แปลงโฉมพนักงานแบงก์กรุงเทพ

เพื่อให้สอดคล้องกับยุคของการเปลี่ยนแปลงองค์กร “ธนาคารกรุงเทพ” ต้องลุกขึ้นมาแปลงโฉมเครื่องแบบพนักงานใหม่หมดจรด วางคอนเซ็ปต์ “Vibration of One, Power of All” แปลเป็นไทยว่า “พลังแห่งปัจเจก พลวัตแห่งองค์รวม”

มอบหมายให้ สุวรรณี นันทเสรี เจ้าของห้องเสื้อ “Swani Creation” เป็น Conceptual Designer และให้“บูติก นิวซิตี้” เป็นผู้ออกแบบและตัดเย็บเครื่องแบบใหม่ จำนวน 10,000 ชุด ให้กับพนักงาน 640 สาขาทั่วประเทศสวมใส่ภายในสิ้นปี

สีน้ำเงิน สีส้ม และสีขาว ถูกเลือกใช้เพื่อสื่อบุคลิกของพนักงาน และภาพลักษณ์ของธนาคาร “สีน้ำเงิน” แทนสีสัญลักษณ์ของธนาคาร “สีส้ม” บอกถึงการสร้างสรรค์และความทันสมัย ส่วน ”สีขาว” บอกถึงความสุภาพและงามสง่า

ลวดลายที่อยู่บนเนื้อผ้าที่มีส่วนผสมของคอตตอน 30% โพลีเอสเตอร์ 30% จึงเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของธนาคารกรุงเทพ เท่านั้น

ฟอร์ใหม่นี้ พนักงานสามารถปรับเปลี่ยนวิธีสวมใส่ได้ 4 รูปแบบ Active Casual, Dynamic Power, Energetic Formal, และ Smart & Professional

การลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของปรับปรุงองค์กรของธนาคารกรุงเทพที่ทำมาต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปรับปรุงระบบไอที ระบบบัญชี การเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน การเปลี่ยนรูปแบบของสาขาทั่วประเทศ

เป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 10 ปี ที่แบงก์กรุงเทพลุกขึ้นมาเปลี่ยน “ยูนิฟอร์ม” ใหม่ หวังว่าจะสื่อสารไปยังพนักงานเพื่อสร้างการรับรู้ความเปลี่ยนแปลงเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน และรับมือกับการแข่งขันของธนาคาร

“บุ๊ก”ธนาคารก็ต้องมีดีไซน์

ไม่เฉพาะเครื่องแบบพนักงานที่ต้องเน้นความทันสมัยและสะดวกสบาย แต่บัตรเอทีเอ็ม สมุดเช็ค สมุดบัญชีเงินฝาก ก็ต้องออกแบบใหม่ให้มีสีสันสด ดูกระฉับกระเฉง ใช้สีส้มและน้ำเงินเพื่อสื่อให้เห็นภาพลักษณ์ที่ทันสมัยของธนาคาร

การออกแบบใหม่นี้ทำขึ้นเพื่อสอดรับกับ up grade เครื่อง ATM เครื่องบริการเงินฝาก และเครื่องปรับยอดสมุดบัญชีเงินฝากทั่วประเทศ ที่ยอมทุ่มลงทุนถึงขนาดนี้ก็เพื่อรักษาฐานลูกค้าที่มีอยู่ 11 ล้านบัญชี และดึงดูดลูกค้าใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย

Did you know?

People

สุวรรณี นันทเสรี มีประสบการณ์ออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้ามากว่า 20 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาโท ด้าน Fashion Design จากมหาวิทยาลัย Brooks ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างศึกษาอยู่ได้รับรางวัล Best of the Year Designer for Eveningwear และรางวัล Best Eveningwear จาก Zandra Rhodes นักออกแบบเสื้อผ้าแบรนด์หรูชื่อดังจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เคยออกแบบเครื่องแบบพนักงานให้กับบริษัท Emporium Suit Restaurant และ Zenith Hotel