Jockey…เพิ่มค่าด้วย COTTON USA

“จ๊อกกี้” เสริมความเชื่อมั่นอีกขั้นกับเสื้อผ้าลำลอง ด้วยการติดเครื่องหมาย COTTON USA นอกเหนือจากความเชื่อมั่นในแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 130 ปี โดยเริ่มใช้การการันตีคุณภาพและตอกย้ำสโลแกน “The Comfort of Daily Life” ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ COTTON USA เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งจะได้สิทธิการบริการจากระบบซัพพลายเชน มาร์เก็ตติ้งของคอตตอน เคาน์ซิล อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ CCI

งานนี้เสมือนหนึ่งเป็นการรีลอนซ์จ๊อกกี้ในไทยซึ่งวางจำหน่ายมายาวนานกว่า 55 ปี อีกด้วย โดยเปิดตัวด้วยแฟชั่นโชว์ร้อนๆ ทำเอาร้อนฉ่าไปทั้งสยามพารากอน ทั้งนี้นอกเหนือจากพรีเซนต์ชุดชั้นในแล้วยังเน้นถึงเสื้อผ้าลำลองที่ใส่ในวันทำงานได้

พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เซ็นทรัล การ์เมนท์ แฟคทอรี่ ในกลุ่มเซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป บอกถึงความสำคัญของเครื่องหมายการันตีคุณภาพนี้ว่า พฤติกรรมของนักช้อปจะให้ความสนใจและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่บ่งบอกคุณภาพด้วยคำว่า 100% cotton ดังนั้นการเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ของจ๊อกกี้ที่ติดป้าย COTTON USA ด้วยเสื้อผ้าลำลอง เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายอายุระหว่าง 25-45 ปี ที่เป็น Young Executive ด้วยดีไซน์สปอร์ตและเทรนดี้ รวมถึงมีสีสันมากขึ้น ทำให้ปัจจุบันภาพลักษณ์ของแบรนด์จ๊อกกี้จะอ่อนวัยลง จากเดิมจะถูกมองว่าเป็นแบรนด์ของคนอายุ 40 ปีขึ้นไป

นับว่าสอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่นิยมการออกกำลังกาย โดยเฉพาะกีฬากอล์ฟ นอกจากนี้ยังเป็นเทรนด์ที่ออฟฟิศต่างๆ ที่อนุญาตให้พนักงานใส่ชุดลำลองมาทำงานได้ เช่น Casual Friday เป็นต้น โดยมีข้อมูลว่า 73% จาก 500 คนที่ตอบแบบสอบถามบอกว่าสามารถใส่ชุดลำลองไปทำงานได้ เขาคาดว่าจะสามารถผลักดันยอดขายเพิ่มขึ้นได้ 20% ภายในปี้นี้

ด้านไกรภพ แพ่งสภา ตัวแทน CCI ในไทย บอกว่ากลยุทธ์ที่ COTTON USA นำมาช่วยพันธมิตร คือ Supply Push & Demand Pull ซึ่งเป็นคีย์หลักของ COTTON USA โดย Supply Push Activities ก็คือ การร่วมออกงานแฟร์ จัดประชุมสัมมนา เยี่ยมชมอุตสาหกรรมฝ้ายที่สหรัฐฯ ส่วน Demand Pull Activities คือ โฆษณาประชาสัมพันธ์ โปรโมชั่นร่วมกับจ๊อกกี้ เป็นต้น

แม้ Brand Awareness ของเครื่องหมาย COTTON USA ในกลุ่มคนไทยยังน้อยอยู่เพียง 21% เมื่อเทียบกับทั่วโลกที่มีกว่า 58% แต่ความพยายามในการจับมือกับพันธมิตรสร้างสีสันด้วยงานอีเวนต์อยู่เนืองๆ น่าจะช่วยทำให้การรับรู้เพิ่มมากขึ้นแม้จะต้องใช้ระยะเวลานานก็ตาม

ยอดขายจ๊อกกี้ (by type)
ชุดชั้นในชาย 50%
ชุดชั้นในหญิง 20%
ชุดลำลองชาย 30%

รู้จัก COTTON USA

เป็นเครื่องหมายที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 2532 โดยคอตตอน เคาน์ซิล อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ CCI สหรัฐฯ มีหน้าที่หลักคือการส่งเสริมการส่งออกฝ้ายและเพิ่มมูลค่าเพิ่มให้กับฝ่ายจากสหรัฐฯ โดยสำหรับพันธมิตร CCI จะให้การสนับสนุนด้านโฆษณาประชาสัมพันธ์ ขณะนี้มีตัวแทน 17 ประเทศทั่วโลก ในไทยเองมีแบรนด์เสื้อผ้าที่เข้าร่วมอยู่ประมาณ 13 แบรนด์ อาทิ Santas, BSC, Blue Corner และ Jockey เป็นต้น

www.jockey.com
www.cottonusa.com