ระหว่าง ”ธุรกิจ” กับ “การเมือง” เสธ.หนั่นขอเลือกอันหลัง

14 พ.ค. ที่ผ่านมา “Positioning” และนักข่าวจำนวนหนึ่งได้รับจดหมายเชิญมีเนื้อความให้เข้าร่วมพบปะพูดคุยกับพลตรี สนั่น ขจรประศาสน์ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมรับประทานอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหารในบูรพากอล์ฟคลับ ซึ่งเสธ.หนั่นได้นั่งเป็นประธานบริหารสนามกอล์ฟแห่งนี้มาแล้วร่วมหนึ่งปีครึ่ง ในช่วงที่ต้องถูกให้เว้นวรรคทางการเมือง

หลังการเดินทางกว่า 2 ชั่วโมง เมื่อไปถึงยังสนามกอล์ฟ กุลธร มีสมมนต์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและควบคุมดูแล ในฐานะที่เป็นตัวแทนเสธ.หนั่น ก็ได้มาบอกกับกลุ่มผู้สื่อข่าวว่าเสธ.มาไม่ได้ โดยระบุเหตุผลว่า “ท่านติดประชุมพรรคด่วนเรื่องอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งท่านอยู่บนมอเตอร์เวย์แล้วต้องกลับรถเข้ากรุงเทพฯ ทันที” นักข่าวจำนวนไม่น้อยออกอาการผิดหวัง

แต่รอไม่นาน กองบรรณาธิการ “Positioning” ที่กรุงเทพฯ ก็ได้โทรศัพท์มาแจ้งข่าวความขัดแย้งภายในพรรคประชาธิปัตย์ จนถึงขั้นที่เสธ.หนั่นได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการการเลือกตั้งของพรรค

บูรพากอล์ฟคลับ เป็นของเฉลียว อยู่วิทยา เจ้าของกระทิงแดง เปิดมาแล้วกว่า 8 ปี แต่ 7 ปีแรก ไม่มีการประชาสัมพันธ์อย่างจริงจัง เพราะเป็นสนามปิด ให้บริการเฉพาะสมาชิกและผู้อยู่อาศัยในโครงการเท่านั้น

จนกระทั่งเมื่อบริษัทวี-วัน กอล์ฟ ซึ่งมีเสธ.หนั่นเป็นผู้นำ ได้ก่อตั้งเพื่อรับงานบริหารสนามกอล์ฟแห่งนี้ และนำทีมบริหารการตลาดและดูแลงานสนามกอล์ฟเข้ามาบริหารที่นี่ จึงได้เปิดบริการแก่บุคคลภายนอก และทำประชาสัมพันธ์อย่างจริงจังมากขึ้น พร้อมกันนี้กุลธรยังทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้กับโครงการ “สนามบินน้ำไดร์ฟวิ่ง เรนจ์” โครงการส่วนตัวของเสธ.หนั่น ที่จะเปิดตัวกันยายนนี้อีกด้วย

Did you know?

โครงการบูรพากอล์ฟคลับ มีเนื้อที่ทั้งโครงการราว 3,000 ไร่ ประกอบด้วย สนามกอล์ฟขนาดพื้นที่ร่วม 1,000 ไร่ ภายในโครงการยังมีที่พักอาศัย ซึ่งเป็นหมู่บ้านสไตล์แคลิฟอร์เนียใต้และสไตล์เม็กซิกัน พร้อมสนามเทนนิส สระว่ายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนนานาชาติ International School Eastern Seaboard (ISE) ซึ่งบริษัท บูรพากอล์ฟ ถือหุ้นร่วมกับ Northbridge Communities, Ltd. รับนักเรียนที่อาศัยอยู่ในโครงการฯ และบริเวณโดยรอบ

Website

www.buraphagolfthailand.com