ตึกเมาท์…เขย่าเมือง

ลงทุนควักกระเป๋า 10 ล้านเหนาะๆ เพราะต้องการเคาะกระแส ก่อนการเปิดตัวคิง เพาเวอร์ ที่สนามบินสุวรรณภูมิจะดีเดย์เปิดบริการวันเดียวกัน งานนี้เข้าขั้นอลังการงานสร้างไม่แพ้กัน เพราะมีเป้าหมายสร้างกระแส Talk of the town แบบสนั่นเมืองไปเลย และเหนือไปกว่านั้น คือ ภาพลักษณ์แบรนด์ระดับโลก ที่สื่อผ่านมีเดียทันสมัย แปลกตากว่าที่เคยเห็นมา

ประโยคสนทนาสั้นของชาวแชตในเน็ต แบบชวนไปเที่ยวคิง เพาเวอร์… กราฟิกภาพตึกมีชีวิต รูปเครื่องบิน กระเป๋า แก้วไวน์ ฯลฯ เป็นเส้นอักษร รูป สีเขียวที่ถูกยิงมาจากเลเซอร์ที่กำลังสูง Yag 5 watt สลับสีสัน Light Searcher Color Change ที่อิมพอร์ตจากต่างประเทศ สามารถสะกดสายตาสื่อมวลชนทั้งทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ นิตยสารกว่าครึ่งร้อย รวมถึง คนกรุงย่านอโศก สามารถบ่งบอกถึงปรากฏการณ์ตึกเมาท์ในค่ำคืนวันนั้น คือบทพิสูจน์ว่าสนั่นจอ สนั่นตาขนาดไหน

งานนี้ ไร้เงาบอสใหญ่ วิชัย รักศรีอักษร เพราะมีคนแอบกระซิบว่า เขากลัวความสูง เลยส่งบรรดาลูกๆ ทั้ง 4 คนมาเป็นตัวแทน พร้อมด้วยที่ปรึกษาใหญ่อย่าง เจเจ–จุลจิตต์ บุณยเกตุ รองประธานกรรมการบริหารบริษัท ฯ มาร่วมเปิดงานบนชั้นดาดฟ้าคอนโด Las Collinas สี่แยกอโศก จุดสังเกตการณ์ปรากฏการณ์ตึกเมาท์ที่กำหนดไว้ที่ อาคาร Exchange Tower และอาคาร Column Tower ระหว่าง 2 ทุ่มเป็นต้นไปโดยประมาณ

อีกกิมมิกที่สร้างสีสัน บ่งบอกบรรยากาศเมาท์ๆ จาก 3 ดีเจช่างเมาท์ “กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษณ์- มดดำ-คชาภา ตันเจริญฯ และ เหมียว-อัจฉริยา สินรัชตานันท์

บอสใหญ่เจเจ บอกถึงเป้าหมายอีเวนต์ครั้งนี้ว่า เป็นการนำร่องเพื่อสร้างกระแสให้เป็น Talk of the town และสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ระดับโลกทันสมัย จึงให้โจทย์บริษัทวายแอนด์อาร์ ทำอย่างไรก็ได้ให้แปลก แตกต่างและทันสมัยที่สุด

“เราลงทุนโครงการคิง เพาเวอร์เป็นหมื่นล้าน ทั้งที่ซอยรางน้ำและสุวรรณภูมิ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องสื่อสารการตลาดแบรนด์ให้คนรู้จักมากที่สุด ขณะเดียวกันเป็นการโปรโมตให้กลุ่มเป้าหมายนักเดินทางทั้งไทยและต่างชาติไปใช้ชีวิตจับจ่ายใช้สอยในคิง เพาเวอร์รูปลักษณ์ใหม่ที่ครบวงจรมากขึ้น” จุลจิตต์ บุณยเกตุ บอกกับสื่อมวลชนที่เข้าร่วมสังเกตการณ์วันนั้น