PANGYA ถึงเป็นน้องใหม่มาแรง

เข้ามาทำตลาดยังไม่ถึงปี แต่กลับมีแฟนคลับลงทะเบียนเล่นกว่า 1.6 ล้านราย (ยอดผู้เล่นจริง 1.5 ล้านราย) ทำให้ปังย่าแซงหน้าแชมป์เก่าที่ครองตลาดมากกว่า 2 ปี

ส่งผลให้ตลาดเกมออนไลน์ถูกเปลี่ยนโฉมหน้าไป จากเด็กนักเรียน นักศึกษา ไปสู่ตลาดของหนุ่มสาวออฟฟิศ ซึ่งบอกว่าจะใช้เวลา 20-30 นาที ไปใช้ในการเล่นเกมกอล์ฟออนไลน์ “ปังย่า”

“โพสิชันนิ่งของ Pangya เป็นเกมที่ไม่รุนแรง เล่นได้ทุกกลุ่มอายุ ตั้งแต่เด็ก คนทำงาน และผู้ใหญ่วัยเกษียณ โดยไม่ต้องเสียค่าบริการ เพียงเข้าเว็บไซต์โหลดโปรแกรมลงเครื่องคอมพิวเตอร์ก็เล่นได้เลย” ภัทธีรา อภิธนาคุณ ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท อินทรี ดิจิตอล จำกัด ผู้นำเข้าและทำตลาดเกมออนไลน์ Pangya อธิบายอย่างอารมณ์ดีในงานอีเวนต์ใหญ่ และถือเป็นเปิดตัวรับตำแหน่งผู้บริหารเป็นครั้งแรก

นัดรวมพลนักกอล์ฟออนไลน์ ถูกจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2548 ที่ผ่านมา ณ บริเวณลานกิจกรรมฝั่งโบนันซ่า สยามสแควร์ ใช้ชื่องานว่า“Million Thanks Party” เปิดโอกาสให้สาวก Pangya กว่า 1,000 ชีวิตได้ร่วมสนุกกับตัวละครเลียนจากเกมนออนไลน์ เพื่อสร้างแบรนด์ในกลุ่มผู้เล่นเดิม และกระตุ้นความสนใจให้กลุ่มใหม่ อาทิ นักศึกษา วัยรุ่น และขาช้อปในย่านนั้นที่สนใจกิจกรรมนี้ไม่น้อย

“โจทย์ที่ท้าทายธุรกิจ game online อยู่ที่การรักษาเกมให้สด น่าสนใจ เพื่อมัดใจผู้เล่นให้อยู่กับเราได้นานที่สุด” ภัทรีธา บอก

สิ่งที่ Pangya ต้องทำ คือ พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ให้ตัวละครเปลี่ยนสีผมได้ และเพิ่มความยากให้สนามกอล์ฟเพื่อกระตุ้นให้ผู้เล่นสนุก และอยากเอาชนะ จนต้องลงทุนซื้อไม้กอล์ฟใหม่ไว้เล่นส่วนตัว ซึ่งจะเป็นที่มาของรายได้จากเกม Pangya

แต่เกมนี้ยังไม่จบ…เมืออดีตแชมป์ Raknarok กำลังซุ่มปรับกลยุทธ์ เพิ่มทีมบริหาร การตลาด และประชาสัมพันธ์ยกใหม่ เพื่อรับมือทวงแชมป์ตลาดคืนให้เร็วที่สุด ซึ่งอาจจะไม่ยากเกินไปนัก สำหรับพี่ใหญ่ที่มีประสบการณ์อาจจะอ่านเกมตลาดได้ชัดเจนกว่า

Profile:

Pangya เป็นเกมออนไลน์ที่พัฒนาขึ้นในประเทศเกาหลี มีอายุเพียง 2 ปี และเป็นเกมที่กำลังได้รับความนิยมสูงอีกเกมหนึ่งในเกาหลี รวมทั้งประเทศไทยในปัจจุบัน โดยบริษัท อินิทรี อิจิตอล ในเครือแกแล็คซี่กรุ๊ป ที่สร้างชื่อจากเกมตู้ในอดีต เป็นผู้ได้ไลน์เซ่นนำเกม Pangya เข้ามาทำตลาดครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2548 และเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ในเดือนเมษายนปีนี้