คอนโดแปลงสุดท้ายริมหาดพัทยา

ไรมอนแลนด์ เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมระดับหรู “นอร์ทชอร์” เป็นโครงการล่าสุด คราวนี้ออกนอกกรุงเทพฯ ไปพัทยา

จุดขายอยู่ที่เป็นโครงการคอนโดมิเนียม “สุดท้าย” ริมหาดพัทยา ที่ซื้อต่อจากเจ้าของเดิมที่โดนพิษเศรษฐกิจจนต้องขายโครงการไปในราคา 260 ล้านบาท ไรมอนแลนด์ ใส่เงินอีกเกือบพันล้าน สร้างต่อให้กลายเป็นคอนโดมิเนียมระดับหรู สไตล์ “contemporary” มีตั้งแต่ขนาด 64-268 ตารางเมตร ราคา 58,000- 79,500 บาทต่อตารางเมตร ราคาต่อยูนิต 4 ล้านกว่า – 15 ล้านบาท

ด้วยทำเลที่ตั้งบวกกับราคาระดับนี้ กลุ่มเป้าหมายของนอร์ทชอร์ จึงคาดหมายว่าเป็นฝรั่งต่างชาติ ที่เข้ามาตั้งรกราก มีภรรยาคนไทย หรือบริษัทข้ามชาติเป็นส่วนใหญ่ ที่เหลือจึงเป็นคนไทยกระเป๋าหนัก ดูได้จากวันเปิดตัวโครงการ เมื่อ 25 กันยายนที่ผ่านมา ลูกค้าที่เข้ามาชมและจองเป็นฝรั่งเกือบทั้งสิ้น

คอนเซ็ปต์ของการจัดงานเปิดตัวช่วงค่ำคืนวันนั้น เป็นลักษณะแบบปาร์ตี้ตะวันตก บริเวณพื้นที่ด้านข้างติดกับโครงการที่ตกแต่งด้วยเต็นท์สีขาวติดแอร์ อาหารสั่งมาจากโรงแรมโนโวเทล ริมหาดพัทยาไม่ไกลจากกันนัก

งานนี้ “ไนเจิล. เจ. คอร์นิก” กรรมการอำนวยการ บริษัทไรมอนแลนด์ ลงมือเลือกสรรเอง ตั้งแต่วางคอนเซ็ปต์ของงาน เลือกไวน์ อาหาร รวมถึงนักร้องที่มาแสดงบนเวที โดยต้องเป็นประเภทลูกครึ่ง เดิมทีตั้งใจจะให้เป็น “ทา ทา ยัง” แต่จะด้วยติดงานหรือด้วยเหตุใดก็ตาม สุดท้ายมาลงตัวที่ “คริสตีน่า อากีร์ล่าร์” ของไทย แม้จะไม่ได้ตรึงความสนใจได้เท่ากับดนตรีแบบ The core แต่ก็ยังพอสร้างความจดจำได้ไม่ยากนัก

Did you know?

นอร์ทชอร์ เป็นโครงการแรกนอกกรุงเทพฯ ของไรมอนแลนด์ ก่อนหน้านี้มีโครงการ เดอะลอฟท์ สาทร เดอะลอฟท์ เย็นอากาศ และเดอะเลค ริมถนนรัชดาภิเษก

People

ไนเจิล. เจ. คอร์นิก เป็นมืออาชีพชาวอังกฤษ ถือ 2 สัญชาติ อังกฤษและออสเตรเลีย ร่วมงานกับไรมอนแลนด์ตั้งแต่ปี 2539 จบการศึกษาด้านประเมินราคา จาก Southampton College of Technology สหราชอาณาจักร ควบคู่ไปกับการเรียนจบทางด้านรังวัดที่ดิน จาก Royal Institute of Chartered Surveyors คร่ำหวอดในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 30 ปี ก่อนมาเมืองไทย เคยทำงานอยู่ที่ซาอุดีอาระเบีย และออสเตรเลีย

Website

www.raimonland.com