บันยันทรี

Ho Kwon Ping ก่อตั้งโรงแรม Banyan Tree แห่งแรกที่ภูเก็ตในปี 1995 ให้เป็นโรงแรม 5 ดาวที่แตกต่างสำหรับตลาดเฉพาะกลุ่ม เน้นความหรูหรา จากนั้นบันยันทรี กรุงเทพฯ ก็เปิดตัวในปี 2545 และกำลังก่อสร้างแห่งที่ 3 คือ บันยันทรี เชียงใหม่ และทำเลใหม่ที่คาดว่าจะมีการลงทุนคือ สมุย ราคาห้องพักเฉลี่ยตั้งแต่ 20,000-40,000 บาทต่อคืน

ในปี 2005 Banyan Tree Group มีโรงแรมที่บริหารทั้งหมด 15 แห่ง และกำลังจะเพิ่มขึ้นอีก 8 แห่ง นอกจากนี้ยังมี Gallery อีก 42 แห่ง และสปาอีก 38 แห่งทั่วโลก Ho ยังประกาศจะขยายตัวเข้าไปในเม็กซิโก ดูไบ โมร็อกโก และกรีซ

Ho ให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์และการบริหารแบรนด์มากที่สุด ซึ่งจะยังคงเป็นกุญแจแห่งความสำเร็จในอนาคตของ Banyan Tree ต่อไป หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จกับการสร้างชื่อ Banyan Tree ด้วยวิธีการสร้างและบริหารแบรนด์ที่แปลกใหม่ และสามารถสนองความต้องการของลูกค้า

พวกเขาเรียกมันว่า เป็นการ “เนรมิตรทุกความฝันของลูกค้าให้เป็นจริง” ไม่ได้ขายความหรูหรา

คุณค่าทางด้านอารมณ์นี้เอง ที่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการสร้างแบรนด์ในอุตสาหกรรมการบริการ เหมือนกับที่ Banyan Tree ขายฝัน โดยทำตัวเองเป็นโรงละคร ในขณะที่พนักงานของ Banyan Tree คือคนที่จะช่วยให้ลูกค้า ซึ่งเป็นตัวละครเอก ได้ทำให้ความฝันของตนกลายเป็นจริง

ประสบการณ์ที่ลูกค้าได้รับจาก Banyan Tree ซึ่งแท้ที่จริงแล้วก็มาจากความคิดฝันของลูกค้าเอง ที่ฝันอยากจะให้วันหยุดพักผ่อนของตนเป็นเช่นไร เป็นสิ่งที่ทำให้ Banyan Tree สามารถสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งอื่นๆ ทั้งหมด ประสบการณ์ที่ Banyan Tree มอบให้ลูกค้าได้สัมผัสเข้าไปถึงหัวใจและวิญญาณของลูกค้า ที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในความฝันของตนจริงๆ