เลขเด็ดของดีแทค

นับเป็นงานแถลงข่าวต่างจังหวัดแบบเร่งรีบที่ Dtac ร่อนจดหมายเชิญสื่อมวลชนล่วงหน้าไม่ถึง 1 อาทิตย์ เพื่อร่วมขบวนไปกับพนักงานบริษัทกว่า 100 ชีวิต ในปาร์ตี้ “Happy 1234567” สรุปแผนงานประจำปีรับลมหนาวกันถึงเขาใหญ่ ณ โรงแรมและรีสอร์ตสักภูเดือน

ทันทีที่ล้อรถหมุนเวลาบ่ายโมงตรง ทีมงานดีแทคเดินแจกถุงยังชีพ Happy สีแดงที่บรรจุอุปกรณ์เดินป่า อาทิ คู่มือการเดินทาง ไฟฉาย หมวก และขวดน้ำติดโลโก้ Happy รวมทั้งสมุดโน้ตสีแดงและแผ่น CD เพลงเนื้อหาตรงกับคอนเซ็ปต์ Happy รวม 7 เพลง

เพื่อให้ลิงค์กับ theme งาน “Happy 1234567” ที่ใช้เป็นกิมมิก และความหมายของตัวเลข 7 ตัว พร้อมเปิดตัว 7 ขุนพลการตลาดของ Happy เป็นครั้งแรก ทำหน้าที่เทกแคร์ และให้ข้อมูลการตลาดแก่สื่อมวลชนท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ริมสระน้ำอย่างมีสีสัน

จากนั้น ธนา เธียรอัจริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Dtac ออกมาเฉลยว่า ตัวเลข 7 ตัวเป็น Lucky Number ที่ Dtac มีบริการใหม่ๆ ถึง 7 บริการ อาทิ ใจดีแปลให้ ซิมเฮฮา และซิมกระปุก เป็นต้น

พร้อมโชว์ยอดลูกค้า 1,234,567 รายที่เปิด บัญชีแฮปปี้สะสมสุข (Happy Savings) หนึ่งในกลยุทธ์ CRM ที่ Dtac แอบเก็บข้อมูลพรีเพดแบบเงียบๆ มากว่า 9 เดือน เพื่อมาใช้ กิจกรรมการตลาดมัดใจลูกค้าได้ง่ายขึ้น

ตรงกับ 1 ในวิชั่นธุรกิจปี 2549 ที่ ซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริการของ Dtac บอกว่า กลยุทธ์ CRM เป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยรักษาฐานลูกค้าไม่ให้ย้ายค่าย ในงานนี้ยังได้เปิดตัว “ยันต์ จอร์นสัน” ผู้บริหารชาวนอร์เวย์ จากเทเลนอร์ มาดูแล CRM โดยเฉพาะ

ดังนั้น Dtac จึงเน้นกิจกรรมที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้ารวมกว่า 8.8 ล้านรายมากขึ้น และล่าสุดยังจัดเวิร์กแรลรี่โปรโมตบริการใหม่ Work พร้อมล่ารายชื่อลูกค้าใหม่ที่สนใจโพสต์เพดได้เพิ่มกว่า 20,000 ราย

นอกจากนี้ยังรับพนักงาน Call Center ช่วงปลายปีเพิ่มกว่า 500 ราย และเตรียมรับเพิ่มอีก 1,000 รายในปี 2549 เพื่อรองรับการให้บริการลูกค้าเดิมให้ดีขึ้น ทั้งภาษาไทย อังกฤษ และญี่ปุ่น รวมทั้งมีแผนเปิดบริการ Call Center ภาษาจีนและภาษาพม่าในปี 2549 ด้วย เพื่อให้บริการครอบคลุมลูกค้าต่างชาติที่เข้ามาใช้บริการระบบพรีเพดเป็นส่วนใหญ่

บัญชีสะสมสุข (Happy Savings) เป็นบริการที่ Dtac ใช้ในการจัดเก็บข้อมูลลูกค้าพรีเพด โดยลูกค้า Happy สามารถสมัครบัญชีผ่าน
*1020 จากโทรศัพท์มือถือ และให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ Call Center แล้วจะได้รับสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ จาก Dtac อาทิ รับสิทธิโทรฟรี 400 บาทต่อปี, รับซิมใหม่ฟรีกรณีซิมชำรุด หรือรับโบนัสโทรฟรีเท่ากับเติมเงินครั้งแรกในวันเกิด