อะคาเดมีปีสอง เคเบิลทีวีอย่างเดียวไม่พอ

ในที่สุด 12 นักล่าฝันก็เดินเข้าบ้าน “UBC Academy Fantasia” เป็นปีที่ 2 ไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยเงินลงทุน เกือบ 120 ล้านบาท นอกจากสมาชิกที่ผ่านการเลือกเฟ้น รูปร่างหน้าตา น้ำเสียง มาเป็นอย่างดีแล้ว ยังเพิ่มความน่าสนใจให้ผู้ชมด้วยระบบ Interactive

UBC ลงทุน ช่องทาง Multimedia ให้ผู้ชมสามารถติดตามชม และมีส่วนร่วมในรายการ AF ในปีนี้ได้ถึง 4 ช่องทาง คือ ทีวี, อินเทอร์เน็ต, บรอดแบนด์ และโทรศัพท์มือถือ จากปีที่ผ่านมาสามารถดูได้ผ่านทาง UBC และ Interactive ผ่านโทรศัพท์มือถือเท่านั้น

“องอาจ ประภากมล” ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการขาย บริษัท ยูไนเต็ด บรอดคาสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ UBC บอกว่า ปีนี้ UBCAF น่าจะมีส่วนช่วยขยายตลาดไปยังลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ที่มีโอกาสชมรายการเรียวลิตี้ของ UBC และคาดว่าปีนี้จะส่งผลให้ฐานสมาชิกทีวีบอกรับสมาชิกของบริษัทเพิ่มขึ้นประมาณ 20% จากฐานลูกค้าประมาณ 460,000 รายในปัจจุบัน โดยยังคงจับกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่มีรายได้ระดับ B+ ขึ้นไป

นั่นหมายถึง UBC จะใช้รายการ AF เป็นตัวดึงกระแสนิยม ด้วยการนำเสนอรายการผ่านฟรีทีวีอย่าง ITV เท่ากับว่า ยูบีซีจะมีรายได้จากโฆษณาได้มากขึ้น จากเดิมที่เป็นข้อจำกัดในการสร้างรายได้ของ UBC และยังมีโอกาสเรียกคะแนนโหวดผ่าน SMS จากแฟนคลับผ่านโทรศัพท์มือถือได้มากขึ้น

โดยเฉพาะปรากฏการณ์ใหม่ที่ UBC หันไปจับมือ True เพื่อนำเสนอรายการผ่านบรอดแบนด์ทีวี www.ubci.com ที่ให้ผู้ชมเลือกดูรายผ่านได้เองถึง 6 มุมกล้อง และสามารถดูรายการที่บันทึกไว้ย้อนหลังได้ ด้วยค่าบริการเริ่มต้นที่ 59 บาทต่อสัปดาห์ ซึ่งนับเป็นการรุกคืบในการหารายได้รูปแบบใหม่ของ UBC หลังเห็นโอกาสในตลาดอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดดในปัจจุบัน

ส่วนเส้นทางของ 12 นักล่าฝัน ในปีนี้จะประสบผลสำเร็จหรือไม่ คงต้องติดตามชมรายการ UBCAF ตั้งแต่กลางเดือนก.ค.นี้ไปอีก 12 สัปดาห์

เปิดประตูส่งแรงใจให้แฟนคลับ UBCAF

TV

ผ่านยูบีซี 16 ช่อง ตลอด 24 ชั่วโมง, ยูบีซีอินไซด์ช่อง 17 เวลา 2-3 ทุ่มของทุกวัน และผ่านสถานีโทรทัศน์ไอทีวีในช่วงไฮไลต์สรุปเหตุการณ์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 4 ทุ่มครึ่งถึง 5 ทุ่ม และช่วงคอนเสิร์ต ทุกวันอาทิตย์ เวลา 4 ทุ่มครึ่งถึงเที่ยงคืน

Internet

ผ่าน www.ubcaf.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลรายการ ประวัติ และเรื่องราวของผู้เข้าร่วมแข่งขัน รวมถึง webboard ให้แฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็น และ อัพเดตข้อมูลเกี่ยวกับ UBCAF

Mobile

ให้ร่วมโหวต โดยส่งข้อความทาง 1900 1900 41,1900 444 555 ผ่านหน้าจอ UBC และ ITV โดยข้อความจะปรากฏที่ Voice mail box บน www.ubcaf.com

Broadband

ผ่านเว็บไซต์ www.ubci.tv เทคโนโลยีที่สามารถถ่ายทอดสดรายการผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงหรือ บรอดแบนด์