บิ๊กมูฟของ AV Project

ได้ฤกษ์แน่ชัดแล้ว สำหรับ Bangkok Fashion Week งานแฟชั่นโชว์ระดับอินเตอร์ที่มุ่งนำเสนอแบรนด์สินค้าแฟชั่นของไทยสู่สายตาชาวโลก อันเป็น 1 ใน 11 โครงการย่อยภายใต้โครงการ “กรุงเทพฯ เมืองแฟชั่น” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นครั้งแรก 17-21 ส.ค. นี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์และสวนเบญจกิติ

“งานนี้เป็นการสร้าง branding ให้กับโครงการกรุงเทพฯ เมืองแฟชั่น ดีไซเนอร์ชาวไทยและแบรนด์สินค้าแฟชั่นของไทย” นี่คือเป้าหมายสูงสุดของงานบางกอกแฟชั่นวีค ซึ่งพลวัฒน์ ศุขจรัส ประธานกรรมการ บริษัท เอวี โปรเจคท์ รับบทเป็นหัวเรือใหญ่

ในงานประกอบด้วย Catwalk Shows ของนักออกแบบไทยแนวหน้า ซึ่งนำเสนอโดยซูเปอร์โมเดลจากในและนอกประเทศ จัดขึ้นที่ “เดอะ แฟชั่นโดม” เต็นท์ขนาดใหญ่ที่เอวีฯ เนรมิตขึ้นกลางสวนน้ำของสวนเบญจกิติ และกิจกรรมหลักอีกส่วนคือ Trade Fair ของดีไซเนอร์และผู้ประกอบการไทยกว่า 100 แบรนด์ พร้อมด้วยนิทรรศการ Designers Showcase จัดขึ้นที่เพลนนารี ฮอล์ ศูนย์ประชุมฯ สิริกิติ์

นอกจากนี้ยังมีงาน Jewelry Gala Night สำหรับดีไซเนอร์และผู้ประกอบการสาขาอัญมณีเครื่องประดับ และปิดฉากส่งท้ายบางกอกแฟชั่นวีคด้วยงาน After Party ซึ่งจะช่วยเปิดโอกาสให้ดีไซเนอร์และผู้ประกอบการไทยได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกับผู้เชี่ยวชาญในวงการแฟชั่นจากต่างประเทศ

สำหรับความต่างจากแฟชั่นโชว์อื่น พลวัฒน์นำเสนอ “Graduate Fashion Week” โซนแสดงผลงานของนักศึกษาและดีไซเนอร์หน้าใหม่ที่เอวีฯ เพิ่มเติมเข้ามา “งานบางกอกแฟชั่นวีคครั้งแรกนี้ เราจะเน้นนิทรรศการมากกว่าเทรดแฟร์” พลวัฒน์สรุปภาพรวมของงานแฟชั่นวีคที่จะจัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย

ความท้าทายของงานนี้น่าจะอยู่ที่การทำให้บางกอกแฟชั่นวีคได้รับความสนใจจากทั้งสื่อมวลชนระดับอินเตอร์และผู้ซื้อ (buyer) ระดับโลก ซึ่งเอวีฯ ได้ระดมสรรพกำลังทั้งพีอาร์ เอเยนซี่ และแฟชั่น ออกาไนเซอร์หลายรายมาร่วมมือกัน อีกทั้งดีพาร์ตเมนต์ สโตร์ทั่วประเทศก็ต้องพักรบมาจับมือกันเพื่อวาระแห่งชาติครั้งนี้

ส่วนความท้าทายที่สุดของเอวีฯ อยู่ที่จะทำอย่างไรให้บางกอกแฟชั่นวีค ครั้งที่ 1 เป็น “talk of the world” ที่ดึงสื่อมวลชนและบายเออร์ต่างชาติกลับมาร่วมงานครั้งที่ 2 ซึ่งเอวีฯ จะต้องจัดขึ้นอีกครั้งในเดือน มี.ค. ปีหน้า ก่อนที่จะหมดสัญญากับโครงการกรุงเทพฯ

“ครั้งแรกนี้ เราคงจะต้องช็อกคนที่มาดูงานและสร้างความประทับใจด้วย production design ก่อน ซึ่งรับรองว่าจะไม่ให้น้อยหน้าแฟชั่นวีคที่มิลาน” พลวัฒน์ให้สัญญาด้วยเกียรติประวัติของเอวีฯ ที่รับจัดอีเวนต์พรีเมียมให้แบรนด์อินเตอร์มาแล้วหลายงาน

หากงานนี้ออกมาน่าพอใจ ไม่เพียงเอวีฯ จะได้ต่อสัญญา ยังหมายถึงโอกาสโกอินเตอร์รับงานอีเวนต์ในต่างประเทศ ซึ่งเป็นอีกความใฝ่ฝันของพลวัฒน์