วิลักษณ์ โหลทอง ก้าวแห่งภารกิจท้าทาย

ทายาทรุ่น 2 ของตระกูล ”โหลทอง” ที่บิดา ระวิ โหลทอง เจ้าของอาณาจักรสิ่งพิมพ์กลุ่มสื่อกีฬา สยามสปอร์ต ซินดิเคท วางตัวให้เป็นผู้รับช่วงธุรกิจต่อจากเขาแต่เนิ่นๆ ปัจจุบันวิลักษณ์ได้สวมบทบาทนักบริหารหนุ่มเต็มตัว ที่กำลังถูกฝึกปรือชั่วโมงบินอย่างหนักทั้งจากผู้บังเกิดเกล้าและคู่แข่งทางธุรกิจ ชนิดที่ทำให้คนรุ่นใหม่อย่างเขาต้องทำการบ้านอย่างหนัก

โจทย์ในรอบปีที่ผ่านมานั้น คือ การแก้เกมในธุรกิจสิ่งพิมพ์ อันมี ดารา เดลี่ หนังสือพิมพ์บันเทิงรายวันของค่ายอาร์.เอส.ฯ ซึ่งถือเป็นคู่ท้าชิงในเกมชิงความเป็นหนึ่ง กลยุทธ์เด็ดคือการชิงตัดหน้าเปิดตัว สยามดาราเมื่อปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อสร้างความได้เปรียบในฐานะผู้มาก่อน

ขณะเดียวกัน ยังได้เดินหน้าปรับ content หนังสือแบบเข้มข้น โดยการผนวกคอนเทนต์บันเทิงทั้งในและต่างประเทศ จากสื่อในเครือทั้งหมด เอามาเติมให้เป็นจุดขายหลักของสยามดารา ซึ่งจุดนี้ทำให้โปรดักส์สยามดาราแตกต่างจากคู่แข่งไม่น้อย

นอกจากนี้ เขายังเดินหน้าเสาะหาโปรดักส์ใหม่ๆ ในไลน์แมกกาซีนเข้ามาเจาะตลาดในช่วงปลายปีนี้จนถึงปีหน้า เพื่อขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มเป้าหมายครอบคลุมอีกด้วย

สำหรับคนหนุ่มไฟแรงเช่นเขา สิ่งท้าทายที่รออยู่ในห้วงเวลาอันใกล้ คือ ทำอย่างไรให้สยามดารา ซึ่งถือเป็นหัวหอกสำคัญ ติดตลาด และก้าวขึ้นแท่นผู้นำตลาดเช่นเดียวกับสยามกีฬา หนังสือพิมพ์รายวันกีฬาในยุคผู้พ่อทำสำเร็จมาแล้ว

ภารกิจของเขาครั้งนี้จึงหนักหน่วงไม่น้อย เพราะมีคู่แข่งคอยประกบติดตั้งแต่ก้าวแรกที่ลงสนามแข่งทีเดียว เวลาเท่านั้นเป็นเครื่องพิสูจน์

Profile
Name : วิลักษณ์ โหลทอง
Age : 32 ปี
Education :
ปริญญาตรี สาขาบริหารการขาย (Retail Management) จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัย Loughborough, UK
ปริญญาโท สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะเทคโนโลยีข้อมูล London School of Economics, UK
ปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ (MBA) จากศศินทร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Career Highlights :
– ประธานกรรมการบริหาร บริษัท Inspire Entertainment จำกัด
– กรรมการ บริษัท สยามสปอร์ต อินดิเคท จำกัด (มหาชน)
– ประธาน บริษัท คอร์โนแอนด์แนช และบริษัท โมเดล เวิร์ค