ทาทา ยัง แรงดีไม่มีตก

นักร้องสาววัยเบญจเพสที่มั่นใจอย่างที่สุดและเป็นตัวของตัวเองอย่างสูง เธอโด่งดังตั้งแต่วัยเยาว์ ผ่านการขึ้นปกนิตยสารหลายฉบับ (บางฉบับหลายครั้ง) รวมถึงการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้ามานักต่อนักด้วยค่าตัวระดับแถวหน้า เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์คอลเกตถึง 2 ครั้ง 2 ครา นอกจากนี้ยังมี สมูทอี ฟิล์มสีฟูจิ รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า พานาโซนิค ล่าสุดกับการเป็นพรีเซ็นเตอร์มารีฟรานซ์ บอดี้ ไลน์

เกียรติประวัติที่ผ่านมายืนยันถึงการเป็นดาวผู้ทรงอิทธิพลได้เป็นอย่างดี เธอเคยได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 10 ผู้ทรงอิทธิพลของไทยจากนิตยสาร ELLE เมื่อปี 2540 และในปีเดียวกันนั่นเองเธอได้รับเชิญจากรัฐบาลจีนในฐานะนักร้องเพียงคนเดียวจากไทยให้ร่วมงานเฉลิมฉลองการส่งมอบเกาะฮ่องกงคืนสู่จีน

ใน ปี 2541 เธอร้องเพลง Reach for the star เพลงเปิดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 13 ที่กรุงเทพฯ ปีเดียวกันนั้นเองเธอก็ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 25 ผู้ได้รับการยอมรับในเอเชีย จากนิตยสาร Asia Week

แรงขับเคลื่อนของเธอยิ่งกว่าติดเทอร์โบ มาจากความต้องการที่จะทะยานสู่ชื่อเสียงในระดับอินเตอร์ของเธอในห้วงเวลาที่อยู่แกรมมี่นั้น ได้รับการปรามาสจากใครหลายคนที่สบประมาทว่าไม่มีทางเป็นไปได้ แต่เธอก็ลบคำครหาได้สำเร็จ การย้ายมาอยู่ค่ายใหม่เทโร เรคอร์ด ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็นโซนี่ มิวสิค บีอีซี เทโร จนกระทั่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นศิลปินไทยคนแรกที่ได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัดโคลัมเบีย ของโซนี่ มิวสิค ได้โก อินเตอร์สมใจ และแน่นอนว่าเธอเป็นสินทรัพย์ที่ล้ำค่าที่ยังคงมีระยะเวลาการใช้งานอีกยาวไกล

แม้จะมีบ้างที่หายหน้าหายตาไปจากวงการ แต่เธอก็กลับมาได้อีกครั้งและดังกว่าเดิมนัก

รางวัลล่าสุดที่ได้รับ คือ ศิลปินไทยยอดนิยม จากเวที MTV ASIA AWARDS 2006 ตอกย้ำดีกรีที่ว่าเธอยังคงเป็นดาวที่ฉายแสงอยู่ในใจของแฟนชาวไทยส่วนหนึ่งอย่างแนบแน่น

ปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอทำให้ผู้ชายที่เคยคบหากับเธอเกาะกระแสความดังหรืออย่างๆ น้อยๆ ก็กลายเป็น Somebody ได้เพียงชั่วข้ามคืน ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มไฮโซ ปิ๊ก-ศรัณย์ วัชยาภัย ดาราหนุ่ม โอลิเวอร์ พูพาร์ท ไม่นับรวมถึงภราดร-ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิสมือ 1 ของไทย ที่ร่วมด้วยช่วยกันดังแบบ Talk of the town และแม้แต่กับแฟนหนุ่มคนปัจจุบัน เปรม บุษราคัมวงศ์ ที่ทำให้ค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ของเขาเป็นที่สนอกสนใจขึ้นมาในระดับแมส

ล่าสุดกับกรณีที่เป็นข่าวครึกโครม น้องทราย ที่อ้างว่าเป็นน้องสาวต่างมารดาของเธอ กระแสความดังจากความสัมพันธ์ที่ยังไม่พิสูจน์ ส่งผลให้น้องทราย ได้ขึ้นปกนิตยสาร Maxim ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Profile

Name : ทาทา ยัง หรือ อมิตา มารี ยัง
Age : 25 ปี
Education :
– มัธยมศึกษาโรงเรียนนานาชาติ บางกอกพัฒนา บริติช
– อนุปริญญา จาก Nabraska University of Lincoln
Career Highlights :
– 2548 อัลบั้ม Dangerous Tata
– 2547 อัลบั้มเพลงสากล I Believe
– 2544 อัลบั้ม ทาทา ยัง และเรียล ทีที
– 2541 ภาพยนตร์เรื่อง โอ-เนกาทีฟ
– 2540 ภาพยนตร์เรื่องแรก จักรยานสีแดง และอัลบั้ม Amazing Tata
– 2539 ออกอัลบั้มพิเศษ 6-2-12
– 2538 ออกอัลบั้มชุดแรก “อมิตา ทาทา ยัง”
– 2533 ชนะการประกวด นิสสัน มิวสิก อวอร์ด