“นีน่า” กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ ย่อโลก…มาเมาท์แบบไฮโซ

สาวไฮโซ ชาติตระกูลดี ที่มีประสบการณ์ข่าวอัดแน่นถึง 5 ปีจาก “เนชั่น ชาแนล” ส่งผลให้พิธีกรหญิงน้องใหม่อย่าง “นีน่า-กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์” สามารถปรับตัว และสร้างผลงานเป็นที่ยอมรับได้ในรายเวลาเพียง 2-3 เดือน ในบทบาทผู้เล่าข่าวสีสัน เทคโนโลยี และความเคลื่อนไหวทั่วทุกมุมโลก เพื่อเปิดโลกทัศน์ให้ผู้หญิงไทยหัวใจเทรนดี้ หลังจากชมรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ที่ออกอากาศทางช่อง 3 ทุกเช้าวันทำงาน

ด้วยบุคลิกโดดเด่น มั่นใจในตัวเอง และมีความรู้หลากหลาย ส่งผลให้ “นีน่า” เข้ามาเติมเต็ม และสร้างสีสันให้รายการ News talk กึ่งบันเทิงแทน “เอิ๊ก-พรหมพร ยุวะเวส” ที่สละเวทีไปตั้งบริษัทผลิตรายการป้อนไอทีวีอยู่ในปัจจุบัน หลังจากได้แรงส่งจากคะแนนนิยมของผู้ชมรายการ “ผู้หญิงผู้หญิง” นั่นเอง

“วันนี้ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะ จากเดิมที่เคยนอนตื่น 11 โมง พอมาเป็นพิธีกรที่นี่ ต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อปรับตัวให้เข้ากับระบบการทำงานแบบใหม่ ที่อาจจะเหนื่อย แต่ท้าทายมากกว่า เพราะมาอยู่ตรงนี้แม้ชาติตระกูลดี ถ้าไม่ทำงานก็อยู่ลำบาก จึงต้องให้เวลา และทุ่มเทกับงานตรงนี้”

แม้นาทีนี้พิธีกรเจ้าเสน่ห์นาม “นีน่า”จะยังไม่ฮิตติดกระแสขึ้นแท่นเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าแบรนด์ดังตามกระแสนักข่าวฟีเวอร์เช่นเดียวกับพิธีกรรุ่นพี่

แต่เธอเป็นผู้มีพรสวรรค์ด้านการเต้น แสดงละครเวที และประสบการณ์ในฐานะผู้กำกับเวทีให้โรงละคร “ภัทราวดี เธียเตอร์” ที่ต้องทิ้งมาดสาวไฮโซแสนหวาน มาลุยงานชนิดไม้จิ้มฟันยันเรือรบ หรือประสบการณ์ผู้ประกาศสาวจากเครือเนชั่น กรุ๊ป ตลอดจนทักษะด้านวาทะวิทยา จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และประสบการณ์ใช้ชีวิตในต่างแดนกว่า 3 ปี น่าจะช่วยให้เธอให้โดดเด่นในฐานะพิธีกร News talk ได้อย่างรวดเร็ว

“ในฐานะพิธีกรเล่าข่าวรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” ต้องรักษาภาพลักษณ์ และดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ควบคู่ไปกับการเพิ่มทักษะ พัฒนาความรู้ เพื่อนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้ผู้ชมได้รับรู้กัน เพราะรายการ News talk ในปัจจุบันนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจจะตามกระแส แต่รายการที่อยู่ได้นานต้องมีคุณภาพ สามารถตอบโจทย์ความคาดหวังของผู้ชม”

ทุกวันนี้ “นีน่า” ยังสนุก และตื่นเต้นทุกครั้งที่จะเข้าจัดรายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” แต่ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาแสดงมาหลากหลายรูปแบบ ช่วยให้เธอสามารถเก็บอารมณ์ และทำหน้าที่พิธีกร News talk ได้ดีไม่แพ้พิธีกรรุ่นพี่ๆ ที่ร่วมกันเติมสีสัน ให้เวลาในรายการแต่ละวันเต็มอิ่มไปด้วยข่าวสาร สาระข้อมูลเพื่อผู้หญิงยุคใหม่ แต่เธอก็ยังอดแบ่งเวลาไปรับงานพิธีกรบ้าง…ไม่ให้ตกกระแสเรตติ้งพิธีรายการผู้หญิงเช่นกัน!

เตรียมตัวก่อน talk

“นีน่า” ต้องตื่นเช้ากว่าปกติ เพื่อให้มาทันแต่งหน้าทำผม และเตรียมข้อมูลข่าว ก่อนเข้ารายการ “ผู้หญิงถึงผู้หญิง” เช่นเดียวกับเพื่อนสาวคนอื่นๆ ที่สำคัญเธอจะไม่ลืมทำการบ้าน และเตรียมข้อมูลให้อาหารสมองตัวเองมาก่อนทุกครั้ง ด้วยการอ่านแมกกาซีนต่างประเทศ และดูข่าวสารเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เพราะอยากให้คนไทยได้รู้จักสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกมากขึ้น