สยามฮันซ่า ลุยงานโชว์เยอรมันนำสินค้าใหม่ ทำตลาดไตรมาส 2

ฮันซ่า เตรียมร่วมงานแสดงสินค้าด้านก๊อกน้ำที่เยอรมัน เพื่อนำสินค้าใหม่ทำตลาด ไตรมาส 2 ชูจุดเด่นด้าน ไฮ – เทคโนโลยี และ ดีไซน์ ร่วมชิงแชร์ส่วนแบ่งตลาด ที่มีมูลค่าประมาณ 2,500 – 3,000 ล้านบาท

นายสมชาย กาญจนหฤทัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามฮันซ่า จำกัด ตัวแทนจำหน่ายก๊อกน้ำอันดับหนึ่งของโลกแบรนด์ ฮันซ่า เปิดเผยว่า ในเดือนมีนาคมนี้ สยามฮันซ่าพร้อมทีมงานจะเดินทางไปประเทศเยอรมัน เพื่อดูงานแสดงสินค้า และความก้าวหน้าของเทคโนโลยีเกี่ยวกับก๊อกน้ำในปี 2005 ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปี เพื่อนำสินค้าที่ออกใหม่ในปีนี้ เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย สำหรับตอบสนองความต้องการของบริโภค และรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

“ สินค้าใหม่ในปี 2005 นี้คาดว่าทางฝั่งยุโรปยังคงเน้นการนำเสนอด้าน ดีไซน์ ควบคู่ไปกับ ไฮ-เทคโนโลยี และ ไลฟ์ สไตล์ ที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อสามารถตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค ในตลาด ปัจจุบัน ฮันซ่า ถือเป็นผู้นำตลาดในระดับพรีเมี่ยม และได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ด้านก๊อกน้ำมาโดยตลอด ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ลูกค้าของ ฮันซ่า รู้จักกันเป็นอย่างดี การเดินทางในครั้งนี้จะเน้นไปที่การนำสินค้าใหม่ที่เหมาะสมกับผู้บริโภคในประเทศไทยเข้ามาทำตลาด เพื่อร่วมชิงแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาด โดยปีนี้ สยามฮันซ่า ตั้งเป้าการเติบโตไว้ที่ 15 – 20 เปอร์เซ็นต์ ส่วนการแข่งขันในภาพรวมของตลาดก๊อกน้ำ สินค้าระดับพรีเมี่ยมจะต้องมีการปรับตัวเล็กน้อย ส่วนสินค้าระดับล่างจะมีการแข่งขันที่รุนแรง และ ดุเดือด โดยเฉพาะสินค้าจากจีน ซึ่งปัจจุบันสามารถเข้ามาทำตลาดระดับล่างได้เป็นอย่างดี แต่ก็ส่งผลต่อสินค้ายุโรปในระดับหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการสินค้าระดับพรีเมี่ยมอยู่เป็นจำนวนมาก” นายสมชายกล่าว