กลุ่มนักล่าฝัน Academy Fantasia ปีที่ 1

พชรพล จั่นเที่ยง (วิทย์) V 1

ด้วยลีลาการเต้นสุดมันส์และเสียงร้องที่สะกดทุกคนให้อึ้ง และตะลึงกับความสามารถรอบตัว ทำให้วิทย์คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง ตามมาด้วยผลงานเพลงกับสังกัดก้านคอคลับ (โจอี้บอย) ภายใต้การดูแลของ GMM Grammy ใช้ชื่ออัลบั้มว่า VIT กลุ่ม V-Friend (ที่มีสมาชิก จีน, อ๊อฟ, น้ำตาล, ซีแนม, ปอ) ผลงานทางการแสดงภาพยนตร์ ‘Ghost Game ล่าท้าผี’, ละคร ‘เจ้าหนูเท-ควันโด้’ บริษัท ชลลัมพีฯ ออกอากาศทางช่อง 3

รองอันดับหนึ่ง ธัญนันท์ มหาพิรุณ (จีน) V 2
เคยผ่านการประกวดร้องเพลงหลายเวที มาถึงเวที AF เป็นอีกหนึ่งเวทีที่ทำให้เธอแจ้งเกิด ด้วยบุคลิกที่ร่าเริงสดใส เป็นตัวของตัวเอง และเสียงอันทรงพลัง ทำให้เอาชนะใจแฟนๆ ได้ไม่ยาก ปัจจุบันศิลปินในสังกัด GMM Grammy ผลงานเพลงอัลบั้มแรก ‘JEAN’ กลุ่ม V-Friend (ที่มีสมาชิก วิทย์ อ๊อฟ, น้ำตาล, ซีแนม, ปอ) ผลงานการแสดงภาพยนตร์ ‘Ghost Game ล่าท้าผี’

รองอันดับสอง ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ (อ๊อฟ) V 6
เคยได้รางวัลจากการประกวดวง Acoustic ภาคเหนือ รับหน้าที่ร้องนำ ส่วนนักร้องคนโปรด เบิร์ด ธงไชย เรื่องที่ประทับใจที่สุดคือได้เข้ามาอยู่ใน Academy Fantasia ผลงานในวงการบันเทิงที่ผ่านมา งานเพลงกลุ่ม V-Friend (ที่มีสมาชิก จีน, วิทย์, น้ำตาล, ซีแนม, ปอ) ในชื่ออัลบั้ม AOF สังกัดแกรมมี่แกรนด์ GMM Grammy, พิธีกรรายการ ‘เจ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ’ ช่อง 5 พิธีกรรายการ ‘Open Nine’ ช่อง 9, พิธีกร ‘D-DNA’ ช่อง 5 เพลงประกอบเกมออนไลน์ อัลบั้ม A3 Project, ภาพยนตร์ ‘Ghost Game ล่าท้าผี’, ดี.เจ.EFM ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 14.00 – 17.00 น. อัลบั้มล่าสุด ‘Gift’ สังกัด GMM Grammy หนึ่งใน 5 ศิลปิน ในสังกัด ละคร แก๊งค์สีตระกูลโซ่ง บริษัท ทีวีซีนช่อง 3

V3 : ณัชธน์กมล ก่อสุวรรณ (แนน)
ศิลปินในดวงใจอย่าง พี่เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย ที่เธอเคยเป็นแดนเซอร์ให้มาแล้ว แม้จะดูเปรี้ยวแต่เมื่อถามว่า อยากจะใช้ชีวิตแบบใดมากที่สุด เธอกลับบอกว่าอยากจะอยู่ในที่ที่สบายใจ และได้อยู่กับครอบครัวที่เธอรัก ผลงานด้านบันเทิง พิธีกรรายการ I want to know ทาง ยูบีซี, ภาพยนตร์เรื่อง ‘Ghost Game ล่าท้าผี’

V4 : ทวีศักดิ์ ภมรพล (เค)
เกิดที่สุพรรณบุรี และย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ เพื่อศึกษาต่อ กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษา มีผลงานเดินแบบมาแล้วหลายรายการ เป็นคนแรกที่มีผลงานบนจอโทรทัศน์ กับละครซิทคอม ‘สาธร ดอนเจดีย์’ ที่คับคั่งไปด้วยนักแสดงชั้นนำอย่าง จินตหรา สุขพัฒน์ และ จารุณี สุขสวัสดิ์ โดยรับบทเป็น ‘รักษ์สมุทร’ ชายหนุ่มตระกูลผู้ดีที่รักความยุติธรรม ล่าสุดกับผลงานภาพยนตร์ ‘Ghost Game ล่าท้าผี’

V 5 : กิตติลักษณ์ จุลลัษเฐียร (จุ้มจิ้ม)
คุณหมอที่ออกตัวว่าไม่ถนัดทั้งร้องและเต้น แต่ถ้าเป็นเรื่องจ้อนี่ถนัด ด้วยความจริงใจและความอ่อนโยน ทำให้กลายเป็นขวัญใจของทุกคน ผลงานด้านบันเทิง ละคร ‘เสือ สิงห์ กระทิง โสด’ ช่อง 3, ละคร ‘99 วันฉันรักเธอ’ ช่อง 7, พิธีกรรายการ ‘Stary Night Show’ ยูบีซี, พิธีกรกระทรวงสาธารณสุข, ทันตแพทย์สภา, ดี.เจ. ให้ความรู้เรื่องสุขภาพ 106.25 ทุกวันอาทิตย์ 18.00-20.00 น. ภาพยนตร์เรื่อง ‘Ghost Game ล่าท้าผี’

V7 : ศุภัทรศิริ ปฐมนุพงษ์ (น้ำตาล)
สาวร็อกแห่งปี ที่ไม่ได้หวานดังชื่อ แต่แฝงความห้าวและความฮาไว้เต็มเปี่ยม ผลงานด้านบันเทิงที่ผ่านมา อัลบั้ม Looking back UBC AF1, อัลบั้ม Namtarn กลุ่ม V-Friend (ที่มีสมาชิก จีน, วิทย์, อ๊อฟ, ซีแนม, ปอ) สังกัด GMM Grammy, ละครเรื่อง ‘อยู่กับก๋ง’ ทางช่อง 5 ภาพยนตร์ ‘Ghost Game ล่าท้าผี’

V8 : ซีแนม สุนทร (แนม)
สาวลูกครึ่งไทย-อิตาเลียน ที่มีลีลาการร้องและเต้นไม่เป็นรองใคร แถมยังมีลูกอึดขนาดแดนเซอร์ยังต้องยอมแพ้ ผลงานที่ผ่านมา อัลบั้ม Looking Back UBC AF1, อัลบั้ม Z-Nam กรุ๊ป V-Friend (ที่มีสมาชิก จีน, วิทย์, อ๊อฟ, น้ำตาล, ซีแนม, ปอ) สังกัด GMM Grammy, พิธีกรรายการ Stary Night Show ยูบีซี, พิธีกรรายการ Star Show Musical ทางช่อง 3, ภาพยนตร์ ‘Ghost Game ล่าท้าผี’

V9 : ปานเวทย์ ไสยคล้าย (ปอ)
หนุ่มใต้ ที่ความทะเล้นของเขาเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆ ทุกวัย อาจจะเรียกได้ว่าแฟนคลับของปอมีตั้งแต่เด็กเล็กๆ จนถึงรุ่นใหญ่วัยเกษียณ ผลงานอัลบั้มแรกที่ชื่อว่า POR กลุ่ม V-Friend (ที่มีสมาชิก จีน, วิทย์, อ๊อฟ, น้ำตาล, ซีแนม, ปอ) สังกัด GMM Grammy, ภาพยนตร์ ‘Ghost Game ล่าท้าผี’

V10 : วัชรินทร์ จินะมุสิ (แหม่ม)
เคยเป็นนางแบบในสังกัด Elite Model และร่วมงานเดินแบบเสื้อผ้าแบรนด์ดังมาแล้วมากมาย แต่กับคอนเสิร์ต AF V-REUNITE ที่ผ่านมาเธอก็แสดงให้เห็นว่าเธอนั้นเซ็กซี่อย่างมีคุณภาพ เพราะทั้งร้องและเต้นเรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่นฮอลล์เลยทีเดียว ขวัญใจช่างภาพงานประกวด Miss Photo Hitech ปี 2004, นักแสดงรับเชิญละครเรื่อง สาธร ดอนเจดีย์ ช่อง 3, ภาพยนตร์เรื่อง ‘Ghost Game ล่าท้าผี’ โครงการในอนาคต Brand เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง

V11 : ชเนษฏ์ผกา ก่อสุวรรณ (นุ่น)
นุ่นเป็นน้องสาวของแนน หนึ่งใน 11 นักล่าฝัน มีความสมารถในการร้องเพลงลูกทุ่งและเต้นเป็นอย่างมาก จะเห็นได้จากคอนเสิร์ต AF V-Reunite ที่ผ่านมา ทันทีที่เพลงพุ่มพวงขึ้น คนดูก็เต้นกันมันส์สะใจ แต่ความสามารถด้านพิธีกรก็ไม่น้อยหน้าใคร เคยผ่านการเป็นพิธีกรงาน Secret of Academy