เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ไม่ใช่แค่ห้างสรรพสินค้า

“เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต” เปิดตัวต้อนรับชาวภูเก็ตอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางการแข่งขันของธุรกิจค้าปลีกในภูเก็ตที่ส่อเค้า ทวีความรุนแรงขึ้นทุกขณะ

ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ทอดตัวยาวบริเวณแยกดาราสมุทร อ.เมืองภูเก็ต บนพื้นที่ 25,000 ตารางเมตร ความใสจากกระจกที่เป็นวัสดุตกแต่งหลัก ทำให้ตึกแห่งนี้ดูโปร่งโล่งสบาย แสงอาทิตย์ที่ทอดผ่าน กระทบกับสระน้ำเย็นใสกลางห้าง น้ำพุหลายสายพุ่งประชันกัน ให้ความรู้สึกเหมือนรีสอร์ต กลมกลืนกับธรรมชาติมากกว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า การเลือกใช้คำว่า “เฟสติวัล” ด้วยเหตุผลนี้

“ยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชาวภูเก็ต เป็นบ้านที่ 2 ของคนภูเก็ต เราเติมเต็มส่วนที่ภูเก็ตขาดหายไป เราให้ความสำคัญกับการพื้นที่ว่าง ต้นไม้ เพื่อการพักผ่อน และกิจกรรมนอกเหนือจากการช็อปปิ้ง” วัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด บอกเล่าด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

กลุ่มเป้าหมายหลักของเซ็นทรัลสาขาที่ 14 แห่งนี้ คือชาวภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียงซึ่งมีกำลังซื้อสูง กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และชาวต่างชาติที่ดำเนินธุรกิจในภูเก็ต (EXPAT) ซึ่งปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณ 2,688,499 คน ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อคนต่อวันประมาณ 4,000 บาท ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวไทยเองมีประมาณ 1,218,238 คน ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อคนต่อวันประมาณ 2,800 บาท ตั้งเป้าลูกค้าหมุนเวียนเฉลี่ย 50,000 คนต่อวัน โดยคาดว่า 30-40% จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ

คู่แข่งสำคัญของ“เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต” คือ “จังซีลอน” lifestyle center แห่งแรกของภูเก็ต อยู่ห่างไปแค่ 10 กิโลเมตร ซึ่งได้ฤกษ์เปิดตัวขึ้น ณ หาดป่าตองสิ้นปีนี้

“จังซีลอนอยู่หาดป่าตอง นักท่องเที่ยวที่นั่นคนละ target กับเซ็นทรัล คนในอำเภอเมืองมักจะไม่เดินทางไปที่นั่น”

Did you know?

เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ตั้งอยู่บนพื้นที่ 30 ไร่ระหว่างถนนวิชิตสงครามและเฉลิมพระเกียรติ ใช้เงินลงทุน 2,000 ล้านบาท เป็นงบตกแต่ง 370 ล้านบาท คาดว่าจะสร้างรายได้ให้กับภูเก็ตกว่า 3,000 ล้านบาทต่อปี พนักงาน 1,500 ตำแหน่ง กว่า 70% เป็นคนภูเก็ต คิดเป็นมูลค่าการจ้างงานประมาณ 200 ล้านบาทต่อปี

เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น (CRC)

เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น และ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ก่อตั้งมากว่า 57 มียอดขายต่อปีมากกว่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ และมีพนักงานกว่า 30,000 คน ประกอบด้วย ธุรกิจห้างสรรพสินค้า ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เซนดีพาร์ทเมนต์สโตร์ – เซ็นทรัลเวิลด์ ธุรกิจสเปเชียลตี้ สโตร์ ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต มาร์เก็ตเพลส เพาเวอร์บาย ซูเปอร์สปอร์ต บีทูเอส โฮมเวิร์คส์ ออฟฟิศ ดีโป ธุรกิจร่วมทุน บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ (ร่วมทุนกับกลุ่มคาสิโน) วัตสัน (ร่วมทุนกับวัตสัน ฮ่องกง) มาร์คแอนด์สเปนเซอร์ ธุรกิจออนไลน์ เซ็นทรัลออนไลน์

Website
www.central.co.th