กุชชี่รุกตลาดกางเกงยีนส์หรู

กุชชี่ ยี่ห้อเสื้อผ้าและเครื่องหนังราคาแพงจากอิตาลีรุกตลาดนานาชาติเพิ่ม ด้วยการขยายร้านค้าปลีกเพิ่มในหลายเมืองเป้าหมาย เช่นที่เมืองเทมปา เบย์ รัฐฟลอริดา ศูนย์การค้าชื่อ อินเตอร์เนชั่นแนล พลาซ่า รวบรวมยี่ห้อราคาแพง เช่น Movado ผู้ผลิตนาฬิกาสตรี MAC ยี่ห้อเครื่องสำอาง และ Reuhl No.925 ร้านเจาะตลาดวัยรุ่นถึงวัยสามสิบ จากผู้ผลิตเสื้อผ้าสวมสบาย สไตล์เก๋ และราคาแพง ยี่ห้ออะแบร์ครอมมี่ แอนด์ ฟิทช์ ศูนย์การค้าแห่งนี้มีสองห้างขายสินค้าราคาแพงอยู่ก่อนแล้วคือ นอร์ดสตรอม (Nordstrom) และไนแมน มาร์คัส (Neiman Marcus)

กุชชี่ตั้งเมื่อปี1921 เพื่อผลิตกระเป๋าเดินทางและเครื่องหนัง ก่อนที่จะขยายตลาดสินค้ากระเป๋าหิ้วสตรีที่นิยมทั่วโลก โดยมีพรีเซ็นเตอร์เป็นนางเอกฮอลลีวู้ดสองคนคือ ออเดรย์ เฮพเบิร์น และเกรซ เคลลี่ และออกสินค้ารุ่น Jackie O ที่มีพรีเซ็นเตอร์คือ แจ็คกี้ เคนเนดี้ โอนาซซิส ในยุคทศวรรษที่1960 ต่อมาได้ผลิตเครื่องประดับ และแว่นตาพิมพ์สัญลักษณ์ G คู่

ขณะนี้กุชชี่มีร้านค้าปลีก173 แห่ง มีฐานะเป็นยี่ห้อสินค้าระดับบนสุดในกลุ่มเสื้อผ้าสำเร็จรูปชายและหญิง เช่นกางเกงยีนส์ราคา 495 ดอลลาร์ (19,800 บาท) เสื้อชุดสตรีราคา1,260 ดอลลาร์ (50,400 บาท) และรองเท้าคู่ละ 395 ดอลลาร์ (15,800 บาท)

ถึงแม้ทอม ฟอร์ด ดีไซเนอร์ชายชื่อดัง ซึ่งสร้างชื่อให้กุชชี่มานาน14 ปีลาออกไปในเดือนพฤษภาคม แต่อเลซซานดร้า ฟาชชิเนตตี้ สาวอายุ 34 ปี ที่เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ แทน ก็นำพาบริษัทรักษาความสำเร็จในตลาดเสื้อคนรวยสำเร็จรูปได้