ญี่ปุ่นมาเอง

อายิโนะโมะโต๊ะ ส่ง “โอเซ่น”เจาะตลาดขนมอบกรอบ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อาหารญี่ปุ่นในมือคุณ หรือ Real Japanese Rice Dish at Hand” หลังจากที่ได้ส่งผลิตภัณฑ์ชาเขียว “เซนชะ” สู่ท้องตลาดรับกระแส ชาเขียว fever กันไปแล้ว

ด้วยประสบการณ์กว่า 44 ปี ในการประกอบธุรกิจด้านอาหารไทย บริษัทอายิโนโมะโต๊ะ มั่นใจว่า “โอเซ่น” จะช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดขนมอบกรอบที่กำลังเติบโตต่อเนื่องได้ถึง 25% ในปี 2005 และขยายเพิ่มเป็น 35% ในปี 2006 วางงบประมาณสำหรับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย การโฆษณา และกิจกรรมการตลาดอื่นๆ ไว้ถึง 200 ล้านบาท

ชื่อต้องสะท้อนความหมายตรงไปตรงมา “โอเซ่น” มาจากคำภาษาญี่ปุ่น “Osen-bei”แปลว่า ขนมข้าวอบกรอบแบบต้นตำรับญี่ปุ่น ผลิตโดยใช้รูปทรงของเมล็ดข้าว ซึ่งเป็นเหมือนตัวแทนแสดงถึงความพิถีพิถันในกากคัดสรรข้าว โดยยึดจุดแข็งอยู่ที่ขนมอบกรอบที่เป็นแบบญี่ปุ่นแท้ มี 3 รสชาติด้วยกันคือ รสญี่ปุ่นดั้งเดิม รสสาหร่าย และรสแซลมอนย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น กลุ่มเป้าหมายหลักคือนักศึกษาและคนทำงานตั้งแต่อายุ 18 -25 ปี นอกนั้นเป็นลูกค้าอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นลูกค้าปัจจุบันของขนมอบกรอบ และเป็นผู้ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

คู่แข่งหลักในตลาด โดโซะหรือชินมัย ที่สร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักด้วยแคมเปญโฆษณาที่มีต่อเนื่อง

Did you know?

คุณรู้หรือเปล่าว่า อายิโนะโมะโต๊ะ ไม่ได้ทำเฉพาะผงชูรส ยังผลิตเบอร์ดี้ คาลพิโก้ ยำยำ นู้ดเดิ้ลดี และชาเขียวเซนชะ อีกด้วย