เทรนด์วัยรุ่น ”นักธุรกิจใหญ”

Hilary Duff สาวน้อยนักแสดง นักร้อง อายุเพียง 18 ปี และ Dylan และ Cole Sprouse นักแสดงเด็กชายฝาแฝด วัยเพียง 13 ปี ประสบความสำเร็จผันตัวเองจากนักแสดงเป็นนักธุรกิจ จนเป็นที่จับตาของวงการว่านี่คือมิติใหม่ของนักธุรกิจที่เริ่มต้นตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น หรือความจริงก่อนเป็นวัยรุ่นเสียด้วยซ้ำ จากที่เคยมีคู่แฝด Olsen twins ที่เริ่มธุรกิจ เครื่องสำอาง เสื้อผ้า และพรม ของแต่งบ้าน ตอนอายุ 18 ปี จนแบรนด์ mary-kateandashley โด่งดัง ตามทฤษฎีพลังของดาราที่ขับเคลื่อนจนกลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ด้วยการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

Hilary Duff โด่งดังจากหนังชุดเรื่อง “Lizzie McGuire” จำหน่ายเสื้อผ้า และของแต่งห้องภายใต้ชื่อสินค้า Stuff by Hilary Duff ในห้างวอลมาร์ท และห้างขนาดกลางอีกหลายแห่ง ซึ่งจุดขายคือใช้สีชมพูจัดจ้าน สำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า หรือแจ็กเกต เปิดตัวเมื่อ 10 เดือนที่แล้ว โดย Duff เป็นซีอีโอ และเป็นหัวหน้าของดีไซเนอร์ และไม่เพียงเท่านั้น เธอยังจ้าง Robert Thorne อดีตผู้จัดการธุรกิจบันเทิง Olsens มาช่วยงานอีกด้วย ด้วยเป้าหมายให้รายได้ 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปีครึ่ง

สำหรับพี่น้องฝาแฝด Sprouse ดาราจากช่องดิสนีย์ ชุด “The Suite Life of Zack & Cody,” ทำนิตยสารชื่อ “Sprouse Bros. Code“ และสินค้าสำต่างๆ สำหรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กชายวัยก่อนวัยรุ่น และวัยรุ่น รวมไปถึงสินค้าที่เด็กผู้หญิงจะซื้อหาเป็นของขวัญให้แฟนหนุ่มวัยรุ่นอีกด้วย