ณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์

ด้วยตำแหน่ง Assistant Director ในปัจจุบันที่มีลักษณะงานเกี่ยวข้องกับการพัฒนาธุรกิจบรอดแบนด์ และอินเทอร์เน็ต ดังนั้นบทบาทสำคัญของณัฐวุฒิในเวลานี้คือ การสร้างจุดยืนของอินเทอร์เน็ตไร้สาย หรือ Wi-Fi ที่โดดเด่น ชัดเจน และแตกต่างไปจากคู่แข่ง ให้กับ True Corporation

ประสบการณ์ที่ผ่านมาเกือบ 10 ปี ในด้านโทรคม และการเป็นที่ปรึกษากลยุทธ์ จึงทำให้เขาคร่ำหวอดในวงการนี้และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของคนทั่วไป

“ผมเลือกงานที่ทำแล้วให้ความรู้สึกตื่นเต้น ในขณะเดียวกันก็ต้องร่วมพัฒนาประเทศชาติและสังคมไปด้วย เหมือนกับเทคโนโลยี Broadband และอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ที่ผมดูแลอยู่ ก็มีส่วนทำให้ประเทศชาติมีเทคโนโลยีที่ดีขึ้น และผู้บริโภคก็สามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้สามารถทำงานได้ดีขึ้นตามไปด้วย”

Profile

Name : ณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์
Born : 3 พฤษภาคม 2516
Education :
ประถมศึกษา –มัธยมต้น สาธิตเกษตร
มัธยมปลาย โรงเรียน เตรียมอุดมศึกษา
ปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ไฟฟ้า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปริญญาโท วิศวกรรมศาสตร์อุตสาหการ มหาวิทยาลัย Georgia Tech ประเทศสหรัฐอเมริกา และ MBA มหาวิทยาลัย Massachusetts Institute of Technology (MIT) ประเทศสหรัฐอเมริกา
Career Highlights :
2001-ปัจจุบัน : Assistant Director บริษัท True corporation
1998-2001 : Associate บริษัท Booz Allen & Hamilton Consulting
1994-1996 : Network Engineer บริษัท Advanced Info Service
Family :
บุตรชายของ พล.ต.อ.สวัสดิ์ – คุณหญิง คัทลิยา อมรวิวัฒน์ มีพี่สาว 1 คน คือ อำไพพรรณ อมรวิวัฒน์ และน้องสาว 1 คน คือ ดร. สุทธาภา อมรวิวัฒน์ ปัจจุบันสมรสแล้ว กับ นริสสา อมรวิวัฒน์