อั้ม-พัชราภา ร้อน-แรง ครบสูตร

ขึ้นแท่นเป็นนางเอกเบอร์ 1ของวิก 7 สี พร้อมสลัดภาพลักษณ์นางเอกยุคเก่าสิ้นเชิง ที่ต้องแต่งตัวมิดชิด วางตัวดี ไม่เป็น “ขาวีน” นั่นเป็น “เรื่องเชย ”ไปแล้วสำหรับดาราสาวคนนี้ เพราะอั้มทุกวันนี้โด่งดังเป็นพลุแตก ก็เพราะภาพลักษณ์ใหม่ที่เธอจงใจลุกขึ้นมา โชว์เนื้อหนังมังสา ว่อบๆ แว่มๆ, วีนแตกคนใกล้ตัว จนปรากฏเป็นข่าวอยู่เป็นระลอก

แต่นั่น…กลับส่งเสริมให้เธอมีงานล้นมือไม่ขาดสาย ทั้งละครทีวี งานโฆษณาสินค้าหลากหลายยี่ห้อ ไม่รวมงานถ่ายแฟชั่นขึ้นปกแมกกาซีนชั้นนำ ทั้งหัวนอก หัวใน แนวเซ็กซี่ วาบหวิว สาวอั้มเธอวาดลวดลาย โพสท่าปลุกแผงมาแล้วแทบทุกเล่ม

ที่สำคัญ เธอยังกลายเป็น “ผู้ทรงอิทธิพล” ต่อวิธีคิด ความเชื่อของผู้หญิงส่วนใหญ่ที่อยาก “ อึ๋มเหมือนอั้ม” กันเป็นแถว ไม่ว่า รูปร่างผอม เพรียว หน้าตาสะสวยติดเซ็กซี่ และความรักที่ล้นเหลือ อันมาจากเสน่ห์มัดใจชายของเธอนั่นเอง

ขณะที่ดาราสาว (บางคน) รุ่นน้องสังกัดเดียวกัน อย่าง แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ แม้เพิ่งเข้าวงการมาไม่นาน แต่เมื่อถูกขนานนามว่า “อั้ม 2” เพราะท่าทีเลียนแบบ โพสท่า แต่งตัวถ่ายแบบ อีกทั้งรูปร่าง ใบหน้า บางมุมก็ละม้ายคล้ายคลึงนางเอกสาวเซ็กซี่คนนี้ราวแฝดคนละฝา ทำให้ชื่อเสียงเธอโด่งดังเพียงชั่วไม่กี่วันเลยทีเดียว

ภาพลักษณ์อันร้อนแรงของนางเอกแนวเซ็กซี่ ปนเอ็กซ์ (เซอร์ไซส์) ยังได้รับการันตีจาก “ถุงยางอนามัยดูเร็กซ์” ยกตำแหน่ง เจ้าแม่ “สุดยอดสาวเซ็กซี่” ติดต่อกันมา 3 ปีซ้อน และแทบทุกครั้งที่เธอปรากฏกายไปร่วมงานนี้ สื่อมวลชนแทบทุกสื่อจะกรูกันไปรุมถ่ายรูป สัมภาษณ์เธอ พร้อมข่าวขึ้นปกในวันต่อมาอย่างพร้อมเพรียง

ตอกย้ำความฮอตอีกระลอก เมื่อบรรดาพาเหรดสินค้าเครื่องสำอาง ประทินโฉม เริ่มตั้งแต่ มิสทีน สบู่ลักษ์ ล้วนเป็นแบรนด์ระดับเบอร์แรกของเซ็กเมนต์สินค้าที่มีฐานผู้บริโภครู้จักและจดจำได้แล้ว ที่หวังใช้ “สูตรสำเร็จ” อั้มเป็นสะพานนำแบรนด์ของตนไปสู่กลุ่มเป้าหมาย

ไม่เว้นแม้แต่เครื่องดื่ม ชาเขียวน้องใหม่ อย่าง “โตเซน” ก็มาร่วมวงกันด้วย ทั้งนี้เพราะต้องการสร้างการจดจำในแบรนด์และตัวสินค้าอย่างรวดเร็ว จึงอาศัยชื่อเสียงและความเป็นดารายอดนิยมของอั้ม-พัชราภา มาเป็นตัวสร้างแบรนด์ให้กับชาเขียวโตเซน

อย่างไรก็ตาม ใน Case นี้อาจไม่ประสบความสำเร็จนัก เพราะมีปัจจัยตัวแปรอื่นอันมาจากตลาดชาเขียวในเมืองไทยเข้าสู่ขั้นอิ่มตัวแล้ว บวกกับภาพลักษณ์ของอั้มไม่ได้สอดคล้องกับโพสิชันนิ่งของโตเซน ทำให้ชาเขียวน้องใหม่ที่หวังใช้อั้มเพื่อสร้างการจดจำในตัวแบรนด์กลับแท้งไม่ได้แจ้งเกิดในตลาดชาเขียว

ล่าสุดมาปีนี้ กระแสอั้มฟีเวอร์ ยังคงเส้นคงวา ปรากฏเป็นข่าวลีดหน้าบันเทิงอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะฉายาพ่วง “ราชินีจอมวีน”อย่างเหนียวแน่น โดยเฉพาะข่าวเธอ “เกาเหลา” ไม่กินเส้นกับพระเอกหนุ่ม-ลูกครึ่งมาแรง สเตฟาน กับน้ำฝน จนมีข่าวออกมาว่าอั้มจะไม่เล่นละครเรื่องนี้ สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้ “เจ้าแม่ 7 สี” จน ต้องออกโรง “ปราบพยศ” นางเอกดังด้วยตัวเอง

แม้จะพยศเพียงใด แต่เธอก็ยังคงรักษาตำแหน่งการเป็นนางเอกที่ทรงอิทธิพลของเมืองไทย ที่เวลานี้ใครก็ยังทาบไม่ติด

Profile

Name : พัชราภา ไชยเชื้อ
Birth Date : 5 ธันวาคม 2521
Education : มหาวิทยาลัยรังสิต
Career Higlights :
– ผลงานมิวสิกวิดีโอ เพลง “ไม่ใช่คนในฝัน” ศิลปิน “ต้น-อาภากร”
– ผลงานภาพยนตร์ ปี 2545 ภาพยนตร์ FAKE โกหกทั้งเพ
– ผลงานละคร (ช่อง 7 สี) มณีเนื้อแท้, ชวนฝันพนันรัก, อีสา ระวีช่วงโชติ, คู่เขย คู่ขวัญ
พลับพลึงสีชมพู, ละคร ลูกหว้า, แม่นาค, ละคร มรสุมชีวิต รากนครา, ละคร คมพยาบาท, เพชรตัดเพชร, ทัณฑ์กามเทพ จิตสังหาร, จารชนยอดรัก โซ่เสน่หา, เดิมพันวันวิวาห์, สองเสน่หา
ผลงานละครล่าสุด สายเลือดแห่งรัก
รางวัลที่ได้รับ
– ปี 1997 รางวัลชนะเลิศ MISS HACK ประจำปี 1997
– ปี 2545 รางวัล ดูเร็กซ์ โกบอล เซ็กส์ 2002 ในฐานะสาวเซ็กซี่แห่งปี
– ปี 2546 รางวัล ดูเร็กซ์ โกบอล เซ็กส์ 2003 ในฐานะสาวเซ็กซี่แห่งปี
– ปี 2547 รางวัล TOP AWARDS ในฐานะนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2546 จากละครเรื่อง โซ่เสน่หา ทางช่อง 7 โดยเป่า จิน จง จัดโดย นิตยสาร ทีวีพูล