รัฐวดี บัวเลิศ Challenging Developer

ทายาทคนเดียวของราศรี บัวเลิศ หญิงเหล็กแห่งวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่ถูกวางตัวในตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัทแชลเลนจ์ พร็อพเพอร์ตี้ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของ State Tower คอมเพล็กซ์หรูบนถนนสีลม มูลค่ากว่า 20,000 ล้าน รวมทั้งหมู่บ้านยิ่งรวยนิเวศน์ โครงการคฤหาสน์จัดสรรย่านประชานิเวศน์ และโรยัล ปาร์ควิลล์ บ้านจัดสรรบนถนนสุวินทวงศ์

รัฐวดีเข้ามาสืบทอดกิจการตั้งแต่ปี 2540 หลังเรียนจบจากอังกฤษ ซึ่งพอดีกับยุคฟองสบู่แตก นับเป็นบททดสอบที่ท้าทายอย่างสุดขั้ว และได้พิสูจน์แล้วว่าเธอเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ ปัจจุบันนอกจากจะขยายการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์แล้ว เธอเป็นผู้ก่อตั้งและเป็นผู้บริหารบริษัท แชลเลนจ์ ฮอสพิทอลลิตี้ จำกัด เจ้าของ The Dome แหล่งแฮงก์เอาท์สุดฮิป บนชั้น 63-67 ของสเตททาวเวอร์ ที่รัฐวดีหมายมั่นปั้นมือให้เป็นเรือธงของธุรกิจ

“หลักการส่วนตัวคือ ต้องมีความมุ่งมั่นและชัดเจน ที่สำคัญคือต้องมีความยุติธรรม สำหรับสิ่งที่ต้องโฟกัสมากที่สุดในปีหน้า ให้ความสำคัญเรื่องต้นทุนการผลิต เนื่องจากปัจจุบันเพิ่มขึ้นอย่างมาก เช่นในวงการอสังหาฯ ก็จะจะเจอเรื่องต้นทุนเหล็กราคาสูง”

Profile

Name : รัฐวดี บัวเลิศ
Born : 15 สิงหาคม 2516
Education :
มัธยม โรงเรียนราชินี
ปริญญาตรี Royal Holloway ประเทศอังกฤษ
ปริญญาโท MBA สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Career Highlight :
เริ่มทำงานในปี 2540 รับผิดชอบโครงการลงทุนในประเทศนิวซีแลนด์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัทแชลเลนจ์ พร็อพเพอร์ตี้
Family :
เป็นลูกสาวคนเดียวของราศรี บัวเลิศ มีลูกพี่ลูกน้องคือ เจษฎ์สุดา บัวเลิศ ซึ่งเป็นผู้บริหารโครงการโรยัล ปาร์ควิลล์