"ปี 2004 ปีทองของนิตยสารไทย ?"

เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ กับนิตยสาร 2 เล่ม 2 สไตล์ ในวันที่ 19 พฤษภาคม เล่มแรกคือ Cheeze เป็นนิตยสารแฟชั่นแนว street fashion ภายในหนังสือเป็นภาพแฟชั่นการแต่งตัวแนว street ที่วัยรุ่นสมัยนี้ชื่นชอบ ถ้าสงสัยว่าเป็นอย่างไร สามารถลองเดินดูตามแถวสยามได้ งานเปิดตัวจัดขึ้นที่ลานตรง Siam Discovery มีหัวเรือใหญ่คือ สมชาย ชีวสุทธานนท์ (ตี๋ แมทชิ่ง) กรรมการบริษัท คนทำหนังสือ จำกัด ร่วมกับ สุภาพ หริมเทพาทิป บรรณาธิการอำนวยการ และ ชาญณรงค์ พรมรักษ์ บรรณาธิการบริหาร ภายในงานมีแฟชั่นโชว์ล้ำยุคของวัยรุ่นยุคใหม่จาก 10 สไตลิสต์ รวมทั้งมีมินิคอนเสิร์ตของโจอี้บอย

ส่วนอีกนิตยสารหนึ่งที่เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี นิตยสาร a day เปิดตัวนิตยสารในเครือเล่มใหม่คือ a dayweekly นิตยสารรายสัปดาห์ที่จะรายงานสถานการณ์และวิเคราะห์ข่าว โดยมี อธิคม คุณาวุฒิ อดีตบรรณาธิการเซ็กชั่นจุดประกาย “เสาร์สวัสดี” ของหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ มารับหน้าที่บรรณาธิการบริหาร ส่วน วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ผู้ก่อตั้งนิตยสาร a day รับหน้าที่บรรณาธิการอำนวยการ งานเปิดตัวของ a dayweekly จัดขึ้นที่ร้าน V9 wine bar and restaurant ชั้น 37 ของโรงแรม Sofitel Silom ภายในงานมีแขกที่คุ้นหน้ากันเป็นอย่างดีในวงการหนังสือ และวงการบันเทิงของเมืองไทยมากมาย

ส่วนตัวนิตยสาร Positioning เองก็เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ นี้เอง นำทีมโดย จิตตนาถ ลิ้มทองกุล และวิรัตน์ แสงทองคำ บรรณาธิการผู้จัดการรายเดือนและ Positioning ซึ่งได้รับความสนใจจากคนจากหลากหลายวงการ ภายในงานมีการจัดทอล์กโชว์ที่มีแขกรับเชิญ เช่น ซอนย่า คูลลิ่ง

ทั้ง 3 งานเปิดตัวมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งแนวทางของนิตยสาร แนวการจัดงาน แขกที่ไปในงาน รวมทั้งสถานที่จัดงานด้วย แต่สิ่งหนึ่งบ่งบอกได้อย่างชัดเจนก็คือ ปี 2004 อาจจะนับเป็นปีทองสำหรับนิตยสารในเมืองไทยก็ได้

นิตยสารผู้หญิงออกใหม่ปี 2004
1.Her World
2.Hair
3.Marie Claire
4.We

นิตยสารแนวอื่นออกใหม่ปี 2004
1.Cheeze
2.a dayweekly
3.Positioning