Royal Phuket Marina ชุมชนคนมีตังค์

ภูเก็ตแดนสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติกำลังบูมด้วยไลฟ์สไตล์เซ็นเตอร์ขนาดใหญ่มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเงินลงทุนของคนไทย ทว่าโครงการล่าสุด Royal Phuket Marina (RPM) ซึ่งเป็นคอมเพล็กซ์ที่มีทั้งที่พักอาศัย ร้านค้า และความบันเทิงหลากหลายภายในโครงการ บนเนื้อที่รวม 190 ไร่ ทางชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ตติดกับอ่าวพังงา ด้วยเงินลงทุนกว่า 6 พันล้านบาทของ กูลู ลาวานี มหาเศรษฐีอันดับ 10 ของอังกฤษ

ด้วยความหลงใหลมนต์เสน่ห์แห่งภูเก็ต และคลั่งไคล้การแล่นเรือยอชต์ ประกอบกับอานิสงส์การลดภาษีนำเข้าเรือยอชต์ ลาวานีตั้งใจจะสร้างโครงการ RPM ให้เป็นท่าจอดเรือยอชต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยภายในโครงการจะมีคอนโดและวิลล่าติดริมน้ำ เพื่อความสะดวกในการนำเรือยอชต์มาจอดหน้าบ้าน พร้อมด้วย “รีเทลเทนเมนท์” อันเป็นคอมเพล็กซ์ที่ประกอบด้วยร้านค้าระดับเวิลด์คลาส ภัตตาคาร และแหล่งบันเทิงหรู เพื่อรองรับลูกค้าเกรดเอที่มีรสนิยมเดียวกับลาวานี

แน่นอนว่า โครงการ RPM ซึ่งเป็นชุมชนแห่งเมืองพักผ่อนตากอากาศระดับเวิลด์คลาสเช่นนี้ ต้องมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักธุรกิจหรือผู้มีอันจะกินที่หลงความงามของทะเล ชอบทำกิจกรรมทางทะเล และรักความหรูหราสไตล์มารีน่า สำหรับเฟสแรกซึ่งจะเปิดปลายปีนี้มีราคาเริ่มต้นเพียง 10 ล้านบาท ต่อพื้นที่ 200 ตร.ม. ทำให้ไฮโซสัญชาติไทยร่วมจองกับเขาถึง 4 ยูนิต จากยอดจอง ณ วันแถลงข่าว 22 ยูนิต หลังคริสต์มาสปีหน้าซึ่งแล้วเสร็จหมดทั้งโครงการ 400 ยูนิต เราคงจะได้เห็น “หมู่บ้านไฮโซอินเตอร์” เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวในภูเก็ต

Did you know?

กูลู ลาวานี เกิดที่ประเทศอินเดียเป็นบุตรชายเจ้าของกิจการเภสัชกรรมรายใหญ่ในอินเดีย จบปริญญาตรีจาก University of Leeds ประเทศอังกฤษ และเริ่มทำกิจการนำเข้า costume jewelry ประสบความสำเร็จจนสามารถหาเงินเพียงพอที่จะซื้อรถโรลส-รอยซ์ถึงหกคันได้ภายในวันเดียว และต่อมาก็เปลี่ยนมาทำกิจการใหม่ กลายเป็นผู้นำเข้าวิทยุทรานซิสเตอร์แบบพกพารายแรกสู่อังกฤษ ในชื่อบริษัท ไบนาโทน และขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น โทรศัพท์ ตลอดจนเทเลคอม โดยมีโรงงานผลิตในประเทศจีน ปัจจุบัน ลาวานีมีอายุ 65 ปี มีบุตรชาย 3 คน จากภรรยา 2 คน งานอดิเรก คือ การสะสมเรือยอชต์ และรถราคาแพง (รถเพื่อการสะสม) รวมถึงการแล่นเรือยอชต์เที่ยวไปเรื่อยๆ ปีละ 3 แห่ง

Website

www.royalphuketmarina.com
www.bibatone.com