีเกณฑ์เสียเงินหลังสงกรานต์ แต่ข่าวดีคือมีเงินมาให้เสีย แนะนำให้แก้เคล็ดด้วยการทำบุญบริจาคเพื่อให้เสียเงินเป็นประจำทุกเดือน สำหรับชาว สิงห์ (17 ส.ค.-16ก.ย.) ปีนี้พระราหูเข้าแต่ไม่ต้องกลัว แนะนำการทำธุรกิจออนไลน์หรือทำงานด้านต่างประเทศ ส่วน กันย์ (17 ก.ย.-17 ต.ค.) เป็นราศีที่ดวงดีที่สุดในปีนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดี สิ่งใหม่ๆ กำลังจะเกิดขึ้น อาจเป็นงานใหม่ บ้านใหม่ รถใหม่
สำหรับ ตุลย์ (18 ต.ค.-16 พ.ย.) ครึ่งปีหลังเหนื่อยพอสมควรเนื่องจากเป็นช่วงของการเตรียมตัวที่จะต้องเจอสิ่งใหม่ แนะนำให้ทำบุญเกี่ยวกับความหนักแน่นมั่นคง เช่น ปิดทองฝังลูกนิมิต พิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) ปีนี้จะโชคดีแต่ระวังเรื่องสุขภาพเพราะมีเกณฑ์ผ่าตัด ให้แก้เคล็ดด้วยการตรวจสุขภาพหรือเจาะเลือด และควรทำบุญที่เกี่ยวข้องกับโรงพยาบาล ส่วน ธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.) จะมีโชคเรื่องการเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศ ให้เน้นลูกค้าที่ติดต่อทางไกล หรือมีโอกาสได้ติดต่อทำงานกับต่างชาติ
อีก 3 ราศีที่เหลือคือ มังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.) หลังสงกรานต์ดวงจะดีขึ้น มีคนรักคนเมตตา มีโอกาสก้าวหน้า และมีโชคเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และการก่อสร้าง ส่วน กุมภ์ (13 ก.พ.-14 มี.ค.) มีพระราหูเป็นดาวประจำราศี ถ้าทำงานที่เกี่ยวกับต่างประเทศ เว็บไซต์ ออนไลน์ จะทำให้ก้าวหน้า ปิดท้ายที่ มีน (15 มี.ค.-13 เม.ย.) เป็นราศีที่ดวงดีอันดับ 2 รองจากกันย์ ปีนี้เด่นเรื่องคู่ ใครที่รอคู่มานานจะมีโอกาสได้พบ อาจไม่ใช่แค่คู่รักแต่รวมถึงการเป็นคู่สัญญา หุ้นส่วน ทำให้เกิดการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ
พร้อมกันนี้ หมอช้างยังได้เผยเคล็ดลับวิธีไหว้พระขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่า ก่อนอื่นต้องมีความตั้งใจ ในการไหว้ ตั้งใจที่จะทำบุญ มีสมาธิขณะอธิษฐาน ที่สำคัญคือต้องมีรอยยิ้ม ผ่อนคลาย ไม่เครียด ทำให้จิตใจมีความสุข อย่างไรก็ตาม การทำนายดวงชะตานั้นเป็นเพียงแค่การบอกให้เตรียมตัวตั้งรับกับสิ่งที่กำลังรออยู่ข้างหน้า การทำนายว่าโชคดีก็ไม่ได้บ่งบอกถึงความสบาย แต่หมายถึงโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้น ดังนั้น ควรหมั่นทำบุญไหว้พระเป็นประจำเพื่อให้ชีวิตมีความสุขประสบความสำเร็จ
ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ กับแลคตาซอยในครั้งต่อไปได้ที่ www.facebook.com/lactasoyclub