PIMPLUS Premium Public Relatio

Pimplus PR ถึงแม้จะเป็นบริษัทตัวแทนประชาสัมพันธ์น้องใหม่ที่พึ่งเริ่มกิจการมาได้เพียง 5 ปีเท่านั้น แต่ต้องถือว่าเป็นบริษัทตัวแทนประชาสัมพันธ์ที่กำลังถูกกล่าวถึงอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา

Pimplus PR ด้วยการบริหารของ “จีน่า” สนิทพิมพ์ เอกชัย เป็นบริษัทตัวแทนประชาสัมพันธ์ที่มีการกำนหนดขอบข่ายลูกค้าของตัวเองที่ชัดเจน นั่นคือลูกค้าที่เป็นกลุ่มสินค้าประเภท Premium และ Inter-brand ในรูปแบบของสินค้า lifestyle ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง หรือสินค้านำเข้าระดับ Premium ต่างๆ

ในช่วงที่ระบบเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว และธุรกิจประเภทอสังหาริมทรัพย์กำลังกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง Pimplus PR ก็ดูเหมือนจะเป็นที่ต้องการสำหรับเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับ Premium ทั้งหลาย เนื่องมาจากทาง Pimplus PR ได้มีโอกาสทำการประชาสัมพันธ์และทำ Event ให้กับ โครงการบ้านกลางกรุง ในซอยทองหล่อของ AP City Smart ด้วยรูปแบบการจัดงานที่ไม่เคยมีคนไหนทำมาก่อนในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์คือการทำ ละคร Outdoor Musical Play ซึ่งทำให้ทาง AP City Smartสามารถปิดการขายบ้านกลางกรุงได้ภายในวันเดียว จากนั้นเป็นต้นมา Pimplus PR ก็ได้เข้าไปทำ Event ให้กับโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับ Premium ให้กับอีกหลายโครงการเช่น Hampton โดย Major Group, Hip Codominium โดย Silver Heritage , The Cadogan โดย KPN Lifestyle

ถึงแม้จะประสบความสำเร็จในการทำทั้ง PR และการจัดทำ Event ก็ตาม ในบางงานของ Pimplus PR ก็ไม่ได้เป็นผู้จัดการทั้งหมด บางงาน Pimplus ทำแค่ข่าวประชาสัมพันธ์ บางงานทำเพียง Event บางงาน PR ทำเพียงแค่เชิญแขก หรือ บางโครงการ Pimplus ก็ทำทั้งหมด ทั้ง Marketing Plan ทีเดียว คุณจีน่าให้ความเห็นในส่วนนี้ว่า “อยากให้ Pimplus เป็นเหมือนจิ๊กซอว์ตัวหนึ่งที่จะไปต่อตรงไหนก็ได้ในธุรกิจการประชาสัมพันธ์ ที่สามารถเป็นพันธมิตรกับใครก็ได้”

จุดแข็งของ Pimplus ที่ทำให้ประสบความสำเร็จนอกจากการทำงานด้วยเชิง Creative ที่แสดงให้เห็นได้ทางผลงานไม่ว่าจะเป็นตัวงาน Event ที่จัด หรือแม้แต่การ์ดเชิญ หรือของแจกต่างๆ ที่ ทาง Pimplus จัดทำให้กับลุกค้าที่ถือว่ามีรูปแบบที่โดดเด่นไม่น้อย องค์ประกอบสำคัญอีกส่วนหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นหมัดเด็ดของ Pimplus นั่นคือ Pimplus Invitation center ซึ่งจะเป็นหน่วยที่มีหน้าที่เชิญแขก รวมไปถึงการให้ข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับงานที่จัดให้กับแขกที่ไปร่วมงาน

ความสำเร็จของ Pimplus ถือว่าเป็นบริษัทใหม่ที่ประสบความสำเร็จและเติบโตสูงมากบริษัทหนึ่งโดยในปีนี้ Pimplus โตขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 60% ด้วยระดับการเติบโตของบริษัทขนาดนี้คุณจีน่ายอมรับว่า Pimplus ก็ได้รับการติดต่อจากบริษัทใหญ่หลายบริษัทที่มีความต้องการที่จะขอซื้อกิจการ แต่อย่างไรก็ตามคุณจีน่าให้ความเห็นว่า “ถึงแม้เรื่องเงินจะเป็นเรื่องสำคัญ และPimplus มีโอกาสที่จะเติบโตสูงก็ตาม แต่ว่าการที่ต้องไปอยู่ภายใต้ใครนั้นกลัวที่จะสูญเสียความอิสระทางด้านความคิดในการทำงานไป”

ด้วยการมีกลุ่มลุกค้าที่ชัดเจน การมีรูปแบบการทำงานที่เน้นในเชิงความคิดสร้างสรรค์รวมไปถึงการที่ Pimplus มี Connections ที่ดี Pimplus PR ก็เป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์ที่ Positioning ตัวเอง เหมือนจิ๊กซอว์ชิ้นหนึ่งในธุรกิจการประชาสัมพันธ์ ที่ถือว่า เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นหนึ่งที่หน้าจับตามอง