กีฬา-ลีลา-ดนตรี

ในเมื่อเป็นแบรนด์กีฬาสำหรับคนรักกีฬา อะไรจะเข้าท่าและเหมาะสมกับการจัด Sport Event Marketing ว่าแล้ว adidas ก็จัด Adidas Streetball Challenge 2004 เพื่อเฟ้นหาตัวแทนไปแข่ง ณ กรุงโซล เกาหลีใต้ หลังจาก 7 ปีที่ผ่านมามีกลุ่มวัยรุ่นให้ความสนใจพอสมควรเพราะ Streetball เป็นกีฬา Intrend ที่ได้ฝึกทั้งทักษะบาสเกตบอล ได้ออกลีลาวาดลวดลายตามสไตล์ของตัวเอง ทั้งยังเล่นสนุกประกอบเสียงดนตรีแนว HipHop, Rap หรือ Break Dance Streetball มักจัดร่วมกับกิจกรรมอื่นๆ เช่น Slumdunk, การชู้ตลูกระยะไกล, Graffiti, Extreme เป็นต้น

เจ็ดปี…แต่ไม่คุ้นเคย

ต้องยอมรับว่า Streetball ยังนิยมอยู่ในกลุ่มคนจำนวนน้อยไม่แพร่หลายเหมือนกีฬาชนิดอื่นๆ แต่ Adidas ก็ยังพยายามจัด Streetball Challenge เป็นปีที่ 7 ซึ่งก็น่าจะทำให้วัยรุ่นหันมาสนใจ Streetball มากขึ้น เป็นลำดับ โดยพาะปัจจุบันที่ใครต่อใครต่างหา “จุดยืนที่แตกต่าง” ให้กับตัวเองการเล่นกีฬาทั่วๆ ไปอาจดูไม่ Intrend หรือโดดเด่นพอ Streetball จึงเป็นทางเลือกที่น่าลองสำหรับผู้รักกีฬาที่ต้องการทั้งเหงื่อและความเร้าใจ

Product : Adidas
Project : Adidas Streetball Challenge 2004 10-16 พฤษภาคม 2547 ณ ลาน Discovery Plaza, Siam Discovery ทีมชนะเลิศ Streetball ชายรุ่นอายุ 19 ปีจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน Adidas Streetball Asian Final 2004 ที่เกาหลีใต้ในเดือนกันยายน 2547 รารายได้ส่วนหนึ่งของโครงการ มอบสนับสนุนสมาคมวีลแชร์ บาสเกตบอลแห่งประเทศไทย
Company : บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด
Positioning : ในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกและจัด Streetball อย่างต่อเนื่องในเมืองไทยตั้งแต่ปี 2540 จึงถือเป็นสิทธิบัตรของ Adidas ที่จะใช้คำว่า “Streetball” เพียงผู้เดียว
Target : นักเรียนชายหญิงระดับมัธยมต้นและมัธยมปลาย

 

Did you know?

Streetball เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Basketball 3 on 3 แข่งขันกันทีมละ 3 คน เริ่มต้นครั้งแรกที่กรุงเบอร์ลิน เยอรมนี ในปีพ.ศ. 2535 จากนั้นแพร่ขยายไปทั่วยุโรป และในปีเดียวกัน Adidas จัดการแข่งขันขึ้นเป็นครั้งแรกที่สเปน ฝรั่งเศส และเยอรมนี ก่อนจะจัดการแข่งขันแถบเอเชียครั้งแรกที่ไต้หวันในปี พ.ศ.2542 Streetball คล้าย Basketball แต่ใช้ผู้เล่นน้อยกว่ามีพื้นที่สนามน้อยกว่า และแป้นบาสมีระดับที่ต่ำกว่า