แกรมมี่ ส่ง Maxim เขย่าตลาดนิตยสารหัวนอกสำหรับผู้ชาย

GMM Inter Publishing และ GMM Times ควักกระเป๋าลงทุนเปิดตัวนิตยสารน้องใหม่สำหรับผู้ชาย Maxim ซึ่งส่งตรงมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อรับกับกระแสความนิยมนิตยสารผู้ชายที่มีมากขึ้น บวกกับสินค้าสำหรับผู้ชาย ทั้งเสื้อผ้าและเครื่องสำอางของผู้ชาย กำลังเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ผู้บริหารของแกรมมี่ นำโดย ลายคราม เลิศวิทยาประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท GMM Inter Publishing ระบุว่า Maxim เป็นนิตยสารสำหรับผู้ชายที่ได้รับความนิยมสูง มียอดขายครองอันดับหนึ่งในอเมริกา มีจำหน่ายไปกว่า 35 ประเทศทั่วโลก ด้วยยอดขาย 4 ล้านเล่มต่อเดือน

Positioning ของ Maxim เป็นนิตยสารผู้ชายที่มีความเป็นกันเองและมีลักษณะเฉพาะ เปรียบได้กับผู้ชายเป็นประเภทที่มีความเป็นตัวเอง มีความเชื่อมั่น และมีรสนิยม เนื้อหาจะเน้นความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกีฬา บันเทิง แฟชั่น รถ ข่าวสาร และที่ขาดไม่ได้ก็คือผู้หญิงเซ็กซี่

กลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้ชายอายุระหว่าง 20-40 ปี เป็นคนทันสมัย ชอบอัพเดตเรื่องต่างๆ อยู่ตลอดเวลา และชอบผู้หญิงสวยๆ ซึ่งคาดว่ามีประมาณ 79% และที่เหลือเป็นผู้หญิง 21%

นำโดยคนหนุ่มรุ่นใหม่อย่าง ดอม โชติวนิช ซึ่งได้รับการคัดสรรมาอย่างดีจากทีมงานของ Maxim จากประเทศอังกฤษ มาดำรงตำแหน่งเป็นบรรณาธิการบริหาร ส่วนตัวของเขายังเป็นแฟนนิตยสาร Maxim มากว่า 8 ปีแล้ว นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่ได้รับการ train จากทีมงาน Maxim อังกฤษ เหมือนกับนิตยสารหัวนอกทั่วไปที่ทางบริษัทแม่จะต้องมีการอบรม ช่วยดูแลก่อน เพื่อที่จะให้คอนเซ็ปต์ของนิตยสารออกมาในแนวทางเดียวกัน

กำหนดวางแผงต้นเดือนมกราคมปีหน้า ราคา 80 บาท ส่วนจะมียอดขายโฆษณา 48-50 ล้านบาท และช่วงชิงกับนิตยสารค่ายอื่นๆ ในตลาดได้แค่ไหน ต้องรอดู แต่ถ้าใครใจร้อนก็แอบไปซื้อฉบับภาษาอังกฤษมาอ่านก่อนก็ได้ แค่หน้าปกก็ร้อนแรงแล้ว

Website

www.maximonline.com