ปั้นดาราให้เป็นพิธีกร แม่เหล็กใหม่ช่อง 3

ขนดารามาเป็นกองทัพ สำหรับงานเปิดตัวรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิงสวย” ของสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 นำโดย ประวิทย์ มาลีนนท์ บิ๊กบอส ตัดสินใจยกเครื่องผังรายการ เพื่อแก้ปัญหาเรทติ้งคนดูลดลง จนถูกคู่แข่งตัวกลั่น คือ สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ทิ้งห่างออกไปอีก

รายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิงสวย” ก็เป็น 1 ในรายการใหม่ ที่ประวิทย์ตัดสินใจบรรจุลงผังรายการ ช่วงเช้าของวันหยุดสุดสัปดาห์ เสาร์ –อาทิตย์ เพื่อแก้ปัญหาเรทติ้งช่วงเวลานี้ที่ยังไม่สามารถดึงคนดูได้มากนัก

ที่มาของรายการนี้ ประวิทย์คิดต่อยอดมาจากรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ที่มี 4 พิธีกรสาว นำโดย กาละแม พัชรศรี เบญจมาศ, มีสุข แจ้งมีสุข, นัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์, พิมลวรรณ ศุภยางค์ ออกอากาศช่วงเช้าหลังข่าว จันทร์ถึงศุกร์ ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ชมด้วยดี ประวิทย์จึงพัฒนาออกมาเป็นรายการใช้ชื่อเดียวกัน แต่เติมคำว่า “สวย” ลงไป เนื่องจากต้องการนำเสนอเรื่องราวของสาระบันเทิงเกี่ยวกับความสวย ความงาม

จุดขายของรายการนี้ อยู่ที่การนำดาราสาวและวีเจชื่อดังถึง 8 คน มาเป็นพิธีกร เช่น เบนซ์-พรชิตา ณ สงขลา, เข็ม รุจิรา ช่วยเกื้อ, จอย-สิริลักษณ์ ผ่องโชค, วิกกี้-สุนิสา เจ็ท, เอ็มม่า, วีเจ วุ้นเส้น โดยจะแบ่งออกเป็น 2 ทีม ทีมละ 4 คน แบ่งกันจัดทีมละวัน

หลักคิดของประวิทย์ในการใช้ดาราสาวชื่อดังมาเป็นพิธีกร เพื่อให้เป็น “แม่เหล็ก” ดึงดูดผู้ชมแบบทันทีทันใด เพราะดาราสาวเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มี “แฟนคลับ” เป็นของตัวเอง นอกจากนี้รายการลักษณะนี้ยังเหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เป็น mass ทำให้ไม่ต้องไปชนกับรายการของช่องอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรายการเด็ก

แม้จะตอบโจทย์ทางธุรกิจได้ดี แต่การนำดาราสาวชื่อดังมาทำหน้าที่พิธีกรร่วมกันบนเวทีไม่ใช่เรื่องธรรมดา จนมาได้ไอเดียจาก อ๋อง-วรวรรธน์ มาลีนนท์ ลูกชายคนรองของประวิทย์ ซึ่งเพิ่งจบปริญญาโทจากศศินทร์ และอยู่ระหว่างติดตามเรียนรู้งานจากพ่อ แนะนำให้เปิดห้องในโรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค นำดาราสาวทั้ง 8 ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเพื่อสร้างความคุ้นเคย ทำให้โจทย์ข้อนี้ผ่านพ้นไปได้

ส่วนเบื้องหลังของทีมงาน ประวิทย์ไปดึงตัว ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง อดีตดาราสาวบู๊หนังไทย และเคยเป็นพิธีกรรายการ “สีสันบันเทิง” ยุคเริ่มต้น แต่ขอลาไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา ให้กับมารับผิดชอบรายการนี้โดยเฉพาะ

สำหรับรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ที่มีอยู่ ประวิทย์ก็เตรียมปรับเนื้อหาให้เข้มข้นขึ้น เน้นหนักเรื่องของ “สังคม” ถึงขั้นที่ว่า ประเด็นที่หยิบมานำเสนอนั้น ถ้าส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคม เช่น ถึงขั้นเปลี่ยนกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงด้วยจะบรรลุเป้าหมาย