ซัมซุงปรับแผนโฆษณา E800

โฆษณาโทรศัพท์รุ่นใหม่ E800 ของ Samsung ถูกเปลี่ยนไปจากเดิม โดยที่ผ่านมาจะเน้นการทำโฆษณาในเชิงการสร้างข่าวเป็นหลัก แต่สำหรับ E800 แล้ว Samsung จะเน้นไปที่การเจาะกลุ่มผู้บริโภคโดยตรง

ส่วนสำคัญของแผนการตลาดในครั้งนี้คือ การทำสื่อโฆษณาอินเตอร์แอคทีฟบิลด์บอร์ด โดยตั้งอยู่ที่บริเวณหน้ามาบุญครอง พร้อมทำกิจกรรมการเปิดตัวสื่อโฆษณาแนวใหม่ด้วยคอนเสิร์ตลอยฟ้า โดยศิลปินมากมายตลอดเดือนตุลาคม อาทิ น้อย วงพรู กรูฟไรเดอร์, อคาเดมี แฟนตาเซีย, ซิลลี่ ฟูล, พาราด็อกซ์ และ บิ๊กแอส

ตัวเวทีมีการจำลองโทรศัพท์มือถือรุ่น E800 ให้เป็นเวทีเลื่อนเปิด-ปิดขนาดใหญ่ ให้รองรับการแสดงคอนเสิร์ต และจัดกิจกรรมได้ตลอดเดือนตุลาคม จึงเป็นทั้งการโฆษณาโทรศัพท์รุ่นใหม่ให้กับ Samsung ไปในตัว และเรียกความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภคโดยตรง ด้วยความบันเทิงที่คัดสรรมาให้

Samsung จำเป็นต้องสรรหาการทำสื่อโฆษณาแนวใหม่ ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง เนื่องจากภาวะการแข่งขันในตลาดมือถือที่รุนแรง มีผู้เล่นมากกว่า 30 แบรนด์ ซึ่งการทำโฆษณาโทรศัพท์ E800 ครั้งนี้ Samsung ทุ่มทุนกว่า 15 ล้านบาท

เชื่อได้ว่า Samsung หวังเอาไว้มากกับโทรศัพท์ในแบบ Slide up ที่มีส่วนแบ่งการตลาดเพียง 1% โดยก่อนหน้านี้ได้นำโทรศัพท์มือถือรุ่น E700 ส่งเข้าไปเปิดตลาดก่อน แล้วจึงนำรุ่น E800 เข้ามาเสริมทัพอีกครั้ง พร้อมกับโฆษณาที่ทุ่มทุนสร้างเป็นพิเศษ เพื่อกระตุ้นตลาดโทรศัพท์ Slide up ด้วยกระแสที่แรงขึ้นกว่าเดิม

Website

www.samsung.com