Lacoste รำลึก

เป็นงานเปิดตัวรองเท้ารุ่นที่มีจำกัด หรือ Limited Edition ผลิตขึ้นในปี 1963 และยังเพื่อรำลึกถึง Rene Lacoste ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Lacoste ซึ่งเป็นนักเทนนิสเลื่องชื่อในช่วงปี 1920s มีชื่อรุ่นว่า Rene Lacoste 1963 และเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการสร้างแบรนด์ งานนี้ “ลาคอส” จึงลงทุนจัดงานแถลงข่าวอย่างเอิกเกริกกลางลานน้ำพุสยามพารากอน

การ Re-born รองเท้ารุ่นนี้ซึ่งได้รับความนิยมจากนักเทนนิสหลายคนในยุคกลาง 1960 จะผลิตเพียง 1963 คู่ ทั่วโลก ตามปีที่ผลิตครั้งแรก ทั้งยังคงดีไซน์และรายละเอียดทุกประการเฉกเช่นเดียวกับต้นแบบ อันได้แก่ ผ้า Canvas ลายก้างปลาอันคลาสสิก แผ่นยางปิดหัวรองเท้ากันแรงกระแทกนิ้วเท้า และการเจาะรูตาไก่ระบายอากาศข้างรองเท้าป้องกันการอับชื้น ในเมืองไทยวางจำหน่ายเฉพาะสาขาสยามดิสคัฟเวอรี่และสยามพารากอน เท่านั้น

สำหรับกิมมิกของงาน อยู่ที่การประมูลรองเท้ารุ่นพิเศษ Rene Lacoste Croc ผลิตจากผ้า Canvas ลายก้างปลาผสมหนังจระเข้แท้ มีเพียง 63 คู่ทั่วโลก และเดินทางมาถึงเมืองไทยเพียง 2 คู่ ผ่านการประมูลเพื่อช่วยเหลือชมรมวีลแชร์เทนนิสแห่งประเทศไทย โดยผู้ชนะการประมูลคือ ธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการบริษัท ไอ.ซี.ซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ด้วยราคา 69,000 บาท ขณะที่คู่ที่ 2 ตกเป็นของ กรรณ์ หาญพุทธภักดีกุล ประมูลไปในราคา 60,000 บาท

ภายในงานคลาคล่ำไปด้วยสื่อมวลชนและแขกเหรื่อ ซึ่งโดยมากแล้วจะเป็นดารา โดยมีออกาไนเซอร์ คือ เอวิว กรุ๊ป ได้จำลองพื้นที่จัดงานเป็นคอร์ตเทนนิส มีกล่องรองเท้าสีเขียวขนาดยักษ์ที่ผู้ร่วมงานทุกคนต้องเดินผ่าน ระหว่างทางเดินในกล่องจำลองมีรองเท้า Rene Lacoste ซีรี่ส์ต่างๆ จัดวางไว้ให้ชมกัน

แม้จะไม่มีแฟชั่นโชว์เหมือนทุกครั้ง นอกจากการเต้นประชันอวดรองเท้ากันของทีมแดนเซอร์ แต่ก็สร้างเวทีให้เป็นจุดเด่นด้วยการแขวนกล่องรองเท้ามากมายเพื่อใช้ตกแต่งและเล่นเกม

นับเป็นการวางแผนอย่างประจวบหมาะ สำหรับ Lacoste แบรนด์ต้นกำเนิดจากฝรั่งเศส ที่เปิดตัวรองเท้ารุ่นพิเศษในห้วงเวลาก่อนที่ French Open 2006 ณ Roland Garros แกรนด์ สแลมรายการที่ 2 ของปีจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ เพียงไม่กี่วัน…เป็นตำนานที่เกี่ยวเนื่องกับแบรนด์อย่างใกล้ชิด

Rene Lacoste 5 Series
เป็นรองเท้าผ้า Canvas ก้างปลา สีสันสดใส ย้อนกลับไปยุค 1960 ด้วยลายเส้นที่เลียนแบบจากลายเส้นของสนามเทนนิส
– รุ่น W ผลิตขึ้นเพื่อฉลองความสำเร็จของผู้ก่อตั้ง ครั้งชนะ Wimbledon ในปี 1925 และ 1928
– รุ่น R ผลิตขึ้นเพื่อฉลองความสำเร็จของผู้ก่อตั้ง ครั้งชนะ French Open ในปี 1925 1927 และ 1929
– รุ่น T ผลิตขึ้นเพื่อฉลองความสำเร็จของทีม Musketeers ที่ Rene เป็น 1 ในสมาชิกทีม ที่ชนะการแข่งขัน French Davis Cup ปี 1927
– รุ่น B ผลิตขึ้นเพื่อฉลองนวัตกรรมของผู้ก่อตั้งในโลกกีฬาเทนนิส
– รุ่น Croc เป็นรุ่นพิเศษ ผลิต 1963 คู่

www.lacoste.com