นักข่าวแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยกพลบุก Press Fair 2004

ตลอดสี่วันในงาน “รวมพล…คนข่าว 2004” (Thailand Press Fair) ที่เมืองทองธานี ถือว่าเป็น event ใหญ่และทันสมัยที่สุดของสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ยุค ผุสดี คีตวรนาฏเป็นนายกสมาคม ที่สามารถดึงดูดผู้เข้าชมได้ถึง 150,000 คน นับได้ว่าเป็น impact ของการตลาดยุคใหม่ที่สมาคมทำเป็นครั้งแรกในรอบ 50 ปี

ภายในฮอลล์ 5-6 สถานีโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ และผู้ผลิตรายการต่างๆ นับร้อยแสดง position ของแต่ละสื่ออย่างชัดเจน

สำหรับบูธคนข่าวที่มีกิจกรรมโดดเด่น เห็นจะไม่พ้นสื่อที่มีกิจกรรม ทั้งสิ่งพิมพ์และวิทยุโทรทัศน์ เช่น ในค่ายของผู้จัดการและไทยเดย์ ด็อทคอม ซึ่งมีจิตตนาถ ลิ้มทองกุล CEO เป็นหัวเรือใหญ่ ชูสโลแกน “The Quality Multimedia Content Provider” และตกแต่งพื้นที่บูธกว่า 150 ตารางเมตร เป็นที่แสดงศักยภาพแข็งแกร่งของ content ใน outlet ต่างๆ ได้แก่ หนังสือพิมพ์ผู้จัดการทั้งรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน Herald Tribune, Postioning, Mars, ต้าเจียห่าว, บุรพัฒน์ คอมมิคส์, ธรรมลีลา, สำนักพิมพ์ผู้จัดการ,บ้านพระอาทิตย์ และ Manager Classic รวมถึงสื่อวิทยุ “คลื่นสามัญประจำบ้าน 97.5”

ภายในบูธ มีการนำเสนอด้วยภาพลักษณ์ของเรือ “11 News 1” ซึ่งเป็นเรือสปีดโบ๊ตข่าวลำแรกของประเทศไทยที่รายงานทุกเหตุการณ์สำคัญตลอด 24 ชั่วโมง และเผยแพร่สารคดีที่มีเอกลักษณ์ของวิถีชีวิตและวัฒนธรรมผู้คนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านThailand Outlook Channel (TOC) ไปทั่วโลก

นอกจากนี้ การเปิดตัว “Lao Asia Channel” มีพิธีกรหนุ่มสาวชาวลาวมาสร้างโลกทัศน์ร่วมดึงดูดผู้เข้าชมได้อย่างมาก
แต่ที่ฮอตสุดๆ คือการยกรายการ “เมืองไทยรายสัปดาห์” มาไว้ที่นี่ ในวันเสาร์ บรรดานานานุแฟนของสนธิ ลิ้มทองกุลและสโรชา พรศักดิ์อุดม ต่างมาเนืองแน่นเพื่อเก็บสาระให้คิดจากตัวจริงเสียงจริง

ทั้งหมดคือความเป็นนักข่าวแห่งลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาที่แสดงศักยภาพมืออาชีพของค่ายผู้จัดการในงาน Press Fair 2004 นั่นเอง