Urban Kitchen ครัวคนเมือง

วิฑูรย์ ว่องกุศลกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท อัมรินทร์ ดิเวลลอปเม้นท์ ผู้บริหาร Erawan Bangkok มาในชุด executive chef นำทีมตัวแทนร้านอาหารที่จะให้บริการใน “Urban Kitchen” มาเปิดตัว ก่อนจะเปิดให้บริการจริงราวปลายเดือนตุลาคม หรือต้นพฤศจิกายนนี้

Urban Kitchen เป็นแหล่งรวมร้านอาหารและของว่าง หลากสไตล์หลายรสชาติจากทั่วโลก ทั้งอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส บาหลี เมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งจะอยู่ชั้นใต้ดินของ Erawan Bangkok ซึ่งเป็นบูติกมอลล์ย่านราชประสงค์

Urban Kitchen วาง position ตัวเองเป็น “where business meets pleasure from dawn to dusk” หรือจุดนัดพบของคนเมืองรุ่นใหม่ที่มาพบปะสังสรรค์เพื่อนฝูง การจัดกิจกรรมบันเทิงที่หลากหลายหมุนเวียนตลอดปี จึงเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับที่นี่ มีอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงไว้ให้บริการ เพื่อให้นักธุรกิจรุ่นใหม่นำมาใช้บริการได้

ภายใน Urban Kitchen จะมีร้านอาหารทั้งสิ้น 14 ร้าน แต่ละร้านจะต้องตกแต่งภายในด้วยคอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้าง Trendy และสอดคล้องกับความเป็น “บูติกมอลล์” ของ Erawan Bangkok โดยแปลนตกแต่งร้านจะต้องผ่านการอนุมัติจากทีมผู้บริหารของอัมรินทร์ฯ ก่อน นอกเหนือจากร้านอาหาร ยังมีร้านค้าและบริการอื่นๆ เช่น ร้านขายดอกไม้ ร้ายขายอุปกรณ์เครื่องครัวชั้นนำ และจุดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เป็นต้น

ส่วน Erawan Bangkok ถูกวาง position เป็นแหล่งรวมสินค้า และบริการที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ ซึ่งแบ่งเป็น 3 โซนหลัก ได้แก่ Urban Kitchen พื้นที่รวมอาหารเครื่องดื่ม 25% ของเนื้อที่ให้เช่า, Affordable Luxury Fashion ซึ่งเป็นเสมือนตู้เสื้อผ้าแห่งใหม่ที่รวมแฟชั่นแบรนด์เนมระดับโลก เช่น Esprit, Club 21, Burberry เป็นต้น กินพื้นที่ 60% และ Wellness Center ศูนย์บริการเพื่อการผ่อนคลาย และรวมผลิตภัณฑ์สุขภาพ หรือความงามระดับโลก เช่น HydroHealth, Vision Care เป็นต้น มีพื้นที่ 15%

Erawan Bangkok มีพื้นที่รวม 13,000 ตรม. เป็นพื้นที่ให้เช่า 7,000 ตรม. ซึ่งถูกเช่าไปแล้วกว่า 90% โดยภายในโครงการจะมีการวางสาย fiber optic และระบบ Wi-Fi โดย ทศท คอร์ปอเรชั่น สำหรับบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ADSL เพื่อตอกย้ำจุดยืนการตอบสนองความต้องการติดต่อสื่อสารของคนเมืองรุ่นใหม่

ลักษณะของร้านอาหารภายใน Urban Kitchen

1. ร้าน Bakerzine ถือเป็นร้าน “บูติกเบเกอรี่” ขายขนมอบ และเบเกอรี่
2. O’Briens เป็น Irish Sandwich Bar
3. Lee Caf? เป็น “fusion food” ที่อาหารสไตล์ตะวันออกผสมผสานกับตะวันตก
4. Nara เป็นร้านอาหารไทยสไตล์ contemporary
5. Bar Objects Erawan เป็น Jazz Bar ที่มีอาหารนานาชาติ บรรยากาศสบายคล้ายอยู่บ้าน
6. Japanese Restaurant Erawan ร้านอาหารญี่ปุ่น
7. Lamien Xiao Long Bao ร้านอาหรประเภทติ่มซำ และก๋วยเตี๋ยวสไตล์จีน
8. Baskin Robbins ไอศกรีม
9. Tour de France ร้านอาหารฝรั่งเศสที่มาจาก New York
10. Super Bean ร้านน้ำเต้าหู้นำสมัย
11. Cedar Caf? อาหารสไตล์เมดิเตอเรเนียน และสลัดบาร์
12. Moo Green Tea House ร้านเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพทั้งน้ำผลไม้ และน้ำชา
13. Delicatessen ร้านขายอาหารว่างสำเร็จรูปนำเข้า เช่น ไส้กรอก แฮม ชีส ฯลฯ
14. Sunken Court ร้านอาหาร outdoor ในชั้นใต้ดิน

Did you know?

โครงการ Erawan Bangkok เคลมว่าที่นี่จะแห่งแรกในประเทศไทยที่มีการติดตั้งระบบตรวจนับจำนวนคนเข้าอาคาร