Game World โลกใบใหม่ของเซียนเกม

การเปิดตัวที่อลังการงานสร้างที่สุดงานหนึ่ง ด้วยการจำลองเกม Prince of Persia The Sands of Time มาในวันเปิดตัวที่ลานหน้าร้าน Hard Rock Cafe สยามสแควร์

แสง สี เสียงที่ตระการตา การแต่งองค์ทรงเครื่องมาอย่างเริดหรู ตั้งแต่ชุดพิธีกร ชุดผู้บริหารในแบบกษัตริย์ ราชินี Persia สาวๆ ที่แต่งตัวเป็นจินนี่ การจำลองเกมเข้ากับพิธีการแถลงข่าว ด้วยการขี่ม้ามาส่งสารท้ารบ หรือการให้ผู้บริหารนั่งรถม้าเข้ามาในบริเวณงานเพื่อแถลงข่าวบนเวที แต่ละช่วง แต่ละขั้นตอนสร้างความตื่นตาตื่นใจให้คนผู้ร่วมงาน และคนในบริเวณนั้นได้เป็นอย่างดี

Game World เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์หลัก Fun & Game ของ Orange จากที่ก่อนหน้านี้ที่ได้เปิดตัว Photo World และ Financial World ไปแล้ว โดยเกมเป็นอุตสาหกรรมที่มีขนาดใหญ่กว่าอุตสาหกรรมของภาพยนตร์หลายเท่าตัว

ศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีเอ ออเร้นจ์ จำกัด กล่าวว่า Orange มุ่งหวังให้ Game World เป็นชุมชนที่ดึงดูดนักเล่นเกมให้มาใกล้ชิดกันมายิ่งขึ้น ส่งผลให้ Orange ก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการสื่อสารระบบไร้สายรายแรกของไทยที่เปิดให้บริการข้อมูลมัลติมีเดียไร้สายเพื่อชุมชนอย่างแท้จริง ซึ่งจะเป็นจุดที่แตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น

ในเบื้องต้น Game World ของ Orange จะมีให้เลือก 160 เกม จาก 20 พันธมิตร โดยจะมีการอัพเดตเกมใหม่ทุกวันพฤหัสบดี ซึ่งเกมส่วนใหญ่มาจากผู้พัฒนาเกมทางฝั่งยุโรปอย่าง Sega เป็นต้น เพราะเล็งเห็นว่าเกมบนมือถือส่วนใหญ่ผู้พัฒนาทางฝั่งยุโรปจะมีความเชี่ยวชาญกว่าทางด้านฝั่งเกาหลี ที่จะถนัด Game Online ซึ่งจะเป็นก้าวต่อไปของ Orange ที่จะเฟ้นหาพันธมิตรผู้พัฒนาเกมจากค่ายเกาหลี

Orange ได้แบ่งเกมออกเป็น 4 ประเภทคือ เกมสำหรับผู้ชาย เกมสำหรับผู้หญิง เกมสำหรับนักเล่นเกมมือใหม่ และเกมสำหรับคอเกมมืออาชีพ ซึ่งจะมีการจัดแบ่งเกมออกเป็นหมวดหมู่ ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกเกมที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกยิ่งขึ้น

ค่าบริการคิดเกมละ 40 บาท โดยจะเริ่มคิดค่าบริการเมื่อเริ่มเล่นเกมนั้นเป็นครั้งแรก เพื่อตัดปัญหาการให้ลูกค้าเสียเงินฟรีจากการดาวน์โหลดเกมไม่สมบูรณ์ เล่นเกมนั้นไม่ได้ แล้วต้องเสียค่าบริการ แต่ลูกค้ายังต้องเสียค่าการใช้ GPRS โดยคิดค่าบริการประมาณ 12K ต่อ 1 บาท

งบประมาณการตลาด 60 ล้านบาท ที่จะถูกใช้ไปในช่วง 3-4 เดือน ภายใต้แนวคิด Life is a game ทั้งในรูปแบบของสื่อโฆษณาโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อประชาสัมพันธ์ในเว็บไซต์ยอดนิยม และการจัดกิจกรรมภายใน Orange Shop รวมไปถึงของสะสมรุ่นพิเศษ เช่น บัตรเติมเงิน และเสื้อยืดลาย Game World ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับคอเกมโดยเฉพาะ

ในขณะเดียวกัน Orange มีแผนจะร่วมกับ True เพื่อเพิ่มขอบเขตการเล่นเกม ทั้งบนมือถือและเล่น Online บนเครื่อง PC โดยเกมที่อยู่ใน Game World ของ Orange และเกมที่อยู่ในบริการของ True จะเป็นเกมเดียวกัน ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถ switch ถึงกันได้ เพื่อสร้างความต่อเนื่องในการเล่นเกม ว่าจะเล่นบนมือถือเมื่ออยู่นอกบ้าน หรือจะเล่นเกมเดียวกันแบบ Online เมื่ออยู่ในบ้านก็ได้ตามต้องการ