เพื่อผู้ชาย

เนื่องจากผิวผู้ชายต้องการดูแลแตกต่างจากผู้หญิง ด้วยน้ำมันส่วนเกินและมีสภาพผิวที่แห้งกว่า ดังนั้นผู้ชายควรมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวโดยเฉพาะแต่เมื่อหันมองไปรอบๆ “Urban Men” กลับพบว่ามีเครื่องสำอางผู้ชายให้เลือกน้อยกว่าผู้หญิงมากนัก ช่องว่างที่รอการเติบโตปรากฏอยู่ Shiseido จึงนำ Shiseido Men มาเสนอแก่หนุ่มไทยเจ้าสำอางเป็นครั้งแรก

นอกจากจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวผู้ชายครบครันแล้วยังมีจุดเด่นตรง Packaging design ที่เน้น Concept “Toughness and Tenderness” เป็น “Smart Packaging” จับง่าย เหมาะมือ โทนสีเรียบแต่หรูอยู่ในที

อันที่จริง เครื่องสำอางสำหรับผู้ชายไม่ใช่เรื่องใหม่ในตลาด Mass ชิเซโด้ (ไทยแลนด์) ได้แนะนำ UNO ไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วโดยท้าชนกับคู่แข่ง Nivea for Men แต่การหันมาทำการตลาดอย่างจริงจังของ Shiseido ภายใต้นาม Shiseido Men เป็นเรื่องที่น่าจับตาหลังจากปล่อยให้เครื่องสำอางตลาดบนด้วยกันอย่าง Clarins ที่มี Clarins Men กินส่วนแบ่งเครื่องสำอางหรูสำหรับผู้ชายอยู่นานพอควร ครั้งนี้มาในนามของ Shiseido เองเลย ไม่บอกก็รู้ว่า “เอาจริง”

Product : Shiseido Men
Company : บริษัท ชิเซโด้ (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นการร่วมทุนระหว่างสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ และ ชิเซโด้ (ญี่ปุ่น) เป็นตัวแทนนำเข้า และจำหน่ายเครื่องสำอางตลาดบน ภายใต้แบรนด์ Shiseido, Cle’De Peau Beaute’, Lpsa, Issey Miyake, Jean Paul Gaultier (น้ำหอม), Ettusais และเครื่องสำอางตลาด Mass ภายใต้แบรนด์ Whitia, CA และ UNO
Official Launch : 1 มิถุนายน 2547
Positioning : เครื่องสำอาง High Brand สำหรับผู้ชาย ออกแบบตามวิธีการใช้ชีวิตหลากหลายสไตล์ของชายหนุ่ม
Target : “Urban Men” ชายหนุ่มที่มี Active Lifestyle สนใจดูแลผิวพรรณตนเอง และมีทัศนะการดำรงชีวิตตามแบบฉบับของตนเอง
Product Detail : ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ 8 ชนิด คือ Cleasing Foam, Toning Lotion, Hydrating Lotion, Moisturizing Moisturizing Emulsion, Total Revitalizer, Eye Smoother, Anti-Shine Refresher, Deep Cleansing Scrub
Event : Shiseido Men Product Launch
Place : วันที่ 27 เมษายน 2547 เวลา 18.30-20.30 น. ห้องบอลรูม โรงแรม Four Season ถ.ราชดำริ
PR : บริษัท โพลีพลัส ออกาไนเซอร์ จำกัด
Organizer : สมบัษร ถิระสาโรช บริษัท ตือ จำกัด
Theme : ตกแต่งด้วยสีดำอันเป็นสีของแบรนด์ Shiseido Men ไล่เรียงไป

ตั้งแต่ม่าน เวที billboard 12อันตั้งอยู่รายรอบห้องบน billboard ปรากฏข้อความเกี่ยวกับทัศนะการดำเนินชีวิตพร้อมภาพของหนุ่มสังคมคนดัง อาทิ ไกรสิน โตทับเที่ยง บอกไว้ว่า “A Man who knows that enough is enough will always have enough, Is that cool?” ส่วน กรณ์ ณรงค์เดช บอกว่า “Always believe in what you do” และศรัณย์ วิชยาภัย บอกไว้สั้น แต่กินใจว่า “Do the right thing?”

แขกรับเชิญในงานกระทั่ง สุจิรา อรุณพิพัฒน์ พิธีกร ส่วนใหญ่ก็อยู่ในชุดสีดำ สีสันเริ่มปรากฏให้เห็นก็เมื่อมีแฟชั่นโชว์จากนายแบบ 15 คน อาทิ หยวน-นิธิชัน ยศอมนสุนทร, จิ๊บบี้-ตะวัน แซ่ตั้ง, โอลิเวอร์ เฟเวอร์, ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตน์รักษ์ และไมค์ กิ่งโพยม สวมใส่เสื้อผ้าจากห้องเสื้อ Grayhound, Tube, Dapper, Zenith และ Good Mixer นับเป็น Event เปิดตัวสินค้าที่จัดได้กระชับลงตัวไม่ขาดไม่เกิน

Website : www.shiseido.co.jp