Screen 3D

เจ้าของมีเดีย บริษัท อินโนเวทีฟ วิชั่นส์ จำกัด

ชื่อมีเดีย 3D Holovision

ประเภทมีเดีย
3D เป็นเครื่องที่ช่วยสร้างภาพเคลื่อนไหวลอยในอากาศโดยไม่มีสกรีนมารองรับ สามารถมองเห็นได้ในมุมมอง 60 องศา และระยะไกลสุด 1.5 ฟุต (กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาเพื่อให้ได้มุมมอง 120 องศา) ใช้ได้ทั้งงาน indoor และ outdoor และมีระบบ air touch technology เพื่อให้เกิดการสื่อสารแบบ interactive เสมือนหนึ่งกลุ่มเป้าหมายได้สัมผัสแตะต้องตัวสินค้าจริง

ทำเล
บริษัทฯ เช่าพื้นที่ตั้งเครื่อง Holovision เพื่อขาย air time ที่เดอะมอลล์ 5 สาขา และที่ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต และบางส่วนเป็นบริษัทเอกชนเช่าเครื่องไปใช้งาน เช่น บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) เช่าเครื่อง Holovision จำนวน 70 เครื่อง ราคานาทีละ 70 บาท ขาย air time เครื่องละ 20 ราย ค่าเช่าเครื่อง 200,000 บาท/เครื่อง/เดือน

เป้าหมายทางการตลาด
เพื่อสร้างแรงดึงดูดให้กลุ่มเป้าหมายเข้าหาสื่อจากนวัตกรรมซึ่งเป็น 3D ช่วยในการกระตุ้นความต้องการซื้อสินค้า และสร้างความรับรู้เข้าใจในผลิตภัณฑ์ ด้วยระบบ interactive ปัจจุบันมีลูกค้าหลัก เช่น True

ประสิทธิภาพของมีเดีย
สื่อชนิดนี้จะทำให้เห็นสินค้าในแบบ 3 มิติ เหมาะสำหรับ in-store promotion เป็น point of purchase รูปแบบหนึ่งซึ่งมีหน้าที่กระชากยอดขายเป็นหลัก จากการซ่อนกล้องเพื่อสังเกตพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมายในซูเปอร์มาร์เก็ตพบว่า 48% สามารถจำแบรนด์ได้ 90% สนใจและหยุดมองเมื่อเห็นสื่อนี้ อีกทั้ง 30% จะซื้อผลิตภัณฑ์

วุฒิภูมิ จุฬางกูร Vice President บริษัท อินโนเวทีฟ วิชั่นส์ จำกัด บอกกับ POSITIONING ว่า บริษัทจะเน้นขาย air time เป็นหลักสำหรับบริษัทเอกชน แต่กับหน่วยงานรัฐบาล โรงพยาบาล และตลาดต่างประเทศจะเน้นขายเครื่อง 3D Holovision เป็นหลัก ด้วยจุดเด่นของสื่อที่เป็นสื่อเร้า ดึงดูดสายตาและความสนใจของกลุ่มเป้าหมายด้วยเทคโนโลยี ภาพ 3D ที่ปรากฏจะเชิญชวนให้คนเดินมาดู ขณะที่สื่ออื่นๆ ที่ปรากฏเช่น บิลบอร์ด ป้ายข้างทาง จะมีลักษณะเป็นสื่อกีดขวางทำให้คนเดินหนี

เขาบอกถึงวิชั่นของบริษัท คือการตั้งเป้าไกลเพื่อเป็นบริษัทที่นำเสนอ new media ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง และเตรียมลุยตลาดต่างประเทศ คือ ญี่ปุ่น จะเข้าสู่ตลาดปาจิงโกะซึ่งมีผู้นิยมเล่นจำนวนมาก และที่ฮ่องกง อยู่ในระหว่างเจรจากับทางเดนท์สุ เพื่อเข้าไปติดตั้งใน 7-eleven

อนาคตสื่อที่เขาสนใจ คือ การใช้อะคิลิกติดตามตึกกระจกสูงเพื่อเป็นจอรองรับภาพเคลื่อนไหวได้เหมือนโทรทัศน์แต่มีขนาดเท่าตึก 10 ชั้น กระนั้นยังมีจุดอ่อนที่ต้องพัฒนาต่อไปอีก คือกินไฟจำนวนมหาศาล