“Unif Vite” Package for POS

บนตู้แช่ที่แน่นขนัดไปด้วยเครื่องดื่มหลากหลาย ชาเขียวดูจะจับจองพื้นที่ได้ค่อนข้างมาก แต่รูปทรงและสีสันที่คล้ายกันจึงดูละลานจนลายตา สำหรับ “Unif Vite” หรือชาขาวยูนิฟ ที่มาในขวดสีขาวด้าน และโดดเด่นด้วยรูปการ์ตูนหญิงสาวชาวญี่ปุ่นที่มีฉากหลังละม้ายคล้ายภูเขาไฟฟูจิ เป็นฉลากที่ใช้เทคนิคเพนต์ติ้ง ช่วยสร้างความแตกต่างและโดดเด่น ณ จุดขาย (point of sales) ได้เป็นอย่างดี

อาจกล่าวได้ว่า Uni-President เจ้าของสินค้า Unif Vite ใช้ฉลากข้างขวดเล่าเรื่องราว ให้รายละเอียดสินค้า และสร้างอารมณ์ในการซื้อของลูกค้าได้ดี เมื่อเทียบกับความจำเจของขวดชาพร้อมดื่มอื่นๆ ที่อัดแน่นในตู้แช่เดียวกัน และสะท้อนถึงความเอาจริงในการรุกตลาดชาขาวของ Uni-President อีกด้วย

เริ่มจากพื้นหลังสีขาวเชื่อมโยงความบริสุทธิ์ของชาขาว และยังแสดงความสะอาดของสินค้า ภาพภูเขาไฟฟูจิและต้นซากุระ รวมถึงรูปผู้หญิงลุคคล้ายสาวญี่ปุ่น ต่างก็ถูกนำมาใช้เพื่อสื่อถึงความเป็นญี่ปุ่น แอบอิงกระแสชาเขียวญี่ปุ่นและ J-trend ทั้งที่ชาขาวที่ดีที่สุดไม่ได้มาจากญี่ปุ่น และชาขาวของ Unif ก็มาจากประเทศจีน ส่วนสีเขียวอ่อนข้างขวดหมายถึงสีของยอดอ่อนใบชา

สำหรับการ์ตูนหญิงสาวกำลังเก็บใบชา เป็นการเล่าเรื่องราวของชาขาวยูนิฟที่มีกรรมวิธีเก็บเกี่ยวเฉพาะยอดตูมใบชา เพื่อใบชาที่ดีที่สุดและคุณภาพสูงสุด และยังตอกย้ำว่า ชาขาวยูนิฟเก็บเกี่ยวอย่างทะนุถนอมด้วยมือเปล่า ขณะที่ตัวอักษร V ที่โลโก้แบรนด์ Unif Vite ถูกออกแบบเป็นรูปใบชาเพื่อให้ง่ายต่อการจดจำแบรนด์ ซึ่งในตลาดชาขาวตอนนี้มีผู้เล่นรายใหญ่อยู่แค่ 2 ราย คือ Unif Vite กับเพียวริคุ

ข้างขวดชาขาวส่วนใหญ่จะมีข้อมูลที่บอกถึงคุณสมบัติพิเศษของชาขาว และย้ำถึงความยุ่งยากในกระบวนการปลูกจนถึงการเก็บเกี่ยวชาขาว ทั้งนี้ การให้ข้อมูลความรู้กับลูกค้าจะช่วยกระตุ้นตลาด เพราะตลาดชาขาวยังใหม่ ขณะเดียวกันก็เป็นกลยุทธในการแย่งลูกค้าตลาดชาเชียวที่ไม่มี loyalty ดังนั้น ถ้าหากลูกค้าได้รับข้อมูลเกี่ยวกับชาขาวมากก็จะช่วยในการตัดสินใจซื้อ ณ จุดขายได้ง่ายขึ้นด้วย

“เราวางจุดยืนสินค้า Unif Vite ให้เป็นชาขาวระดับพรีเมียม และเป็นชาดีมีคุณภาพ จับกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้รักสุขภาพทั้งชายและหญิงที่ดูแลใส่ใจสุขภาพตัวเอง และต้องการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักอายุประมาณ 18-25 ปี” ทีม Product Executive ให้ข้อมูลเพิ่มเติม