ทีทีแอนด์ทีบุกลูกค้าเด็ก

หลังจากกำหนดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหรือ “บรอดแบนด์” เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญ ทีทีแอนด์ทีก็เปิดเกมรุกทางการตลาดทันที

“เราลงทุนบรอดแบนด์ไปเกือบหมดแล้ว ตอนนี้น่าจะถึงเวลาเก็บเกี่ยวของเรา เพราะตอนนี้สินค้าของเราไม่ใช่แค่โทรศัพท์อย่างเดียว” สุรช ล่ำซำ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดและบริการ บริษัททีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน) กล่าว

ปัจจุบันทีทีแอนด์ทีมีลูกค้าที่ติดตั้งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง หรือ ADSL ในภูมิภาค จำนวน 15,000 พอร์ต โดยมีลูกค้าเพิ่มขึ้น 800 รายในปีที่แล้ว เป็น 17,000 ราย และตั้งเป้าในปีนี้เพิ่มเป็น 50,000 ราย

สุรชมองว่า การทำธุรกิจบรอดแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จอยู่ที่การมีคอนเทนต์ที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ ทีทีแอนด์ทีจึงมุ่งเรื่องการสนับสนุนคอนเทนต์ ตั้งเป้าว่ารายได้จากบรอดแบนด์จะเป็นไปอย่างก้าวกระโดด เพื่อเป็นส่วนเสริมรายได้จากการให้บริการด้านวอยซ์ที่เริ่มเข้าสู่ภาวะอิ่มตัว

การจับมือกับค่ายเพลงอาร์เอส โปรโมชั่น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง โดยเฉพาะลูกค้าอายุตั้งแต่ 20 ปีลงมา ด้วยความคิดที่ว่าตลาดคอมพิวเตอร์จะอยู่ที่เด็กมากกว่า ซึ่งเป็นกลุ่มที่ต้องการคอนเทนต์ โดยเฉพาะด้านความบันเทิง รวมถึงการเข้าถึงฐานลูกค้าต่างจังหวัด ด้วยการผลักดันเว็บไซต์ TTTonline.net ให้กลายเป็นเว็บชุมชน (community web) ที่เน้นหนักด้านความบันเทิงอื่นๆ ผ่านกิจกรรมที่จะมีขึ้นอีกทั้งปี

“web site ต่อไปจะเป็นเรื่องการดูหนังฟังเพลงที่เยอะขึ้น ยิ่งถ้าบรอดแบนด์โตขึ้นด้วยแล้ว ความเป็นมัลติมีเดียต้องเกิดขึ้นแน่นอน web site เป็นสื่อข้อมูลชนิดหนึ่ง แล้วก็เป็นเอนเตอร์เทนเมนต์อย่างหนึ่งเหมือนกัน” การหันมาทำ “web” โดยเมิน “เกม” ก็เนื่องจากสุรชเห็นว่าเป็นสิ่งที่ตลาดปัจจุบันมีการแข่งขันเกินไป

การเปิดตัวอัลบั้มใหม่ของ Acapella 7 ของค่ายอาร์เอส เป็นกิจกรรมหนึ่งถูกบรรจุอยู่ในแผนการสร้าง content ให้กับบริการบรอดแบนด์ของทีทีแอนด์ที เริ่มด้วยการการประกวดมิวสิกวิดีโอที่จะเปิดให้ชมและโหวตคะแนนยอดนิยมผ่านเว็บของ TT&T รวมไปถึงการส่งและสมัครผลงานที่ทำกันผ่านเว็บโดยอัพโหลดผ่านเว็บล้วนๆ เพื่อดันให้เกิดการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ส่วนอาร์เอสเองจะได้ผู้กำกับมิวสิกหน้าใหม่ร่วมในทีมงาน

ก่อนหน้านี้ TT&T เองก็เคยร่วมมือกับอาร์เอสทำมินิคอนเสริต์ออนไลน์ที่ TT&T เห็นว่าประสบความสำเร็จมาแล้ว สุรชมองว่านี่จะเป็นหนึ่งในตัวดึงบรอดแบนด์ของตัวเองให้โต คาดว่าจะมีความร่วมมืออย่างนี้กับอีก 3-4 เจ้าในปีนี้

Did you know?

Company profile

บริษัท ทีทีแอนด์ที จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทของคนไทย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2535 ด้วยทุนจดทะเบียนเริ่มแรก 100 ล้านบาท บริษัทฯ ได้ร่วมลงนามในสัญญาโครงการขยายโทรศัพท์ภูมิภาค จำนวน 1 ล้านเลขหมาย โดยบริษัทฯ เป็นผู้ดำเนินการและบำรุงรักษาอุปกรณ์ในระบบทีทีแอนด์ที มีอายุสัมปทาน 25 ปี นับจากวันเริ่มส่งมอบอุปกรณ์ครั้งแรก เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2536 จนถึงวันที่ 25 ตุลาคม 2561 และในวันที่ 21 กันยายน 2538 บริษัทฯ ได้รับอนุมัติจากทศท. ให้ติดตั้งโทรศัพท์เพิ่มขึ้นอีก 5 แสนเลขหมาย รวมเป็น 1.5 ล้านเลขหมายในเขตภูมิภาค

ADSL@HOME Price

ผู้ให้บริการ: ความเร็ว: ค่าใช้จ่ายรายเดือน
True: 256/128 Kbps: 590 บาท
UCOM: 1 Mbps: 990 บาท
TOT: 256/128 Kbps: 500 บาท
TT&T: 2 Mbps: 999 บาท
ADC: 256/128 Kbps: 590 บาท
SAMART: 256/128 Kbps: 520 บาท

Website

www.tttonline.net