รายงานมิลาน แฟชั่นโชว์

เบอร์เบอรี่ (Burburry) ยี่ห้อเก๋ที่สุดในงาน เมื่อแหวกแนวเรียบๆ คลาสสิกแต่เก๋แบบเก่าๆ หันมาใช้วัสดุอย่างพลาสติกพีวีซี และสีร้อนแรงทั้งแดง เหลือง หรือสีเตะตาอย่างขาว และสีพาสเทล ทำเสื้อโค้ตสายลับแบบเดิมๆ ให้สะดุดตาขึ้นมาทันที ก่อนหน้านี้เบอร์เบอรี่แบรนด์เก่าแก่จากอังกฤษตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เคยสร้างชื่อมาแล้วในปี 1997 เมื่อได้เคท มอส มาเดินแบบให้
คริสโตเฟอร์ ไบลี่ย์ (Bailey) นักออกแบบของเบอร์เบอรี่โชว์ยี่ห้อน้องสาว Prorsum (พรอซัม) เสื้อผ้าผู้หญิงที่จับตลาดหรูสุดๆ ที่แพงจริงๆ ไม่ใช่แค่แพงพอจับจ่ายใช้สอยได้ ในชุดกระโปรงสีเขียวประดับขอบฟูฟ่อง และเสื้อโค้ตกันฝนผ้าฝ้ายสีขาวดำ

เอมิลิโอ พุชชี่ (Pucci) โดยนักออกแบบชื่อดัง คริสเตียน ลาครัวซ์ (Christian Lacroix) แสดงแฟชั่นฮิปปี้ และ ดอลเช่ แอนด์ แก๊บบาน่า (Dolce & Gabbana) แสดงแฟชั่นแบบอิทธิพล เอลวิส เพรสเล่ย์ หลังจากฤดูก่อนเคยใช้หลานปู่ของเอลวิส มาเป็นนางแบบ

จิออร์จิโอ อาร์มานี่ (Giorgio Armani) ราชาแห่งแฟชั่นอิตาลี ยังแสดงชุดกลางคืนยาวที่เซ็กซี่ ที่เป็นแนวนำแบบเดิม แต่อีกส่วนก็เติมกลิ่นแบบจีนเข้าไป ในเสื้อแจ็กเกต และกางเกงรัดรูป

วันสุดท้ายเขายังแสดงเสื้อผ้าอิทธิพลอินเดีย สำหรับเอ็มโพริโอ อาร์มนี่ (Emporio Armani) ยี่ห้อสำหรับสาวรุ่นของเขา ระยะหลังนี้เป็นที่รู้กันว่า อาร์มานี่ชอบอินเดียมาก และส่งชุดราตรีไปประดับตุ้งติ้งหรือปักดิ้นทองที่นั่น หลังจากที่ห้าปีก่อน เขาทัวร์อินเดียในรถลีมูซีนเบนซ์สีขาว และประทับใจกับคน ทิวทัศน์ และประวัติศาสตร์ เขาวางแผนที่จะเปิดสาขาแรกในอินเดียภายในปีหน้านี้