Holovision สื่อ 3 มิติ ธุรกิจใหม่หลานสุริยะ

3D Holovision ถือเป็นนวัตกรรมสื่อโฆษณาจากสหรัฐอเมริกา ที่วุฒิภูมิ จุฬางกูร หนุ่มวัย 26 ปี หลานชายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ คาดว่าจะสร้างสีสันให้กับสื่อ below the line เมืองไทยได้อย่างน่าตื่นเต้น

แม้จะเป็นการแตกไลน์ขยายหน่วยธุรกิจใหม่ด้านสื่อของซัมมิท กรุ๊ป ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์รายใหญ่ของประเทศ แต่เบื้องลึกที่แท้จริงแล้ว การใช้ infrastructure ของโรงงานที่มี เป็นฐานการผลิตเครื่องฉายสื่อ 3 มิติ…นี่ต่างหากคือขุมทรัพย์แท้จริงที่ถึงเวลาของ next gen รุ่น 2 อย่างวุฒิภูมิพิสูจน์ฝีมือแล้ว

ด้วยความเป็นคนชอบท้าทาย ทำอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอตามคำสอนของบิดา-สรรเสริญ จุฬางกูร เจ้าของธุรกิจซัมมิท กรุ๊ป ที่พร่ำบอกว่า “อย่าทำเลียนแบบคนอื่น ขอให้อยู่เหนือคนอื่น เพื่อที่จะไม่เกิดการแข่งขัน” ทำให้เขาสนใจสื่อนี้ตั้งแต่เมื่อครั้งแรกที่เห็นระหว่างศึกษาปริญญาโทที่อเมริกา และจุดประกายความคิดก่อตั้งบริษัท อินโนเวทีฟ วิชั่นส์ จำกัด ซึ่งได้รับลิขสิทธิ์แบบ exclusive จาก Provision Interactive Technologies, Inc. เพื่อดำเนินธุรกิจในไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ รวมถึงสามารถเข้าไปทำตลาดในลาว กัมพูชา พม่าและเวียดนามได้อีกด้วย คาดปีแรกนักการตลาด ออกาไนเซอร์และเจ้าของสินค้าสนใจกว่า 300 เครื่อง เพื่อสนองกลยุทธ์ direct marketing

3D Holovision ช่วยสร้างภาพเคลื่อนไหวลอยในอากาศโดยไม่มีสกรีนมารองรับโดยสามารถมองเห็นได้ในมุมมอง 60 องศา และระยะไกลสุด 1.5 ฟุต และสามารถใช้ได้ทั้งงาน indoor และ outdoor

“สื่อชนิดนี้จะทำให้เห็นสินค้าในแบบ 3 มิติ เหมาะสำหรับ in-store promotion เป็น point of purchase รูปแบบหนึ่งซึ่งมีหน้าที่กระชากยอดขายเป็นหลัก จากการซ่อนกล้องเพื่อสังเกตพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมายในซูเปอร์มาร์เก็ตพบว่า 48% สามารถจำแบรนด์ได้ 90% สนใจและหยุดมองเมื่อเห็นสื่อนี้ อีกทั้ง 30% จะซื้อผลิตภัณฑ์ ” วุฒิภูมิ จุฬางกูร รองประธานกรรมการ บริษัท อินโนเวทีฟ วิชั่นส์ จำกัด บอก

ขณะที่แนวทางการพัฒนาเครื่องมือนี้ต่อไปคือการสร้าง air touch tecnology ซึ่งจะทำให้เกิดการ interactive โดยกลุ่มเป้าหมายสามารถใช้มือหยิบจับสัมผัสแล้วเกิดการเปลี่ยนแปลงกับสินค้านั้นๆ ได้ ตามซอฟต์แวร์ที่เขียนไว้ โดยจะสามารถเห็นได้ในกลางปีหน้า และลูกเล่นแปลกใหม่ เช่น กลิ่นดอกไม้ กลิ่นอาหาร จะถูกนำมาเสริมให้สื่อนี้สื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Profile

Name : วุฒิภูมิ จุฬางกูร
Age : 26 ปี
Education :
– ปริญญาตรีบริหารธุรกิจ จากสหรัฐอเมริกา
– ปริญญาตรีนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
– ปริญญาโทด้านคอมพิวเตอร์และกราฟิกดีไซน์ จาก Seattle Community College จากสหรัฐอเมริกา
Career Highlight :
– ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานจัดซื้อ ซัมมิท กรุ๊ป (โรงงานผลิตอุปกรณ์ประกอบชิ้นส่วนรถยนต์)
– รองประธานกรรมการ บริษัท อินโนเวทีฟ วิชั่นส์ จำกัด