บันเทิงผ่าน True

เป็นเพราะอัตราเติบโตทางด้าน entertainment ในเอเชีย ที่ Gartner Group บริษัทวิจัยทางการตลาด คาดหมายว่า เติบโตสูงขึ้นจากร้อยละ 24 เป็นร้อยละ 40 ทำให้ TRUE Corporation ต้องหันมาเอาจริงเอาจังกับการบุกตลาดบันเทิงภายในบ้าน หรือ home entertainment

มาคราวนี้ True จับมือ R.S. Promotion ค่ายเพลงรายใหญ่อีกแห่ง เพื่อนำเนื้อหาทางด้านบันเทิงของ R.S. มาบรรจุใส่ลงใน เว็บไซต์ www.entertain.tv ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าที่ใช้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของ True ดูหนัง ฟังเพลงผ่านเว็บไซต์ดังกล่าว โดยบริการนี้จะเปิดให้ใช้ฟรีถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม 2547 หลังจากนั้นจะเปิดให้เฉพาะผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของ TRUE เท่านั้น

ชิตชัย นันทภัทร์ ผู้อำนวยการบริหาร Home/Consumer Solution & High Speed Access บริษัท ทรู คอร์ปเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากข้อมูลการสำรวจของบริษัทวิจัยทางการตลาด Gartner บวกกับส่วนแบ่งทางการตลาดของ True ในตลาดบริการบรอดแบนด์ที่มีมากกว่าร้อยละ 80 และเว็บไซต์ใหม่ที่ทำขึ้นในครั้งนี้จะเป็นตัวเร่งให้ความนิยมในตัวอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของ TRUE มีมากขึ้น

ยรรยง อัครจินดานนท์ รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มงานการตลาดและธุรกิจพิเศษ บริษัท R.S. Promotion กล่าวว่า อาร์เอสนั้นรอมานานแล้ว ที่จะมีนวัตกรรมทางความบันเทิงบนอินเทอร์เน็ต ให้บริการอย่างจริงจังเกิดขึ้นในเมืองไทย

การร่วมมือระหว่างธุรกิจบันเทิงกับธุรกิจโทรคมนาคม เป็นการสร้างกิจกรรมทางการตลาด เพื่อสร้างประโยชน์ร่วมกัน TRUE นั้นคาดหวังว่า เว็บไซต์เป็นตัวเร่งที่ผลักดันให้มีการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ R.S. Promotion จะสามารถใช้ประโยชน์ในการขยายช่องทางโฆษณาได้ในอีกรูปแบบหนึ่ง

Did you know?

บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เป็น 1 ในธุรกิจ ที่บริษัททรู คอร์ปอเรชั่นให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่องในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยพยายามสร้างทั้ง “บริการ” และ “เนื้อหา” ควบคู่กันไป

บริการมีให้เลือก 3 รูปแบบ คือ TA express เป็นบริการผ่านโครงข่าย ADSL TA Cable modem บริการผ่านโครงขายเคเบิลใยแก้ว และบริการ TA Metronet เน้นลูกค้าที่อยู่ในอาคารสูง

แต่มีบริการอย่างเดียวก็ไม่ได้ เปรียบแล้วเหมือนกับมี “ถนน” แล้วไม่มีรถวิ่งก็ไร้ประโยชน์ True จึงต้องสร้างเนื้อหามารองรับ และเนื้อหาที่ว่านี้ไม่ใช่ text ธรรมดา แต่สามารถดูหนังฟังเพลงได้สบายๆ

เมื่อดูจากความนิยมบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในเกาหลีหรือญี่ปุ่น ก็ล้วนได้แรงผลักดันมาจากเนื้อหาทางด้านบันเทิง โดยเนื้อหาที่ True นำมาให้บริการเวลานี้ ส่วนใหญ่เป็นเนื้อหาภาพยนตร์ ดนตรี ท่องเที่ยว เกม คาราโอเกะ และข่าว เป็นหลัก

Website

www.entertain.tv
www.truecorp.co.th
www.rs-promotion.com