“ใครๆ … ก็ช็อปได้”

ค่ำวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา สายการบิน ไทยแอร์เอเชีย เปิดตัว “สินค้าดิวตี้ฟรีลอยฟ้า” ซึ่งเป็นสินค้าแบรนด์ดังปลอดภาษีที่จะนำขึ้นมาขายบนเครื่องบินในเส้นทางระหว่างประเทศ โดยจะมีสินค้ากว่า 50 รายการ แบ่งเป็น 5 หมวด คือ น้ำหอม, เครื่องสำอาง, เครื่องประดับ-นาฬิกา, ของฝาก และขนม พร้อมเปิดตัวสินค้าที่ระลึก 26 รายการ ทั้งเสื้อยืด, กระเป๋า, แก้วน้ำ, ตุ๊กตา ฯลฯ และเมนูอาหารเครื่องดื่มอีกหลายรายการที่รอผู้โดยสารมาควักเงินซื้อไป ในทุกเส้นทางบิน

“วิธีเลือกสินค้าดิวตี้ฟรี เราจะเลือกจากสินค้าที่คนชอบซื้อที่สนามบิน ส่วนสินค้าที่ระลึกเราขายในสิ่งที่เราคิดว่าผู้โดยสารเครื่องบินอยากจะซื้อ โดยเราจะเปรียบเทียบกับราคาขายที่สนามบิน และพยายามให้ถูกกว่าข้างล่าง 20%” บรูซ มิวสิค กล่าวในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไทยครันท์ชไทม์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่จัดการดูแลสินค้าที่จำหน่ายบนเครื่อง

นอกจากการช็อปปิ้งเพื่อฆ่าเวลาบนเครื่องบิน “ไทยแอร์เอเชีย” ยังจัด in-flight game ให้ผู้โดยสารได้ร่วมสนุกระหว่างการบิน และมีโอกาสได้รางวัลเป็นของที่ระลึก หรือตั๋วคอนเสิร์ต ซึ่งทัศพล แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยแอร์เอเชีย ย้ำจุดยืนว่า “สายการบินไทยแอร์เอเชียไม่หยุดยั้งที่จะเป็นผู้นำความแปลกใหม่มาสู่การบริการ และคงความเป็นสายการบินแห่งความบันเทิง”

ในเร็ววันนี้ ไทยแอร์เอเชียก็เตรียมจะเปิดช่องทางการจำหน่ายตั๋วเครื่องบินผ่านทางเทสโก้ โลตัส…

Did you know?

บริษัท ไทยครันท์ชไทม์ เปิดตัวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่เป็นเบื้องหลัง In-flight services และผู้จัดหาของที่ระลึกบนเครื่องบินไทยแอร์เอเชียมาตั้งแต่เริ่มบิน ปัจจุบันก็เป็นผู้ดูแล In-flight duty free ด้วย

บริษัท ไทยครันท์ชไทม์ มี business model คล้ายกับบริษัท ครันท์ชไทม์ ผู้ดูแล In-flight service จัดหาสินค้าที่ระลึก และ In-flight duty free ให้กับแอร์เอเชียในมาเลเซีย ทว่าหลักเกณฑ์การดำเนินงานคือ ทั้งสองบริษัทจัดหาสินค้าเอง โดยพยายามเลือก item ที่เหมือนกันมาขายบนเครื่องเพื่อไม่ให้เกิดความแตกต่างซึ่งกัน

Website

www.airasia.com