คลิก…ไซส์ “เอส”

เพื่อให้เข้ากับกระแสนิยมสินค้าขนาดจิ๋ว ฮิวเลตต์-แพคการ์ด ประเทศไทย จึงนำคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ใช้ชื่อรุ่นว่า S series มาทำตลาดในไทย จุดเด่นของพีซีรุ่นนี้อยู่ที่การมีขนาดเล็กแค่ 1 ใน 3 ของเครื่องพีซีปกติ แต่ยังคงมีคุณสมบัติของการเป็นพีซี ประเภทโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์

วรพจน์ ถาวรวงศ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาด ผลิตภัณฑ์โฮมพีซี บริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด ประเทศไทย บอกว่า การทำตลาดเครื่องรุ่นนี้เป็นไปตามทิศทางของเอชพี ที่มุ่งทำตลาดลูกค้าเฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น โดยเอสซีรีส์นั้นจะเหมาะกับลูกค้า Trendy ที่ชื่นชอบแฟชั่น

เขายกตัวอย่าง ลูกค้าคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตในคอนโดมิเนียม มีพื้นที่ไม่มาก และชื่นชอบดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ เพราะสามารถเลือกลาย ตกแต่งผิวของคอมพิวเตอร์ได้ตามใจชอบ

ในเอเชียนั้น ไทย จัดเป็นประเทศที่ 2 ที่เอชพีนำเครื่องรุ่นนี้มาทำตลาด อีกประเทศคือ สิงคโปร์ แต่การวาง Positioning ของคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วรุ่นนี้ ไม่เหมือนในต่างประเทศ ซึ่งมุ่งไปยังลูกค้าระดับ “พรีเมียม” ส่วนในไทยจะต้องทำตลาด “กึ่งพรีเมียม”

เหตุผล ก็คือ ตลาดพรีเมียมของไทย ลูกค้าส่วนใหญ่จะสูงอายุ แต่เครื่องรุ่นนี้จะเหมาะกับลูกค้าที่เป็นคนทำงานเริ่มต้น เอชพี ประเทศไทยจึงต้องปรับมาเป็นตลาดกึ่งพรีเมียม ซึ่งเป็นกลุ่มคนวัยทำงานเริ่มต้น

เพื่อสะท้อนบุคลิกของสินค้า และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหลากหลาย และชีวิตยุคดิจิตอล ซึ่งเป็นTheme หลักของเอชพี งานแถลงข่าวเปิดตัวยังคงเน้นความบันเทิงเป็นหลัก เอชพีจึงเลือกเอา Inch Club ถนนรัชดา เป็นสถานที่เปิดตัว และมี 3 Celebrity ที่เป็นนางแบบผอมบางอย่าง จี๊ด แสงทอง และศิลปินจาก อาคาเดมี แฟนตาเชีย มาสะท้อนความหมายของตัวสินค้า Slim, Skin และ Solution ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ต ไอซ์ ศรัณยู

Did you know

การตกแต่งเครื่องพีซี ด้วยลวดลาย กำลังเป็น Trend ที่นิยม โดยเว็บไซต์ www.skinit.com เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ให้บริการดาวน์โหลดลวดลาย ที่มาใช้ในการตกแต่งเครื่องพีซี ราคาเฉลี่ย 1,600 บาท