ยกเครื่องวาโก้ ดูหรูขึ้น

เป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ที่ “วาโก้” ลุกขึ้นมาปรับภาพลักษณ์ใหม่ คราวนี้ยกระดับให้เป็นสินค้าเกรดพรีเมียมมากขึ้นกว่าเก่า โดยร่วมมือกับ “สวารอฟสกี้” ในการนำคริสตัลมาเรียงร้อยบนชุดชั้นใน ตั้งชื่อรุ่นว่า “Diamond Intimacy“ ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นล่าสุดของวาโก้ ดูแล้วหรูหรา สง่างามมากขึ้น

สถานที่จัดงานเปิดตัว ไม่ได้เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่ไหน ใช้เวทีบนอาคารสำนักงานของบริษัทไอ.ซี.ซี. บริเวณถนนสาธุประดิษฐ์ จะมีที่โดดเด่นหน่อยชนิดเรียกน้ำย่อยแขกที่มาร่วมงานวันนั้นก็คงเป็นบรรดานางแบบฝรั่งมาเดินโชว์ชุดชั้นใน Diamond Intimacy ชนิดท่อนบนตัวหนึ่ง ท่อนล่างตัวหนึ่ง

อำนวย บำรุงวงศ์ทอง ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์วาโก้ บริษัทไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้อยู่เบื้องหลังไอเดียใหม่ของวาโก้ครั้งนี้ บอกว่า ต้องการพลิกโฉมอดีตชุดชั้นในที่เป็นสิ่งซ่อนเร้นให้กลายเป็นแฟชั่นบ่งบอกรสนิยมและสไตล์ของผู้หญิงแต่ละคน บวกกับกระแสแฟชั่นเครื่องแต่งกายภายนอกนับวันจะทวีคูณความรุนแรงมากขึ้น ชุดชั้นในจัดเป็นเครื่องประดับกายชิ้นหนึ่ง ที่สามารถ match กับเครื่องแต่งกายชั้นนอกได้อย่างกลมกลืน

นับจากนี้ วาโก้รูปแบบเดิมๆ ประเภทลายลูกไม้ ลายเรียบๆ ง่าย จะค่อยๆ ถูกแทนที่ด้วยวาโก้โฉมใหม่ จุดยืนใหม่ให้เป็นรูปทรงที่มุ่งเน้นความเป็นแฟชั่นและพรีเมียมมากขึ้น ซึ่งต้องใช้เวลา 3 ปี ถึงจะลบภาพลักษณ์เดิมๆ ออกไปจากใจผู้บริโภคยุคดิจิตอลนี้

เกี่ยวกับชุดชั้นใน

ชุดนั้นใน Diamond Intimacy คอลเลกชั่นแรกมี 2 ลาย คือ ลายรูปหัวใจ และหยดน้ำ มีคริสตัลประดับ 50 เม็ด จากการสำรวจข้อมูลพบว่า ผู้หญิงไทยเฉลี่ยจะมีชุดชั้นในใช้หมุนเวียนต่อเดือน 10 ตัวต่อคน กางเกงใน 15 ตัวต่อคน เทียบเท่ากับผู้หญิงญี่ปุ่น ใส่ไม่เกิน 6 เดือนแล้วทิ้งซื้อใหม่

Product Wacoal

Company:
บริษัทไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

Launch :
พฤษภาคม 2548

Positioning :
ชุดชั้นในแฟชั่น มีความหรูหรา ทันสมัยมากขึ้น

Target :
ผู้หญิงอายุ 25 ปี ขึ้นไป

Product Detail :
2 รุ่น ลายรูปหัวใจ กับ หยดน้ำ ราคา 680 บาท

มูลค่าตลาดชุดชั้นใน 11,000 ล้านบาท
– วาโก้มีส่วนแบ่งตลาดในห้างสรรพสินค้า 65 %
– ร้านค้าอื่นๆ 30%

ปี 2547 ชุดชั้นในวาโก้มียอดขาย 150 ล้านบาท
ปี 2548 Diamond Intimacy จะดันยอดขายวาโก้เป็น 300 ล้านบาท

แคมเปญโฆษณาล่าสุดของวาโก้ในรอบ 30 ปี เพื่อพรีเซนต์วาโก้ Diamond Intimacy ที่มาของโฆษณาชิ้นนี้มาจากแนวคิด Insight ของผู้หญิงว่า “เพชรและผู้หญิงเป็นสิ่งที่คู่กัน และวันนี้วาโก้ก็นำทั้งสองมาอยู่ใกล้ชิดกัน“ งบโฆษณาภาพยนตร์ชุดนี้ 20 ล้านบาท